Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Những lời khai gây sốc

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt được 3 nghi phạm tham gia vào vụ án cưỡng bức, sát hại người hàng xóm của chúng.

Khi thi thể của Denise O’Neill – một nữ bồi bàn tốt bụng, dễ mến được tìm thấy với tay chân bị trói, bị xâm hại tình dục và siết cổ tới chết, những người quen biết cô đều cảm thấy bàng hoàng. Cảnh sát đã không có manh mối gì về nghi phạm cho đến khi họ thấy điều khả nghi trên truyền hình. Một thanh niên tự nhận là hàng xóm của nạn nhân thường xuyên lên hình trả lời phỏng vấn của các nhà đài về vụ mất tích. Từ đây, vụ án tưởng chừng rơi vào ngõ cụt đã được làm sáng tỏ với những chi tiết khó có thể tưởng tượng được.

Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Những lời khai gây sốc - 1

Từ trái qua phải: Luis Caballero, Isac Brown và Robert Messer.

Âm mưu của những kẻ thất nghiệp

Trước bằng chứng dấu vân tay của mình in trong xe của nạn nhân Denise O’Neill, Luis Caballero biết rằng không thể chối cãi và đã thay đổi lời khai. Lúc này, hắn cho biết chỉ bất đắc dĩ tham gia vào vụ bắt cóc Denise. Hung thủ thật sự là bạn cùng phòng của hắn tên là Isac Brown, 19 tuổi. Theo Caballero, Brown đã kéo nạn nhân vào căn hộ của mình để cướp tài sản rồi xâm hại.

Vân tay của Brown được tìm thấy trên vỏ chai soda bị vứt trong xe của nạn nhân. Trước chứng cứ này, Brown cũng phải thừa nhận có liên quan tới vụ án mạng nhưng đổ trách nhiệm cho Caballero. Theo Brown, trong nhiều tháng, Caballero đã lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân.

Dù lời khai của Caballero và Brown đa phần mâu thuẫn nhưng các điều tra viên phát hiện hai kẻ này đều khai đã cùng ăn sáng tại nhà hàng sau khi phi tang thi thể dưới mương. Tuy nhiên, hóa đơn tại nhà hàng này vào ngày hôm ấy ghi lại nhóm của Caballero và Brown có ba người, tức là có thể có kẻ thứ ba gây án. Điều này cũng có thể giải thích tại sao thắt lưng bọc thi thể và đôi giày đen bị rút dây giày đều không vừa với cả Caballero hoặc Brown. Tuy nhiên, hai nghi phạm không khai tên đồng phạm thứ ba.

Theo hồ sơ của cảnh sát, Caballero là kẻ có tiền án tiền sự. Trước đó một tháng, Caballero từng bị bắt vì hành vi ăn trộm ôtô và có đồng phạm tên là Robert Messer, 20 tuổi. Qua đối chiếu vân tay, điều tra viên lập tức xác định Messer từng ngồi trong xe của cô gái.

Sau khi cả 3 nghi phạm đã bị bắt giữ, những chi tiết về vụ cưỡng bức, sát hại Denise mới được làm sáng tỏ.

Sự thật phơi bày

17h ngày 13/7/1995, Denise O'Nill với giỏ đầy quần áo chuẩn bị mở cánh cửa để đi lên phía trên căn hộ số 738 của cô trong khu phức hợp Clear Lake Colony ở thành phố Palm Beach.

Bên kia sảnh, trong căn hộ số 737 đối diện, Chris Caballero và Isac Brown, hai thanh niên vừa tới thuê tại đây đã dành cả tiếng đồng hồ để tính toán thời điểm và cách thức có thể bắt cóc người hàng xóm 28 tuổi của mình, ai sẽ tóm lấy cô, ai sẽ nhét khăn vào miệng để tránh cho cô la hét đều được phân công rõ.

Khi cửa vừa mở, cả hai lao đến và kéo Denise băng qua sảnh. Caballero sau đó còn quay lại nhặt đồ rơi từ giỏ đựng quần áo của Denise và đóng cửa lại. Đó cũng là thời điểm bắt đầu những giờ phút cuối đời đầy kinh hoàng của Denise.

Trong hồ sơ tòa án, Brown cho biết Caballero đã đánh Denise đến mức bất tỉnh và chảy máu mũi. Chúng trói cô nằm trên sàn nhà và việc đầu tiên là bắt Denise khai ra chỗ cô cất toàn bộ trang sức và tiền.

Khi chuyển tới khu Clear Lake Colony vào tháng 4/1995, Chris Caballero và Isac Brown đều không có việc làm. Trong khi Caballero mang theo một khoản nợ khá lớn ở tuổi 21 thì Brown lại luôn mơ ước được sở hữu một chiếc xe Chevy Astro trước sinh nhật thứ 20 của mình vào tháng 9/1995.  Brown khai với cảnh sát rằng Caballero nói với hắn rằng đã từng thấy Denise trả tiền thuê nhà bằng khá nhiều tiền mặt và phỏng đoán cô là người giàu có. Đó chính là lý do Denise trở thành con mồi của những tên hàng xóm máu lạnh.

Biết rằng mình đang gặp nguy hiểm, Denise đành tiết lộ với Caballero và Brown mật khẩu thẻ ATM, tuy nhiên ban đầu chúng nghi ngờ cô nói dối và đánh cô một lần nữa. Để chứng minh, Denise tiếp tục nói với chúng nơi cất hóa đơn trong căn hộ của mình.

Caballero sau đó đi ra ngoài rút tiền còn Brown ở lại canh chừng Denise. Trên đường đi, Caballero đón thêm người bạn của hắn, đó chính là Robert Messer.

Việc hai tên tội phạm có thêm đồng minh đã khiến những gì Denise trải qua sau đó trở nên vô cùng kinh khủng.

(Còn nữa)

------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Tội ác ghê rợn vào lúc 4h00 ngày 5/8 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-bi-cuong-buc-quan-xac-trong-tam-ga-mau-hong-nhung-loi-khai-gay-soc-5020...

Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Gã hàng xóm kỳ lạ

Cái chết của cô gái 28 tuổi liên tục được đưa tin trên các đài địa phương. Điều khiến cảnh sát lưu tâm là các bản...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Palm Beach Post) (Dân Việt)
sự kiện Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng