Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Tội ác ghê rợn

Thứ Tư, ngày 05/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Dù nạn nhân liên tục van xin tha mạng nhưng ba tên sát nhân không hề mảy may quan tâm. Cuối cùng, cô đã phải bỏ mạng trong đau đớn.

Khi thi thể của Denise O’Neill – một nữ bồi bàn tốt bụng, dễ mến được tìm thấy với tay chân bị trói, bị xâm hại tình dục và siết cổ tới chết, những người quen biết cô đều cảm thấy bàng hoàng. Cảnh sát đã không có manh mối gì về nghi phạm cho đến khi họ thấy điều khả nghi trên truyền hình. Một thanh niên tự nhận là hàng xóm của nạn nhân thường xuyên lên hình trả lời phỏng vấn của các nhà đài về vụ mất tích. Từ đây, vụ án tưởng chừng rơi vào ngõ cụt đã được làm sáng tỏ với những chi tiết khó có thể tưởng tượng được.

Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Tội ác ghê rợn - 1

Nạn nhân Denise O’Neill.

Thời khắc kinh hoàng

Lấy được mật khẩu thẻ ATM của nạn nhân Denise O’Neill, Luis Caballero liền ra ngoài rút tiền trong khi tên đồng phạm Isac Brown ở lại canh chừng Denise. Trên đường đi, Caballero đón thêm người bạn của hắn là Robert Messer, một kẻ lang thang, không nghề nghiệp.

Caballero nói với Messer rằng đang có một con tin trong căn hộ của hắn và yêu cầu sự giúp đỡ của Messer. Ban đầu, Messer không tin điều này. Messer khai với cảnh sát rằng vì Caballero từng đề xuất một kế hoạch như vậy khoảng ba tuần trước đó nhưng không thực hiện. Phải đến khi được Caballero cho xem thẻ ATM và cùng đi rút tiền, hắn mới tin những gì bạn mình nói.

Cả hai để xe của Denise tại một trung tâm thương mại và bắt taxi về. Bước vào căn hộ của Caballero, Messer nhìn thấy Denise bị trói trên sàn phòng ngủ.

Messer nói với các thám tử rằng Denise lúc đó liên tục van xin tha mạng trong khi Caballero vào bếp lấy cuộn dây điện thoại và thử quấn trên cổ của Brown trước khi tiến tới chỗ Denise. Khi nó bị đứt, hắn liền thay sợi dây khác.

Đúng lúc này, Messer nói rằng phải đi ăn tối với bạn gái gần đó. Caballero đã cho Messer 60 USD và nhắc hắn quay lại.

Messer cho biết thời điểm đó, hắn đã bị bối rối trước những gì vừa chứng kiến. Tuy nhiên thay vì gọi cảnh sát, hắn lại đi bộ tới chỗ bạn gái và đưa cô này đi ăn tối mà không nói bất cứ điều gì. Vài giờ sau, khi Messer trở lại căn hộ của Caballero. Lúc này Denise đã bất tỉnh, Caballero và Brown còn đá nhiều lần vào cơ thể cô cho Messer thấy rằng cô đã chết.

Sau khi bọc thi thể nạn nhân trong tấm ga trải giường Messer đi ăn tối, Caballero và Brown đã tới trung tâm thương mại lấy xe của Denise. Nạn nhân sau đó bị nhét vào cốp rồi bị đưa đi phi tang dưới một con kênh.

Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Tội ác ghê rợn - 2

Luis Caballero tại tòa.

Trả giá

Mọi việc kết thúc khi mặt trời vừa mọc vào sáng ngày 14/7/1995. Cả ba sau đó đi ăn sáng và chia số tiền cướp được - khoảng 1.200 USD tiền mặt. Messer nhận thêm 50 USD ngoài 60 USD Caballero đưa trước đó. Brown được 500 USD.

Trên đường về nhà, cả ba còn định mua thêm vài thứ nhưng thẻ tín dụng của O'Neill không được chấp nhận vì phát sinh nhiều giao dịch bất thường gần đây. Phải đến nhiều tiếng sau đó nó mới hoạt động trở lại.

Về đến nhà vào sáng thứ bảy ngày 15/7, Caballero để xe của Denise trong bãi đỗ bên kia đường và đi bộ về nhà. Kế hoạch của chúng tưởng chừng đã thành công nhưng vẫn để lại nhiều sơ hở giúp cảnh sát phá án.

Luis Caballero, Isac Brown và Robert Messer đều bị khởi tố về tội Giết người. Riêng Caballero bị cáo buộc thêm tội Hiếp dâm vì có ADN trùng khớp với mẫu tinh trùng lấy từ thi thể nạn nhân.

Tại phiên tòa năm 2001, Robert Messer bị kết án 15 năm tù, Isac Brown lãnh án chung thân còn bạn của chúng và cũng là tên đầu sỏ Luis Caballero bị tuyên án tử hình. Tuy nhiên, Caballero đã chết vì ung thư vào năm 2013 trước khi phải thi hành án.

(Hết)

------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 6/8 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-bi-cuong-buc-quan-xac-trong-tam-ga-mau-hong-toi-ac-ghe-ron-502020583593...

Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Những lời khai gây sốc

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt được 3 nghi phạm tham gia vào vụ án cưỡng bức, sát hại người hàng xóm của...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Palm Beach Post) (Dân Việt)
sự kiện Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng