Bí ẩn những xác chết lõa thể: Hung thủ lộ diện

Thứ Hai, ngày 12/08/2019 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ lời khai của nạn nhân duy nhất còn sống sót, cảnh sát đã xác định được nghi phạm chính của hàng loạt vụ án mạng. Việc phải làm lúc này là tìm lại nơi cô bị giam giữ và chiếc xe đỏ bí ẩn kia.

Năm 1984, liên tục những xác chết phụ nữ lõa thể được tìm thấy khiến người dân Tampa, Florida (Mỹ) không khỏi kinh hãi. Vụ việc nghiêm trong tới mức lực lượng FBI đã phải trực tiếp vào cuộc. Dù được xác định do một kẻ giết người hàng loạt gây ra vì các nạn nhân bị giết theo cùng một cách nhưng cũng phải rất khó khăn, lực lượng chức năng mới tìm ra được hung thủ nhờ vào chính sơ suất của hắn.

Bí ẩn những xác chết lõa thể: Hung thủ lộ diện - 1

Chiếc xe tang vật.

Đối mặt nghi phạm

Nhờ những manh mối mà Lisa McVey cung cấp, cảnh sát đã kiểm tra và xác định dòng xe duy nhất có chữ Magnum ở bảng điều khiển tại thời điểm đó là chiếc Dodge Magnum 1978. Danh sách chủ sở hữu chiếc Dodge Magnum trong thành phố có 486 cái tên.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng tiến hành tra danh sách những tài khoản ngân hàng sử dụng dịch vụ ATM vào khoảng rạng sáng ngày 4/11/1984. Đối chiếu hai danh sách, họ tìm thấy một tên chung duy nhất: Bobby Joe Long (còn có tên khác là Robert Joe Long).

Vì gần như bị bịt mắt trong suốt khoảng thời gian bị bắt cóc, Lisa không thể nhận diện được thủ phạm. Cho nên, cảnh sát đã theo dõi Bobby Joe Long  24 giờ sau đó.

Khi thấy chiếc Dodge Magnum đỏ tình nghi đang đi trên đường, cảnh sát đã áp sát đối tượng và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Người lái xe là Robert Joe Long. Ngay lập tức, họ phát hiện ra tất cả những đặc điểm bên trong xe đều phù hợp với những gì mà Lisa McVey mô tả. Ngoài ra, ba chiếc bánh xe giống với  ba loại bánh xe được kết luận trước đó.

Các điều tra viên nhanh chóng tiếp cận Long và nói bóng gió với anh ta rằng họ đang tìm kiếm một kẻ tình nghi cho những vụ án xảy ra trước đó. Long nhanh chóng chủ động hợp tác và cho họ xem những tấm ảnh của anh ta. Khi cảnh sát yêu cầu cung cấp địa chỉ nhà, Long cũng đã làm theo. Trong lần gặp đầu tiên, Long được thả vì có được những chứng cớ ngoại phạm.

Bí ẩn những xác chết lõa thể: Hung thủ lộ diện - 2

Nghi phạm Bobby Joe Long.

Những bằng chứng rõ ràng

Nhưng rất nhanh chóng những thông tin đã được thu thập, Long không chỉ bị nghi là hung thủ của hàng loạt vụ án vừa xảy ra mà còn bị cho là hung thủ của vụ án diễn ra tại Hillborough năm 1984. Đúng như chân dung mà FBI đã xây dựng trước đó, kẻ thủ ác có thể từng có một tiền án tiền sự.

Ngay lập tức, một đoàn cảnh sát đã tới nhà đối tượng này điều tra. Chiếc xe của Joe Long cũng bị khám xét. Điều đầu tiên các thám tử làm đó là lôi tấm thảm lót trên xe về phòng thí nghiệm để kiểm tra. Kết quả cho thấy mẫu sợi trên tấm thảm này trùng khớp với hầu hết những sợi dây được tìm thấy trên thi thể các nạn nhân trước đó.

Khi khám xét trong nhà của Long, các thám tử đặc biệt chú ý tới lời khai của Lisa đã để cặp tóc của mình xuống phía dưới giường ngủ như để bằng chứng cô bị giam tại đây. Và đúng như dự đoán, họ phát hiện ra một chiếc cặp tóc, quần áo nữ cùng vô số ảnh những nạn nhân nữ khỏa thân. Theo nhận định, những người trong ảnh là nạn nhân mà y hãm hại và giết chết.  Ngoài ra, các thám tử còn tìm thấy một con dao cũ và kết quả giám định cho thấy đó chính là con dao đã được dùng để giết Michelle Simms.

Cuối cùng, Long có thừa nhận bắt cóc Lisa và có quan hệ tình dục với cô rất nhiều lần sau đó. Tuy nhiên, đối tượng này khẳng định không có chuyện Lisa bị ép buộc quan hệ hay bị đánh đập mà cô hoàn toàn tự nguyện. Long nói: “Tôi cho cô ấy đi chỉ vì một lý do duy nhất là tôi không muốn chăm sóc Lisa nữa”.

Lúc này, nhiệm vụ của nhóm điều tra là khiến cho hung thủ phải cúi đầu nhận tội.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Bí ẩn những xác chết lõa thể: Tội ác kinh hoàng vào 4h00 ngày 13/8/2019.

Bí ẩn những xác chết lõa thể: Màn thoát chết ngoạn mục

Trở thành nạn nhân tiếp theo của kẻ giết người hàng loạt nhưng nữ sinh 17 tuổi này đã nhanh trí tìm cách lấy được...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn những xác chết lõa thể
Báo lỗi nội dung