Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 4)

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Kế hoạch bắt cóc hoàn hảo được Kathryn dựng lên, mục tiêu là một tỷ phú dầu mỏ.

Vợ chồng Kelly lên kế hoạch cho phi vụ bắt cóc tiếp theo với sự hợp tác của Albert Bates. Mục tiêu của chúng lần này là Charles F. Urschel, một tỷ phú dầu mỏ ở thành phố Oklahoma.

23h ngày 22/7/1933, Kelly và Bates xuất hiện trước ngôi biệt thự của Charles. Chúng nhanh chóng đột nhập được vào bên trong.

Charles đang ngồi trong phòng khách, không để ý tới sự có mặt của hai kẻ lạ cho tới khi nghe thấy tiếng hét của vợ. Vợ Charles, Bernice từ cầu thang bước xuống, sợ hãi hét lên khi nhìn Kelly tay lăm lăm khẩu súng hướng về phía mình.

Kelly chĩa súng khống chế Bernice, còn Bates áp giải Charles ra xe. Cả hai nhanh chóng rời khỏi căn biệt thự cùng với con tin và lao đi trong đêm trên chiếc xe của Bates.

Bernice là vợ hai của Charles. Hai người vừa mới kết hôn. Bernice từng kết hôn với một ông trùm dầu mỏ tên là Thomas B. Slick và có một cô con gái Elizabeth. Sau khi Thomas qua đời, Bernice tái hôn với Charles. Hiện tại Elizabeth sống cùng với cô tại ngôi biệt thự nhà Charles. Một số giả thuyết cho rằng cô bé Elizabeth mới chính là mục tiêu của bọn bắt cóc.

Sau khi Bernice miêu tả đặc điểm của hai người lạ mặt khống chế cô hôm đó, Elizabeth cho biết cô bé đã gặp hai người này vài lần trước đó. Chúng thường xuất hiện ở gần khu biệt thự.

Chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ khi Charles bị đưa đi, cảnh sát cũng như giới báo chí đã có mặt tại hiện trường. Ngay sáng sớm ngày hôm sau, gần như tất cả tờ báo trên cả nước đã đưa tin về vụ bắt cóc này.

Bates lái xe đưa Charles đến trang trại của Shannon, cha dượng Kathryn ở bang Texas. Charles bị bịt mắt và nhốt trong xe cho đến tối hôm sau. Charles được đưa vào trong nhà, bị trói vào một chiếc giường sắt, tai bị bịt bông kín. Một chiếc camera đặt phía trên lưu lại toàn bộ hình ảnh.

Ngày hôm sau, trong bữa ăn sáng, mọi người trong trang trại nhà Shannon đã đọc được bài báo viết về vụ bắt cóc. Charles lại bị đưa đến một căn nhà nhỏ của Oletha và Armon, con trai Shannon.

Trong thời gian đó, Kathryn đang cố gắng sắp xếp mọi việc để tạo ra bằng chứng ngoại phạm. Cô hẹn một vài người bạn của mình tới nhà với lý do vừa có chuyến du lịch tới St. Louis.

Nhưng hành vi của Kathryn đã không qua mắt được một người bạn là thám tử. Khi phát hiện có vết đất đỏ trên bánh xe của cô và tờ báo xuất bản ở Oklahoma ngày hôm trước, người này đã thông báo cho cảnh sát. Kathryn bị triệu tập để điều tra. Tuy nhiên, cảnh sát không thu được manh mối nào liên quan đến vụ bắt cóc.

Charles bị giam giữ suốt 9 ngày, do bị bịt tai nên Charles rất khó để nghe được những âm thanh xung quanh ngoài tiếng máy bay và tiếng máy bơm nước gần đó. Charles cố gắng để lại dấu vân tay của mình ở bất cứ nơi nào mình có thể chạm tới. Ông hi vọng điều này sẽ có ích nếu ông có cơ hội thoát khỏi đây.

Sang ngày 25, Kelly yêu cầu Charles liên hệ với người thân để yêu cầu họ chuẩn bị khoản tiền chuộc.

Charles đã viết hai mẫu giấy theo sự chỉ đạo của Kelly, một gửi cho Bernice vợ mình và một gửi cho John Catlett, người bạn của ông ở Tulsa. Số tiền chuộc yêu cầu lên đến 200 nghìn đô la Mỹ.

Một kế hoạch khá hoàn hảo đã đươc vạch ra để Kelly và Bates có đươc số tiền đó từ những người thân của Charles. Cảnh sát không hề được thông báo về yêu cầu của kẻ bắt cóc và cách giao tiền.

Đúng như lời hứa của Kelly và Bates, Charles được thả sau khi bọn chúng nhận được tiền. Chúng để Charles bên trên đường cao tốc. Kelly đưa cho Charles 10 đô la và chỉ cho ông đi tới trạm xăng gần nhất để bắt taxi.

9h tối ngày 31/7, Charles có mặt tại nhà. Ngay sáng hôm sau, một cuộc điều tra có quy mô lớn được thực hiện.

Kelly, Kathryn và Bates chuyển tới Minneapolis khi có được khoản tiền chuộc. Chúng quyết đinh chia tay nhau ở đây. Kelly và Kathryn rời khỏi thị trấn vào ngày mùng 5/8. Cùng ngày hôm đó, FBI nhận được thông tin một số tờ tiền trùng với seri trên số tiền mà gia đình Charles giao cho bọn bắt cóc được tìm thấy ở Minneapolis.

Với những thông tin được Charles cung cấp, ngày 10/8, FBI đã có thể xác định trang trại của Shannon. Charles nhớ được giờ nghe thấy tiếng máy bay, nhớ được tiếng máy bơm nước ở đây và cả vị đặc trưng của nguồn nước.

Ngày 12/8, lực lượng FBI đã bao vây trang trại nhà Shannon, những thành viên trong gia đình bị bắt giữ.

Cùng ngày hôm đó, Albert Bates bị bắt tại một khách sạn ở Denver. Cảnh sát tìm thấy 600 đô la tiền chuộc trên người Bates khi hắn bị bắt.

Cảnh sát sẽ có được thông tin gì qua lời khai của Bates? Vợ chồng Kelly liệu có thoát tội? Mời các bạn đón đọc Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 24/04/2014.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy"