Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Gã hàng xóm kỳ lạ

Cái chết của cô gái 28 tuổi liên tục được đưa tin trên các đài địa phương. Điều khiến cảnh sát lưu tâm là các bản tin này có một điểm chung, đó là sự xuất hiện của một thanh niên khá kỳ lạ.

Khi thi thể của Denise O’Neill – một nữ bồi bàn tốt bụng, dễ mến được tìm thấy với tay chân bị trói, bị xâm hại tình dục và siết cổ tới chết, những người quen biết cô đều cảm thấy bàng hoàng. Cảnh sát đã không có manh mối gì về nghi phạm cho đến khi họ thấy điều khả nghi trên truyền hình. Một thanh niên tự nhận là hàng xóm của nạn nhân thường xuyên lên hình trả lời phỏng vấn của các nhà đài về vụ mất tích. Từ đây, vụ án tưởng chừng rơi vào ngõ cụt đã được làm sáng tỏ với những chi tiết khó có thể tưởng tượng được.

Chân dung hung thủ

Ngày 15/7/1995, thi thể của Denise O'Nill được phát hiện dưới con kênh, bị cuộn trong tấm ga màu hồng. Tay và chân nạn nhân bị trói chặt bằng nhiều loại dây gồm dây giày, dây dắt chó, thắt lưng,... Nguyên nhân tử vong do bị siết cổ tới chết. Trước đó, nạn nhân còn bị xâm hại tình dục.

Cát trắng trên xe của Denise có đặc điểm giống cát ở gần nơi tìm thấy thi thể. Điều này cho thấy hung thủ rất có thể đã dùng xe của nạn nhân để chuyển xác cô.

 Mảng cỏ có màu sáng hơn các chỗ còn lại trong bể kính nuôi trăn của nghi phạm.

 Mảng cỏ có màu sáng hơn các chỗ còn lại trong bể kính nuôi trăn của nghi phạm.

Ngoài ra, hai đoạn dây điện dùng để buộc bên ngoài tấm ga giường vẫn được nối với vật có hình dạng như viên đá. Đây được xác định là hai hòn đá sưởi giả, thường được dùng để sưởi ấm cho loài thú cảnh có máu lạnh như rắn hoặc thằn lằn. Cùng với đó, trên tấm ga trải giường còn vương một số sợi lông đen được xác định là lông chó.

Từ những chi tiết vừa được tìm thấy, các điều tra viên đưa ra những suy luận phác họa chân dung hung thủ là người vừa nuôi bò sát vừa nuôi chó có lông đen, đồng thời đeo thắt lưng dài khoảng 90cm. Chiếc thắt lưng này cũng được dùng để cuốn quanh ga trải giường.

Dựa vào giao dịch rút tiền khả nghi từ chiếc thẻ của Denise, cảnh sát tìm ra cây ATM thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, camera tại đó lại bị hỏng nên không thể ghi được hình ảnh người rút.

Tuy có trong tay một số vật chứng nhưng để tìm được manh mối về nghi phạm vẫn là điều không dễ dàng với cảnh sát cho đến khi họ nhận thấy một điều khả nghi.

Nghi phạm lộ diện

Cái chết của Denise liên tục xuất hiện trên bản tin thời sự của các nhà đài địa phương. Nhưng điểm chung của nhiều bản tin đó là một thanh niên khá kỳ lạ. Người này tự nhận là hàng xóm của Denise và thường xuyên lên hình trả lời phỏng vấn về vụ mất tích một cách khá nhiệt tình. Rà soát lại thời điểm anh ta được phỏng vấn trước khi thi thể được tìm thấy, những lời thanh niên này nói như thể biết rõ rằng Denise đã chết.

Danh tính nam thanh niên này nhanh chóng được xác định. Đó là Luis Caballero, 22 tuổi, sống đối diện căn hộ của Denise. Người này hiện đang thất nghiệp. Người dân sống cùng khu nhà cho biết Caballero có nuôi con chó màu đen và trăn cảnh, phù hợp với suy đoán của nhà chức trách về hung thủ. Thanh niên này còn đang nợ khoản tiền 6.000 USD.

Khi được lấy lời khai, Caballero khẳng định không liên quan gì tới vụ án mạng, quan hệ giữa hai người chỉ dừng lại ở mức chào hỏi xã giao. Nhưng tất nhiên cảnh sát không tin vào những nói này. Lệnh khám xét căn hộ của Caballero đã được thông qua sau đó.

Tại đây, điều tra viên phát hiện trong tủ quần áo của Caballero có chứa nhiều sản phẩm khiêu dâm. Trong bể kính nuôi trăn, phần thảm cỏ có hai mảng có màu sáng hơn các chỗ còn lại, hình dáng phù hợp với hai hòn đá sưởi tìm thấy với thi thể của Denise. Trong nhà còn có đôi giày nam giới màu đen bị mất dây giày, trong khi chân của Denise cũng bị trói bằng dây giày đen.

Caballero nói nạn nhân chưa bao giờ vào phòng mình nhưng dưới một thùng các-tông, cảnh sát tìm thấy thẻ thành viên phòng tập thể hình có in tên Denise.

Trước bằng chứng vân tay của mình in trong xe của Denise, Caballero biết rằng không thể chối cãi và đã thay đổi lời khai. Lúc này, hắn cho biết chỉ bất đắc dĩ tham gia vào vụ bắt cóc Denise. Hung thủ thật sự là bạn cùng phòng của hắn tên là Isac Brown, 19 tuổi.

(Còn nữa)

------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Những lời khai gây sốc vào lúc 4h00 ngày 4/8 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng: Xác chết dưới kênh

Sau nhiều ngày tìm kiếm, cảnh sát đã tìm thấy thi thể cô gái 28 tuổi với tay và chân bị trói chặt. Kết quả khám nghiệm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo murderpedia, Palm Beach Post) ([Tên nguồn])
Cô gái bị cưỡng bức, quấn xác trong tấm ga màu hồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN