Cái chết thảm khốc của ba mẹ con và bản án đầy căm phẫn: Hiện trường khủng khiếp

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 04:00 AM (GMT+7)

Vừa bước chân vào bên trong căn nhà, một mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi nhóm cảnh sát. Và rồi trước mắt họ, một cảnh tượng khủng khiếp hiện ra khiến ngay cả người có thần kinh thép cũng phải kinh hãi.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Ba mẹ con bị sát hại dã man. Kẻ sát nhân nhanh chóng bị tóm với nhiều chứng cứ trực tiếp vững chắc và bị kết án tử hình. Nhưng đến phút cuối, y lại thoát tội một cách ngoạn mục trong điều kiện thiếu thuyết phục. Đây được coi là vụ án điển hình cho những rắc rối trong hệ thống pháp lý của nước Mỹ thời đó dẫn đến việc chặn đứng những hi vọng tìm ra công bằng cho các nạn nhân. Cho đến nay, mỗi khi được nhắc tới, dư luận Mỹ vẫn chưa hết bức xúc về vụ án thương tâm này.

Cái chết thảm khốc của ba mẹ con và bản án đầy căm phẫn: Hiện trường khủng khiếp - 1

Katie Eastburn bên ba con của mình

Cuộc gọi cuối cùng

Ngày của Mẹ 12/5/1985 bắt đầu như những ngày bình thường khác, đặc biệt là đối với các thành viên của quân đội Hoa Kỳ, những người chủ yếu sống xa gia đình của họ để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quốc gia. Vào ngày này, các cuộc điện thoại và bưu thiếp sẽ thay thế cho các chuyến thăm hay những cái ôm. Và Gary Eastburn cũng vậy. Sáng sớm anh đã nhận được cuộc gọi của vợ con. Sau rất nhiều câu chuyện, Katie Eastburn thông báo với chồng đã tìm được người tốt bụng nuôi con chó của gia đình.

Gary Eastburn là đội trưởng của một đơn vị không quân. Là vợ của một sĩ quan quân đội, Katie Eastburn đã quá quen với việc chồng thường xuyên vắng nhà. Gary và Katie gặp nhau trong một trận bóng chày năm 1975. Khi ấy Gary đang làm trưởng đội điều khiển bay của hãng hàng không Pope Air. Ngay sau khi gặp Gary, Katie như dính tiếng sét ái tình. Dù biết lấy anh sẽ rất vất vả nhưng Katie cảm thấy không thể sống thiếu Gary và chẳng bao lâu sau đó họ đi tới quyết định kết hôn.

Lần này, Gary đang theo học tại một trường huấn luyện ở Alabama. Gần đây, anh nhận được quyết định chuyển nơi làm việc sang Anh nên vội thông báo với Katie và cùng vợ của mình bắt đầu lên kế hoạch chuyển nhà.  Gia đình Eastburn có 5 người, bao gồm Katie, Gary và ba con của họ - Kara 5 tuổi, Erin 3 tuổi và Janna 22 tháng tuổi.

Katie Eastburns rất hào hứng với việc chuyển đến Anh sắp tới, dù có chút buồn rầu khi nghĩ đến việc xa người thân và bạn bè để định cư ở nước ngoài nhưng gia đình cô chắc chắn sẽ có nhiều sự hỗ trợ và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Ngoài ra, việc di chuyển lần này cũng rất thuận lợi cho sự nghiệp của chồng cô.

Tất cả những đồ đạc được chuyển nhượng lại hoặc giao bán hết. Tuy nhiên, Katie và các con rất đau lòng về việc phải bỏ lại con chó cưng của gia đình tên là Dixie bởi những quy định nghiêm ngặt cấm họ mang thú cưng đi cùng. Katie đành đăng một mẩu quảng cáo rao vặt trên tờ báo địa phương với hy vọng tìm được một gia đình tốt có thể yêu thương Dixie như họ đã làm.

Án mạng kinh hoàng

Bốn ngày sau cuộc gọi đó, một người hàng xóm để ý và nhận thấy dường như trong mấy ngày qua, không có bất kỳ sự chuyển động nào từ phía ngôi nhà của gia đình Eastburn, các tờ báo xếp chồng lên nhau ở hộp thư trước nhà mà chẳng có ai lấy đi.

Cảm thấy có điều gì đó bất ổn, người này đã liên lạc với cảnh sát trình bày sự nghi ngờ của mình. Khi cảnh sát đến, họ nhìn qua cửa sổ và thấy một đứa trẻ đang khóc với giọng rất nhỏ. Dù cảnh sát đã bấm chuông và gọi nhiều lần nhưng cánh cửa vẫn khép lại

Cảnh sát trưởng Robert Bittle quyết định đột nhập vào ngôi nhà từ phía cửa sổ. Vừa bước chân vào bên trong, bỗng một mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi họ. Và rồi trước mắt tất cả những người có mặt hôm đó, một cảnh tượng khủng khiếp hiện ra khiến ngay cả người có thần kinh thép cũng phải kinh hãi. “Tôi không bao giờ có thể quên được thứ mùi và cảnh tượng đó”, cảnh sát trưởng Robert Bittle, người đầu tiên có mặt tại hiện trường thốt lên.

Bé lớn Kara được tìm thấy dưới tấm chăn đẫm máu, bị đâm 10 nhát. Trong khi đó, bé Erin bị đánh tới chết bằng dùi cui. Kinh hoàng hơn là xác của Katie trên giường. Áo ngực của cô quấn quanh cổ và quần lót bị xé rách. Cô bị trói, cưỡng hiếp và chịu 15 nhát dao đâm.

Cả 3 mẹ con có lẽ đều bị kết liễu bằng một nhát cứa ngang cổ. Con gái út Janna được tìm thấy không hề hấn gì nhưng  sức khỏe gần như suy kiệt vì đói khát. Cô bé đã phải ở trong cũi của mình trong ba ngày mà không có thức ăn hay nước uống.

“Một thời gian dài sau vụ án mạng thảm khốc đó, mỗi lần nhắm mắt lại tôi đều nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ”, Robert Bitte nói. Tuy nhiên,  ỗi ám ảnh đó chưa là gì so với nỗi đau mà Gary Eastburn phải chịu đựng khi cùng lúc mất đi vợ và 2 đứa con của mình.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 15/8/2019.

Bí ẩn những xác chết lõa thể: Tội ác kinh hoàng

Theo thống kê chưa đầy đủ, số nạn nhân nữ rơi vào tay tên sát nhân và bị cưỡng hiếp lên tới con số 50 và ít nhất...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo Morbidology, Owlcation) (Dân Việt)
sự kiện Cái chết thảm khốc của 3 mẹ con và bản án đầy căm phẫn
Báo lỗi nội dung