Nhóm giang hồ từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi trên 600%/năm

Sự kiện: Tin pháp luật

Các đối tượng quy định lãi suất vay nặng lãi dao động từ 40% đến 60% theo kỳ hạn 12, 28, 34 ngày, tương đương trên 600%/năm.

Sáng 10-6, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng với 14 đối tượng (trú TP Hà Nội). Nhóm này tổ chức cho vay lãi nặng quy mô lớn với số tiền giao dịch lên tới 10 tỉ đồng.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng từ Hà Nội vào Đà Nẵng, thuê nhà tại đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để làm nơi hoạt động. Nhóm này đăng bài trên các trang mạng xã hội để quảng cáo việc cho vay thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh gọn. Các đối tượng cử người đến tận nhà ai có nhu cầu vay để giao dịch, không để lộ trụ sở hoạt động của mình.

Nhóm giang hồ từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay nặng lãi trên 600%/năm - 1

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi

Lãi suất cho vay dao động từ 40% đến 60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày. Người vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú. Tiền lãi được chuyển qua tài khoản ngân hàng để tránh công an phát hiện.

Nếu chậm trễ, nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp. Trường hợp người nợ chây ì sẽ bị các đối tượng gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà.

Theo kết quả điều tra, khoảng 6 tháng đầu năm 2021, nhóm này đã cho vay tổng cộng 10 tỉ đồng, thu lời bất chính 3 tỉ đồng.

Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự tổng cộng 14 đối tượng để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt nhóm cho vay nặng lãi gây ra hơn 20 vụ tạt chất bẩn để đòi nợ ở Hà Nội

Nếu khách vay không trả, chậm trả hoặc bỏ trốn thì Phong cho đàn em nhắn tin chửi bới đe dọa và ném chất bẩn, chất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Luật ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung