Thủ đoạn lừa mới: Lưu số của mình thành tên ngân hàng trong điện thoại của người bán gà

Trang mượn điện thoại của người bán gà, lưu số của mình thành tên ngân hàng rồi nhắn tin cho nạn nhân để lừa tiền.

Ngày 20-5, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Trang (24 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trang là người đã có chiêu trò lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tiền của người phụ nữ bán gà.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào tháng 2, chị H (41 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc) chạy xe máy đi bán gà tại huyện Mê Linh. Khi đến cầu thôn Do Thượng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh thì gặp Bùi Thị Trang điều khiển xe máy Honda Wave hỏi mua gà.

Trang đã giở trò lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tiền của người phụ nữ giao gà. Ảnh CA

Trang đã giở trò lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tiền của người phụ nữ giao gà. Ảnh CA

Trang hỏi chị H mua 15 con gà với giá 5,2 triệu đồng. Sau đó, người này mượn điện thoại của chị H với lý do gọi điện về cho mẹ để hỏi số lượng gà cần mua do điện thoại hết pin.

Khi mượn được điện thoại của chị H, Trang lưu số của mình thành tên ngân hàng trong điện thoại của người phụ nữ bán gà. Tiếp đó, cô gái 24 tuổi nhắn tin mạo danh ngân hàng với nội dung cộng số tiền 5,2 triệu đồng vào tài khoản của chị H.

Lúc này, Trang gửi thêm tin nhắn khác với nội dung cộng 10 triệu đồng vào tài khoản của chị H, lấy lý do chuyển nhầm tiền cho chị H và yêu cầu chuyển lại số tiền trên vào tài khoản ngân hàng của đối tượng. Chị H đồng ý và đưa cho Trang 3 triệu đồng tiền mặt, còn 7 triệu đồng chị H bảo chồng chuyển khoản cho Trang.

Nhận được tiền, Trang bảo người phụ nữ bán gà chở gà đến nhà cho mình. Lợi dụng lúc chị H không để ý, Trang điều khiển xe máy bỏ đi. Phát hiện mình bị lừa, chị H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Hiện Công an huyện Mê Linh đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Các trang mạng xã hội đưa thông tin khuyến cáo các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến và biện pháp phòng chống để lợi dụng lòng tin của nạn nhân muốn sớm lấy lại tài sản sau khi bị lừa đảo, chiếm đoạt trên mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHI HÙNG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN