Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ cuối)

Thứ Hai, ngày 28/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Tại tòa, Kathryn khai nhận cô và gia đình đã bị Kelly khống chế, buộc phải tham gia vụ bắt cóc tỷ phú Charles.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56

Sáng ngày 26/9/1933, sau một thời gian dài lẩn trốn, Kelly và Kathryn đã bị bắt.

Một số tờ báo cho rằng, trung sĩ William Raney của sở cảnh sát Memphis đã gõ cửa nhà Tichenor, Kelly ra mở cửa cùng với khẩu súng nòng 0.45. Với thân hình to lớn, Raney đã khống chế Kelly, đẩy khẩu súng vào sát bụng hắn.

Một số thông tin khác lại cho rằng cảnh sát Memphis bất ngờ tấn công ngôi nhà của Tichenor vào sáng sớm, Kelly và Kathryn đang ngủ trong phòng, tối hôm đó hai người đã uống quá nhiều rượu, bên cạnh Kelly vẫn đặt khẩu súng nòng 0.45.

Sau khi bị bắt giữ, Kelly và Kathryn bị buộc tội cùng ngày tại nhà tù quận Shelby, cả hai đều không nhận tội bắt cóc tỷ phú Charles. Kelly tỏ ra thách thức các nhân viên điều tra và sẽ chống đối đến cùng nếu bị dẫn độ tới Oklahoma. Khi bị tạm giam, Kelly tự tin nói rằng hắn sẽ nhanh chóng thoát khỏi đây.

Kathryn thì khác, cô đồng ý việc bị dẫn độ nếu như cảnh sát muốn. Theo lời khai của Kathryn, gia đình cô đã bị Kelly khống chế. Hắn ép cả gia đình phải giúp hắn trong vụ bắt cóc Charles. Những thành viên nhà Shannons cũng từng khai nhận như vậy, họ sợ Kelly và phải thực hiện theo lời của hắn.

Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ cuối) - 1

George Kelly bị FBI bắt giữ

Kathryn cho biết, cô đã muốn ra đầu thú để làm chứng cho gia đình mình tại phiên tòa trước nhưng Kelly đe dọa sẽ giết cô nếu như rời bỏ hắn. Việc bị bắt tại nhà Tichenor là việc “may mắn” đối với cô. Cô sẽ thoát khỏi Kelly.

Kelly còn bị buộc tội tham gia vụ thảm sát ở thành phố Kansas, cũng như việc giết hại một nhân viên cảnh sát ở Chicago.

Một ngày sau khi bị bắt giữ, Kelly đã thay đổi lời khai của mình, hắn thừa nhận mình tham gia vụ bắt cóc Charles nhưng không tham gia vụ thảm sát ở Kansas và giết người ở Chicago.

Ngày 27/9, cảnh sát liên bang đã đến trang trại của Cass Coleman và tìm được 73.250 đô la Mỹ Kelly chôn ở đấy. Coleman, và Langford Ramsey bị bắt.

Ngày 30/9, 7 bị cáo đã bị kết tội tham gia vào vụ bắt cóc tỷ phú Charles. Bản án sẽ được công bố một tuần sau đó.

Ngày 1/10, Kelly và những người có liên quan được áp tải tới Oklahoma bằng máy bay, sau đó được chuyển tới nhà tù quận, có tới 10 xe của cảnh sát đi theo áp tải. Phiên tòa xét xử dự kiến được bắt đầu ngày 9/10.

Kelly xuất hiện tại phiên tòa với bộ dạng mệt mỏi, khó chịu sau nhiều ngày bị giam giữ, trái lại, Kathryn khá chú ý đến diện mạo của mình, ăn mặc thời trang và tỏ ra thích thú trước ống kính của các phóng viên.

Ngày đầu tiên của phiên tòa, rất nhiều nhân chứng đã có mặt, vợ chồng tỷ phú Charles, John Catlett, bạn của Charles, người nhận thư của Charles. Công tố viên đã đưa ra nhiều bằng chứng chống lại Kelly,

Kathryn đã khóc khi bà ngoại cô, TC Coleman xuất hiện tại tòa trên chiếc xe lăn, bà TC Coleman sẽ làm chứng chống lại Kathryn.

Vợ Aronld cho biết Kathryn đã bắt cóc con gái cô, Geraldine 12 tuổi.

Một chuyên gia trong việc giám định chữ viết tay cũng được mời đến phiên tòa để  khẳng định chữ viết trên bức thư gửi đến ngài Joseph Bery Keenan chính là của Kathryn.

Ngày 11/10, Kathryn phủ nhận việc tham gia vào vụ bắt cóc Charles, viết thư cho Charles và có mặt tại trang trại của Cass Coleman khi số tiền chuộc được chôn. Phía tòa án cho rằng bị cáo Kathryn đã không trung thực trong lời khai.

Kelly ngồi phía dưới, chăm chú lắng nghe mọi lời khai, hắn không hi vọng mình sẽ được tha bổng.

Đoàn bồi thẩm đã mất hơn một giờ để đạt tới phán quyết cuối cùng vào ngày 12/10. Kelly và Kathryn bị cho là chủ mưu trong vụ bắt cóc Charles và bị kết án chung thân, chịu án tại nhà tù Leavenworth.

Kathryn vô cùng giận giữ trước phán quyết đó. Còn Kelly vẫn bình tĩnh tuyên bố mình sẽ thoát khỏi nhà tù Leavenworth trước Giáng sinh.

George Kelly vẫn bị giam ở Leavenworth cho đến tháng 10/1034, sau đó được chuyển đến nhà tù Alcatraz cùng với Albert Bates và Harvey Bailey. Nhà tù Alcatraz khá nổi tiếng, giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm nhất thời điểm đó.

Thời gian bị giam tại nhà tù Alcatraz, Kelly đã nhiều lần gửi thư cho tỷ phú Charles, tha thiết xin được tha thứ và nhờ Charles can thiệp vào bản án hắn đang chịu, nhưng Charles quá bận để chú ý đến việc đó.

Bates, kẻ đồng phạm trong vụ bắt cóc Charles đã chết ở nhà tù Alcatraz ngày 4/7/1048. Còn Kathryn, sau nhiều năm chịu án, tháng 6/1958, cô được trả tự do và sống khá kín sau đó.

Năm 1951, Kelly được chuyển trở lại nhà tù Leavenworth và chết vì một cơn đau tim ngày 17/7/1954 ở tuổi 54. Tờ  Herald Tribune của New York cũng đã đưa thông tin này. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 2 3 4 56
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy"