Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Gã đồng nghiệp đáng ngờ

Thứ Năm, ngày 13/01/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ban đầu, các thám tử không biết liệu có thể tin vào thông tin kỳ lạ được cung cấp hay không. Nhưng cái tên được đưa ra khiến họ phải suy nghĩ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Teresita Basa bị sát hại trong căn hộ của mình mà không có bất kỳ manh mối nào để lại. Vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc nhưng cuối cùng, cảnh sát đã bắt được hung thủ theo cách mà chính họ cũng thể ngờ.

Gã đồng nghiệp đáng ngờ

Trong cơn mộng du, Remebios  nói với chồng mình - bác sĩ Jose Chua rằng nạn nhân Teresita Basa bị giết bởi Allan Showery – một đồng nghiệp từng làm cùng bệnh viện với Remebios và Teresita.

Vốn là một bác sĩ, vốn tin vào những suy đoán mang tính khoa học nhưng sau nhiều lần chứng kiến biểu hiện kỳ lạ của vợ, Jose đã quyết định gọi cảnh sát.

Ban đầu, các thám tử không biết liệu có thể tin vào thông tin kỳ lạ này hay không. Nhưng cái tên Allan Showery khiến họ suy nghĩ. Cái tên này có những chữ cái đầu khớp với ghi chú mà Teresita đã viết trong mảnh giấy dường như để nhắc mình: “Nhớ lấy vé cho AS”.

Dù thế nào thì đây cũng là cái tên tiềm năng đầu tiên mà cảnh sát có được trong nhiều tháng qua. Họ quyết định kiểm tra.

Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Gã đồng nghiệp đáng ngờ - 1

Allan Showery

Cảnh sát phát hiện Allan sống gần nhà Teresita. Hai người cùng làm việc tại bệnh viện Edgewater nhưng khác khoa. Một số đồng nghiệp cũng xác nhận đã nghe Allan đề cập đến việc tới sửa tivi giúp Teresita.

Khi bị thẩm vấn, Allan ban đầu phủ nhận, nói rằng mình chưa từng đến nhà Teresita. Nhưng sau khi cảnh sát đưa ra lời xác nhận của các đồng nghiệp, Allan lại thừa nhận đã đến căn hộ của cô sửa tivi giúp nhưng không có đủ dụng cụ nên hẹn Teresita lần khác và quay trở về nhà.

Cảnh sát sau đó đã liên lạc với bạn gái Allan. Khi thám tử hỏi Allan có tặng cô món trang sức nào gần đây không thì người bạn gái xác nhận là có. Cô đồng ý để bạn bè và gia đình Basa kiểm tra chúng. Tất cả đều xác nhận chúng là của Teresita.

Sự thật sáng tỏ

Trước bằng chứng này, Allan đã thú nhận hành vi giết người vào ngày 23/2/1979. Allan khai rằng nạn nhân đã tặng mình vé xem phim để cảm ơn. Sau khi rời khỏi căn hộ của cô, anh ta đã lên kế hoạch quay lại để cướp.

Nhân lúc Teresita quay lưng, Allan tấn công cô từ phía sau. Allan cởi quần áo Teresita để làm cho hiện trường giống như một vụ tấn công tình dục. Sau đó, anh ta lấy nệm đè lên cơ thể nạn nhân rồi đốt. Trước khi rời đi, Allan vơ lấy một số đồ trang sức đáng giá của nạn nhân.

Trong phiên tòa xét xử sau đó, Allan bị kết án 14 năm tù vì tội giết người.

Nhiều ý kiến cho rằng Remebios là đồng nghiệp của cả nạn nhân và hung thủ. Dù khác khoa nhưng họ đã gặp nhau vài lần. Remebios còn từng làm việc với Allan và có vẻ rất sợ anh ta. Có vẻ như Remebios nghi ngờ Allan đã giết Teresita, nhưng nỗi sợ hãi ngăn cản cô đến gặp cảnh sát trực tiếp. Vì vậy, Remebios đã phải nghĩ ra cách này.

Không ít ý kiến khác lại đưa ra phán đoán vì Allan phàn nàn về chất lượng công việc của Remebios đã khiến cô bị sa thải. Trên thực tế, các triệu chứng tâm thần của Remebios được cho là bắt đầu ngay sau khi cô bị chấm dứt hợp đồng. Remebios có thể đã nghe thấy Allan từng nói về điều gì đó liên quan đến Teresita. Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là lý do khiến Remebios nhắc tới tên Allan và Teresita trong những lúc mộng du.

Dù sự thật có như thế nào thì cũng không thể phủ nhận được rằng nhờ Remebios, một kẻ sát nhân đã bị bắt và phải chịu trách nhiệm về những gì hắn đã gây ra

(Hết)

________________________

Mời quý độc giả đón đọc tuyến bài tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 14/1 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-kinh-hoang-cua-nu-bac-si-ga-dong-nghiep-dang-ngo-502022131406407.htm

Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Câu chuyện khó tin

Khi vụ án mạng đang rơi vào bế tắc thì bất ngờ, cảnh sát nhận được thông tin kỳ lạ.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh - All That’s Interesting, Morbidology (Dân Việt)
sự kiện Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ
Báo lỗi nội dung