Cụ ông bị lái xe ôm hành hung: "Tôi chỉ hóng gió mà đánh tôi dã man quá"

Thứ Ba, ngày 12/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Ông Lâm cho biết, người lái xe ôm đã dùng súng bắn cao su bắn vào người mình, sau đó tiếp tục xô ngã và hành hung ông dã man.

Cụ ông bị lái xe ôm hành hung: "Tôi chỉ hóng gió mà đánh tôi dã man quá" - 1

Cụ ông Dương Đức Lâm đau đớn trên giường bệnh.

Liên quan đến vụ cụ ông bị lái xe ôm hành hung dã man, chiều 12/11, ông Dương Đức Lâm (SN 1940, trú phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP.Hà Nội), nạn nhân của vụ việc vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Dù nhanh chóng được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên trên giường bệnh, ông Lâm vẫn đau nhói, rên rỉ thành tiếng vì các vết thương trên cơ thể.

Chia sẻ với PV, ông Lâm cho biết mình bị tai biến khoảng hơn 1 năm nay. Bốn bức tường bệnh viện đã thân thuộc với ông nhiều năm. Trước đây, ông Lâm cũng từng làm nghề lái xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai hơn 10 năm nhưng đã bỏ nghề vì bệnh tật.

“Sáng nay, tôi ra ngã tư hóng gió, vừa dựng xe lên ngồi được lúc thì có người đàn ông tiến lại nói ‘ông đi ra khỏi chỗ này’. Tôi nói không đi đâu cả ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu. Thế rồi người này dùng súng cao su bắn vào đầu rồi ngực tôi. Ngay sau đó xô tôi ngã ra rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá”, ông Lâm đau đớn kể lại.

Nói về việc bị đánh, ông Lâm bức xúc cho hay nếu bản thân có làm gì quá đáng thì mâu thuẫn đã đành, nhưng ông không nói câu gì, không có hành động khiêu khích người lái xe ôm mà lại bị đối xử như vậy.

Cụ ông bị lái xe ôm hành hung: "Tôi chỉ hóng gió mà đánh tôi dã man quá" - 2

Chân dung lái xe ôm Phạm Ngọc Lân, người đã hành hung ông Lâm.

Trong câu chuyện với PV, ông Lâm kể đã từng phục vụ trong quân ngũ 12 năm kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, ông là thành viên CLB cựu chiến binh phường Liễu Giai. 

“ Vợ chồng tôi có một người con trai nhưng bị sát hại ở Thái Nguyên 7 năm trước, lúc đó nó vẫn chưa có con. Con dâu sau đó lập gia đình nên chỉ còn lại hai vợ chồng già. Tôi trước còn làm xe ôm kiếm đồng ra đồng vào từ khi tai biến thì chẳng làm được gì nữa cả, mọi chi phí sinh hoạt đều do bà nhà tôi đi nhặt ve chai để chi trả", ông Lâm buồn rầu.

Trước đó, sáng 12/11, tại khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai thuộc phường Cống Vị, một lái xe ôm đã hành hung một cụ ông khoảng 80 tuổi khi thấy nạn nhân dựng xe máy gần nơi mình chạy xe ôm vì cho rằng "bị tranh địa bàn".

Bị người đàn ông hành hung, cụ ông chảy nhiều máu ở đầu và tổn thương tại một số vị trí trên cơ thể. Người dân đã hỗ trợ đưa cụ ông vào bệnh viện chữa trị đồng thời báo tin đến cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an phường Cống Vị đã có mặt tại hiện trường, mời lái xe ôm và một số người có liên quan đến trụ sở làm việc.

Tại trụ sở Công an phường Cống Vị, danh tính của lái xe ôm được xác định là Phạm Ngọc Lân (SN 1974, trú phường Liễu Giai) và cụ ông bị hành hung là Dương Đức Lâm.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/cu-ong-bi-lai-xe-om-hanh-hung-toi-chi-hong-gio-ma-danh-toi-da...

Lái xe ôm hành hung cụ ông 80 tuổi dã man vì cho rằng bị ”tranh địa bàn”

Lực lượng công an đã tạm giữ lái xe ôm có hành vi hành hung cụ ông 80 tuổi.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật