Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 2)

Chủ Nhật, ngày 20/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Kelly kết hôn với con gái một doanh nhân thành đạt và bắt đầu công việc kinh doanh của mình, nhưng may mắn không mỉm cười với hắn được lâu.

Sau cái chết của mẹ, Kelly càng thêm căm ghét người cha không chung thủy. Mối quan hệ của hai cha con càng trở nên căng thẳng hơn sau vụ Kelly tự tử không thành.

Tốt nghiệp trung học, Kelly theo học tại trường đại học bang Mississippi, ngành nông nghiệp. Nhưng chỉ bốn tháng sau đó, Kelly đã bỏ học khi không thể hoàn thành bất cứ yêu cầu nào của trường. Việc học đại học đối với Kelly không phải là mục tiêu chính, Kelly làm thế chỉ vì người mẹ quá cố muốn điều đó.

Trong một chuyến du lịch cùng câu lạc bộ ở trường, Kellt gặp Genave Ramsey. Geneva học khóa trên, là con gái yêu của Geogre Ramsey, một doanh nhân nổi tiếng. Geneva từng nghe cha mình nhắc đến cái tên Kelly và cấm cô gặp gỡ hắn. Biết cha Geneva phản đối, Kelly vẫn quyết tâm theo đuổi cô gái xinh đẹp và đáng yêu này.

Một buổi tối, Kelly lái xe đến Mississippi để gặp Geneva và rủ cô bỏ trốn. Geneva đã đồng ý. Được sự giúp đỡ của con gái thống đốc bang Mississippi, cô bạn gái thân của Geneva, cả hai đã có một chuyến đi khá thú vị trước khi quay trở về nhận lỗi với gia đình Ramsey.

Geogre Ramsey nhượng bộ đồng ý mối quan hệ của con gái mình với Kelly và thay đổi thái độ với hắn. Ông là người có ảnh hưởng tích cực đến cuốc sống của Kelly thời gian đó. Kelly đã từng nói với con trai của mình rằng, “Nếu ông nội con được như Geogre, cuộc đời của cha đã hoàn toàn khác.”

Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 2) - 1

 Geneva Ramsey và con trai

Geogre Ramsey tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực xây dựng và vận tải đường sắt ở thung lũng Mississippi. Ông yêu cầu Kelly cùng làm việc và rất tôn trọng những quyết định của hắn. Geogre đã nhìn thấy được nỗ lực muốn thay đổi cuộc sống ở Kelly.

Công việc làm ăn đang tốt đẹp thì George qua đời sau một vụ tại nạn thuốc nổ. Nhiều người nghĩ rằng "sự cố" này có liên quan đến Kelly. Cái chết của George vô tình phá tan hạnh phúc của Kelly và Geneva, khiến việc kinh doanh của Kelly gặp rất nhiều khó khăn.

Gia đình Ramsey đã bán rất nhiều tài sản để giúp Kelly khôi phục lại việc kinh doanh, ngay cả người cha luôn đứng bên “bờ chiến tuyến’ cũng đã cố gắng giúp hắn, nhưng không thay đổi được tình hình. Thất bại liên tiếp, Kelly quay trở lại với công việc buôn lậu.

Geneva phản đối gay gắt việc này. Một lần, do bị bắt vì buôn lậu, Kelly bị tạm giam, Geneva đã vay mẹ cô 200 đô la để bảo lãnh cho hắn. Geneva dọa sẽ li dị nếu như việc này còn tiếp diễn.

Geneva và Kelly có một cậu con trai tên là George Jr. Cậu bé lớn lên khi việc kinh doanh của cha mình gặp khó khăn. Kelly ít quan tâm đến con trai mình và thường xuyên cáu gắt với cậu bé. George Jr. rất sợ Kelly.

Kelly dường như không có duyên với những công việc kinh doanh hợp pháp, liên tục thất bại, hắn đâm ra nghiện rượu, đánh đập và lạm dụng vợ. Geneva đã xảy thai một lần trước khi có cậu con trai thứ 2 do trận đòn của Kelly.

Kelly rời đến thành phố Kansas tìm kiếm một công việc mới và thuyết phục Geneva cùng các con theo mình. Kelly làm nhân viên kiểm soát tại một cửa hàng lớn ở Kansas và thường xuyên trộm đồ tại đây. Geneva đã làm đơn ly dị và cùng các con chuyền về Memphis khi phát hiện ra điều đó.

Tại Kansas, Kelly mở một cửa hiệu nhỏ để che đậy việc buôn lậu và bắt đầu sử dụng cái tên George R. Kelly. Kelly rất cẩn thận trong việc chọn người làm việc cho mình và mở rộng địa bàn buôn lậu tới Texas, Oklahoma, vàTennessee.

Kelly bị bắt ngày 14/3/1927 khi đang vận chuyển một lô hàng lậu. Hắn phải ngồi tù vài tháng.

Lần thứ hai, Kelly bị bắt khi đang vận chuyển rượu giả, hắn bị kết án 3 năm tù. Tại đây, Kelly đã gặp những tên cướp ngân hàng khét tiếng thời đó như Charlie Harmon, Frank Jelly Nash, Francis Jimmy Keating và Thomas Holden...

Năm 1930, Kelly gặp Kathryn, một cô gái trẻ những đã có đến 3 đời chồng và uống rượu không biết say. Chính Kathryn đã ảnh hướng lớn đến “sự nghiệp’” của Kelly sau này và gắn tên hắn với biệt danh “súng máy”.

Kathryn đã có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc đời của Kelly? Mời các bạn đón đọc Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 22/04/2014.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy"