Chiêu lừa tiền tỷ 3 người tình của cô giáo dỏm

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đà Nẵng - Lữ Thị Thu Thủy, 38 tuổi, dùng nick ảo, xưng là cô giáo làm quen với 3 người đàn ông, sau đó nhiều lần mượn tiền, chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,1 tỷ đồng.

Thủy bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 11 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 24/5.

Bị cáo Lữ Thị Thu Thủy tại tòa. Ảnh: Trạng Chi

Bị cáo Lữ Thị Thu Thủy tại tòa. Ảnh: Trạng Chi

Theo cáo trạng, Thủy xưng là Hoàng Hạ Vi, giáo viên dạy tiếng Anh, làm quen với anh Dũng trên mạng xã hội. Khi thân thiết, bị cáo đưa ra nhiều lý do để mượn anh này hơn 30 triệu đồng rồi lảng tránh.

Thủy sử dụng tài khoản Facebook Huỳnh Hồng tiếp tục kết bạn với anh Sơn, xưng là Huỳnh Ngọc Hồng, quê Kon Tum. Người phụ nữ này dùng nhiều từ ngữ thân thiết để tạo quan hệ nhằm vay tiền.

Thủy dùng tài khoản ngân hàng của mình và 5 người khác, nhiều lần nhận tổng cộng gần 300 triệu đồng từ anh Sơn. Ngoài ra, bị cáo còn viện lý do không làm lại được tài khoản ngân hàng để anh Sơn đưa thẻ ngân hàng có hơn 250 triệu đồng. Tin lời "bạn gái", anh Sơn còn đưa thêm cho Thủy 20 triệu đồng tiền mặt.

Lần lừa đảo thứ ba, Thủy làm quen anh Hiếu, giới thiệu là giáo viên tại Đà Nẵng. Từ cuối tháng 6/2022 đến tháng 7/2023, Thủy học làm nail tại Hà Nội nhưng vẫn nói dối anh này là đang đi học trường chính trị và đưa ra lý do vay mượn tiền.

Anh Hiếu đã chuyển khoản tổng cộng hơn 510 triệu đồng cho Thủy, trong đó có 505 triệu đồng là cho vay, gần 6 triệu đồng là tiền tự nguyện tặng quà sinh nhật.

Cơ quan điều tra xác định tổng số tiền Thủy chiếm đoạt của các bị hại là hơn 1,1 tỷ đồng.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Nguồn: [Link nguồn]

TP HCM - Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát, khai không lừa, không chiếm đoạt hơn 1.200 tỷ đồng của 2 nữ đại gia mà chỉ là vay mượn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Trường ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN