Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 5)

Thứ Bảy, ngày 26/04/2014 04:00 AM (GMT+7)

Trong khi chạy trốn, Kathryn đã bí mật liên hệ với giới chức trách Oklahoma để thương lượng việc "đổi" Kelly lấy sự an toàn của gia đình mình.

Bates bị bắt cùng với 600 đô la tiền chuộc trong vụ bắt cóc tỷ phú Charles. Hắn còn bị buộc tội liên quan đến một số vụ cướp ngân hàng thời gian vừa qua trong khu vực. Có tới 4 người đứng ra làm chứng xác nhận Bates là một trong những tay súng trong vụ cướp ngân hàng Quốc gia ở Louisville, Calorado hồi tháng 1/1920.

Các nhân viên điều tra cảm thấy bất ngờ khi Bates nhanh chóng nhận tội. Họ hoài nghi liệu hắn còn tham gia vụ án cướp nào táo bạo hơn. Bates bị giam giữ tại nhà tù liên bang chờ điều tra.

Khi Kelly và Kathryn rời Minneapolis vào ngày 5/8, chúng nghĩ rằng cảnh sát sẽ không thể xác định được chúng có tham gia vào vụ bắt cóc. Nhưng khi biết tin gia đình Shannons và Bates bị bắt, cả hai cảm thấy hoảng loạn.

Giữa tháng 8/1933, chỉ hai tuần sau khi tỷ phú Charles được thả, giới chức trách và cảnh sát Oklahoma đã chuẩn bị những thủ tục cần thiết để khởi tố gia đình Shannon, Bates và những người có liên quan.

Ngày 18/8, Kathryn đã gửi một bức thư cho Joseph Bery Keenan, công tố viên của Oklahoma. Trong thư, Kathryn đe dọa rằng gia đình tỷ phú Charles, tất cả bạn bè của ông ta sẽ bị giết nếu như gia đình cô có mệnh hệ gì. Và điều bất ngờ, Kathryn sẵn sàng đổi Kelly để có được sự an toàn của gia đình.

“Bi kịch sẽ xảy ra ở Oklahoma trong vài ngày nữa nếu như yêu cầu của tôi không được đáp ứng”, Kathryn nhấn mạnh như vậy.

Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 5) - 1

Joseph Bery Keenan

Thời gian này, Kathryn giúp đỡ Luther Arnold, một tên tù nhân vừa trốn án. Kathryn đã lái xe đưa gia đình Arnold tới Cleburne, Texas lẩn trốn và cung cấp cho họ một số tiền cần thiết trong thời gian sau đó. Kathryn tin tưởng Arnold và muốn hắn giúp đỡ cô.

Kathryn nhận mình là vợ của Kelly, sau đó đưa cho Arnold 50 đô la, hướng dẫn hắn tới Fort Worth, liên lạc với luật sư của cô. Kathryn cũng tìm hiểu lý do tại sao Joseph B. Keena không chấp nhận lời đề nghị, thả mẹ cô và gia đình Shanoon để đổi lấy Kelly.

Cathryn còn đề nghị Aronld để cô con gái của hắn theo cô. Cô muốn Geraldine, con gái Arnold sẽ cùng đi với cô và Kelly để tránh sự chú ý của cảnh sát. Kelly và Kathryn chạy tới Chicago. Trên đường đi, cả hai đã dừng lại ở Texas để chôn 73.000 đô la tiền chuộc tại trang trại của Cass Coleman, chú của Kathryn.

Ngày 19/9, tỷ phú Charles nhận được bức thư đe dọa có chữ ký của Kelly. Trong thư, Kelly đe dọa sẽ giết cả gia đình Charles nếu như những người trong gia đình Shannons bị kết án, Kelly nhận mình là “kẻ thù lớn nhất” của Charles.

Kelly và Kathryn không được chào đón ở Chicago mặc dù cả hai có nhiều bạn ở đây. Ngày 21/9, Kelly và Kathryn rời tới Memphis cùng với con gái Aronld.

Thời gian đó, ở Chicago xảy ra vụ cướp ở ngân hàng Dự trữ liên bang, cảnh sát nghi ngờ Kelly cùng với Verne Miller, một trong số những tên cướp đang nổi ở Chicago đã thực hiện vụ cướp này.

Kelly và Kathryn tới Memphis, trốn tại nhà của John Tichenor, bạn của Kelly. Tại đây, họ đã kỷ niệm 3 năm ngày cưới của mình.

Kelly tìm cách liên lạc với anh trai người vợ đầu tiên của mình, Langford Ramsey, hiện đang là luật sư để yêu cầu sự giúp đỡ. Kelly muốn Langford tới Texas để lấy số tiền hắn chôn tại đấy. Con gái Ronald sẽ đi cùng với Langford để chỉ cho anh ta trang trại của Cass Coleman.

Nhưng ngay khi tới Texas, Langford đã được Coleman thông báo rằng FBI đang theo dõi rất chặt ở đây, sẽ rất mạo hiểm nếu số tiền lớn như vậy được đào lên. Langford thông báo cho Kelly việc này và liên hệ với Ronald để đón Geraldine. 

Cảnh sát đã tiếp cận Geraldine ngay khi cô bé vừa bước lên tàu theo sự sắp đặt của Langford và cha cô. Cô bé đã kể lại toàn bộ chuyến đi của mình cho nhân viên FBI, không sót một chi tiết nào.

Với những thông tin được cung cấp bởi Geraldine Arnold, 12 tuổi, sáng sớm ngày 26/9/1933, cảnh sát Memphis và FBI đã bắt giữ Kelly tại nhà Tichenor.

Số phận của Kelly "súng máy" sẽ ra sao? Bản án nào dành cho hắn? Mời các bạn đón đọc Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 28/04/2014.

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy"