Đang ngồi ăn cơm, cụ bà 76 tuổi bị cháu họ cầm súng bắn gục

Thứ Tư, ngày 23/12/2020 15:37 PM (GMT+7)

Khi cả gia đình đang ăn cơm thì mẹ anh Thọ là bà H. thấy đau nhói ở vùng vai trái và gục ngã. Nhìn ra sân, lúc này mọi người thấy Biên xách theo một khẩu súng đi vào.

Đang ngồi ăn cơm, cụ bà 76 tuổi bị cháu họ cầm súng bắn gục - 1

Lý Văn Biên tại trụ sở công an.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Biên (SN 1992, trú tại thôn Đồng Bé, xã Sơn Dương, TP Hạ Long) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 9/12, Công an TP Hạ Long nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc khoảng 12h ngày 9/12, bà T.T.H (SN 1944, trú tại thôn Đồng Bé) đang ngồi ăn cơm cùng con cháu trong gia đình thì bất ngờ thấy đau nhói ở vùng vai trái, bị chảy máu và gục ngã.

Khi quay ra phía sân thì có Lý Văn Biên (là cháu họ) đang cầm 1 khẩu súng dài khoảng 80cm đi vào trong sân. Sau đó, mọi người giữ Biên lại rồi cùng đưa bà Hai đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long và trình báo cơ quan công an.

Công an TP Hạ Long đã triệu tập Lý Văn Biên đến trụ sở làm việc.

Tại đây, Biên khai nhận, do mâu thuẫn về việc vay tiền giữa Lý Văn Biên với chú họ là anh Đặng Văn Thọ (SN 1978, trú tại thôn Đồng Bé). Lời qua tiếng lại, Biên bực tức về nhà lấy khẩu súng tự chế bắn đạn bằng bi sắt đến để bắn đe dọa anh Thọ.

Lấy súng xong, Biên quay lại nhà anh Thọ thấy trong nhà có đông người đang ngồi ăn cơm nhưng không thấy chú họ. Lúc này, dù biết sẽ gây nguy hiểm cho người khác nhưng Biên vẫn quyết định dùng súng bắn vào trong nhà.

Đối tượng đã đứng ở gần cây cột điện, cách nhà khoảng 30m, chĩa thắng nòng súng vào trong nhà anh Thọ rồi xiết cò cho súng nổ. Sau đó, Biên thấy bà H. là mẹ đẻ của anh Thọ bị trúng đạn vào vai.

Thấy vậy, Biên hoảng sợ bỏ lại súng rồi đi về thì bị mọi người giữ lại. Biên khai nhận khẩu súng tự chế do đối tượng đặt mua trên mạng xã hội với giá 700.000 đồng.

Hiện Công an TP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-ngoi-an-com-cu-ba-76-tuoi-bi-chau-ho-cam-sung-ban-guc-502020231215383317....

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật