Bí ẩn thi thể cô gái khỏa thân dưới cống thoát nước: Đôi tất màu da cam

Thứ Năm, ngày 23/12/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng không mặc gì ngoài một đôi tất màu cam đi ở chân.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nạn nhân được đặt biệt danh là "Đôi tất màu da cam", thứ duy nhất còn sót lại trên người cô gái khi được tìm thấy. Và phải đến 37 năm sau, cảnh sát mới có thể xác định được danh tính của cô.

Bí ẩn thi thể cô gái khỏa thân dưới cống thoát nước: Đôi tất màu da cam - 1

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng không mặc gì ngoài một đôi tất màu cam ở chân.

Danh tính bí ẩn

Sáng sớm 31/10/1979, 2 người đàn ông khi đang lái xe dọc xa lộ ở Georgetown, Texas (Mỹ) đã nhìn thấy một thứ gì đó giống người nằm dưới cống thoát nước bê tông bên đường. Khi vòng lại kiểm tra, họ hốt hoảng nhận ra đó là thi thể của một cô gái.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt sau khi nhận được tin báo. Tại hiện trường, nạn nhân trong tình trạng không mặc gì ngoài 1 đôi tất màu cam ở chân.

Nhà chức trách nhận định nạn nhân bị sát hại chỉ vài tiếng trước khi được tìm thấy. Cô bị tấn công tình dục và chết do bị siết cổ bằng tay.

Cảnh sát công bố bức vẽ chân dung nạn nhân và mô tả nhiều chi tiết cho báo chí nhằm tìm kiếm thông tin. Nạn nhân khoảng 20 tuổi, cao khoảng 1,72m, có mái tóc nâu pha chút đỏ, vành tai khác lạ, có những ngón chân "dài bất thường", ngón cái dài hơn bình thường và có một vết sẹo dưới cằm.

Cô đeo một chiếc nhẫn bạc hình bầu dục đính đá ở chính giữa. Chân của nạn nhân có một số vết sẹo trông giống như vết bị nhiễm trùng nhưng đã lành.

Ngoài ra, cảnh sát tìm thấy một hộp diêm gần thi thể nạn nhân. Hộp diêm được xác định thuộc về một khách sạn cách đó hàng trăm km ở Oklahoma. Từ manh mối này, cảnh sát nhận định nạn nhân có lẽ từng đi nhờ xe hoặc là người phiêu bạt nay đây mai đó.

Ngoài những manh mối này, cảnh sát không thu được thông tin hữu ích nào khác giúp xác định danh tính nạn nhân. Cô được đặt biệt danh là "Đôi tất màu da cam" ("Orange Socks"), thứ duy nhất còn sót lại trên người nạn nhân khi được tìm thấy.

Kẻ giết người hàng loạt

Năm 1982, trong khi nhà chức trách chưa thể xác định "Đôi tất màu da cam" là ai, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nước Mỹ Henry Lee Lucas nhận là thủ phạm.

Henry khai với nhà chức trách rằng đã gặp "Đôi tất màu da cam" ở Oklahoma và cho cô đi nhờ, sau đó hai người quan hệ tình dục. Nhưng khi cô từ chối tiếp tục, hắn đã khống chế và gây án, giết cô ở dọc đường rồi ném xuống cống thoát nước, nơi thi thể cô được tìm thấy.

Lucas từng ngồi tù 10 năm về tội Giết người cấp độ 2, nạn nhân là mẹ hắn. Khi được thả, Lucas lại tiếp tục vào tù vì cố bắt cóc 3 nữ sinh. Khi bị bắt lần thứ 3 do mang súng trái phép, Lucas thú nhận gây ra 2 vụ giết người khác.

Lời thú tội của Henry ở vụ án “Đôi tất màu da cam" dường như phù hợp với những bằng chứng vật chất ít ỏi được tìm thấy tại hiện trường: một hộp diêm gần thi thể thuộc về khách sạn ở Oklahoma. Tuy nhiên, Henry cũng không đưa ra được manh mối nào về danh tính của cô gái đã chết. Hắn cũng không chắc tên nạn nhân là Joanie hay Judy.

Ngoài ra ban đầu, Henry nói hắn đã thực hiện 30 vụ, sau đó đổi thành 60 vụ, hầu như nhận hết vụ án chưa được phá giải và các vụ mất tích trên khắp nước Mỹ về mình. Nhưng khi hắn khai đã thực hiện hơn 100 vụ, rồi tiếp tục tăng lên hàng nghìn và thậm chí nhận tội giết người cả với những vụ xảy ra khi hắn đang ở trong tù đã khiến cảnh sát nghi ngờ.

Lucas sau đó bị kết án cho 11 vụ giết người, bao gồm cả vụ "Đôi tất màu da cam". Hắn sau đó bị kết án tử hình vì tội ác này.

Những tưởng kẻ thủ ác đã phải đền tội nhưng rồi sau đó không lâu, cuộc điều tra của cảnh sát lại quay về con số 0.

(Còn nữa)

---------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bí ẩn thi thể cô gái khỏa thân dưới cống thoát nước vào 4h ngày 24/12/2021 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nguồn: http://danviet.vn/bi-an-thi-the-co-gai-khoa-than-duoi-cong-thoat-nuoc-doi-tat-mau-da-cam-5020212...

Màn kịch của thiếu nữ 14 tuổi bị cấm yêu: Phát hiện sốc trong tủ quần áo

Trong suốt 5 năm, khoảng thời gian mà thiếu nữ bị coi là đã chết, cô sống cùng với bạn trai trong ngôi nhà chỉ cách nơi...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, Kvue) (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn thi thể cô gái khỏa thân dưới cống thoát nước
Báo lỗi nội dung