Cả chục trinh sát truy bắt kẻ cướp giật túi xách của 2 phụ nữ

Sự kiện: Tin pháp luật

Hàng chục trinh sát Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam truy tìm, vây bắt thanh niên chuyên cướp giật túi xách của người đi đường.

Ngày 10-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Vũ (31 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc, Đắk Lắk, tạm trú huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 8-5, Công an thị xã Điện Bàn liên tiếp nhận tin tố giác tội phạm của hai phụ nữ bị cướp giật tài sản trên địa bàn nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra.

Cả chục trinh sát truy bắt kẻ cướp giật túi xách của 2 phụ nữ - 1

Nguyễn Văn Vũ. Ảnh: PTH

Căn cứ trình báo từ nạn nhân, Công an thị xã Điện Bàn xác định cả hai vụ cướp giật tài sản này đều do cùng một người thực hiện.

Nhận định kẻ này sẽ tiếp tục thực hiện hành vi cướp giật, gây nguy hiểm cho người đi đường, hàng chục trinh sát được tung vào cuộc để truy tìm tung tích nghi phạm.

Lúc 23 giờ ngày 9-5, tổ công tác Công an thị xã Điện Bàn phát hiện một thanh niên đi xe máy, có đặc điểm nhận dạng giống kẻ trong hai vụ cướp giật mà nạn nhân trình báo đang bám theo một phụ nữ đi xe máy một mình, có mang túi xách đang chạy trên tuyến đường ĐT605 nên trinh sát bám theo.

Khi người phụ nữ rẽ vào đường bê tông, người này đổi hướng, chạy xe về TP Đà Nẵng.

Cả chục trinh sát truy bắt kẻ cướp giật túi xách của 2 phụ nữ - 2

Túi xách do Vũ cướp. Ảnh: TN

Quyết không để nghi phạm tẩu thoát, tổ công tác đuổi theo, yêu cầu người này dừng xe để kiểm tra. Qua làm việc, người này khai nhận tên là Nguyễn Văn Vũ.

Kiểm tra cốp xe, công an phát hiện các đồ vật có đặc điểm giống với tài sản mà một nạn nhân trình báo.

Tiếp tục đấu tranh, Vũ khai nhận đã thực hiện hai vụ cướp giật tài sản của hai phụ nữ trên. Ngoài ra, Vũ còn khai nhận vào tối 23-4 đã giật túi xách của một người khác (nạn nhân chưa trình báo công an).

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt khẩn cấp nam thanh niên dùng dao uy hiếp phụ nữ đi đường cướp tài sản

Lợi dụng đêm khuya, đường vắng, một nam thanh niên ở Bình Định đã chặn xe rồi dùng dao uy hiếp người phụ nữ đang tham gia giao thông để cướp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THANH NHẬT ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN