Bố soi đèn để con trai đánh chết thợ xây dựng

Sự kiện: Tin ngắn

Bức xúc về việc bố bị người thợ xây chửi bới, xúc phạm, Được lấy hung khí và đèn pin sang công trình bên cạnh "hỏi chuyện", rồi gây ra án mạng...

Ngày 8/6, đưa ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Vũ Xuân Được (SN 1999, trú tại xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) 13 năm tù và Vũ Văn Khanh (SN 1962, bố bị cáo Được, trú cùng địa chỉ) 8 năm tù đều về tội "Giết người".

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 14h ngày 13/12/2012, Vũ Văn Khanh nhận thấy nhóm thợ đang thi công công trình xây dựng nhà ở của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và bất động sản Tân Thịnh trên thửa đất liền kề nhà Khanh tại thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Bố soi đèn để con trai đánh chết thợ xây dựng - 1

Bố con Vũ Xuân Được bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Khanh ra nói với nhóm thợ về việc đất có tranh chấp, đề nghị dừng thi công thì anh Nguyễn Văn Mạnh (là thợ xây) không nghe, chửi tục và có thái độ thách thức nên Khanh bỏ về nhà.

Khoảng 18h 30 phút cùng ngày, Khanh kể lại việc bị anh Mạnh xúc phạm cho con trai là Vũ Xuân Được. Do bức xúc, Được lấy 1 thanh tuýp sắt dài 62,6 cm, đường kính 2 cm và 1 đèn pin chạy ra khu vực công trình xây dựng để tìm đánh Mạnh.

Khanh can ngăn nhưng Được không nghe nên đi theo con trai ra chỗ công trình xây dựng. Đến nơi, Được đưa đèn pin cho Khanh cầm và gọi anh Mạnh ra. Khi thấy anh Mạnh trong lán tạm đi ra đứng trước mặt Được, Khanh bật đèn pin soi liên tục vào vùng ngực của anh Mạnh.

Cùng lúc, Được cầm tuýp sắt đánh liên tiếp 4 phát trúng vào vùng vai, cánh tay, lưng và sườn trái của anh Mạnh, làm nạn nhân bị vỡ lách dẫn đến mất máu cấp và tử vong.

Ngay sau đó, Vũ Xuân Được đến công an xã Cự Khê đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Cùng ngày, Vũ Văn Khanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều tình tiết lạ trong phiên xử vụ ”hai cha con đánh gãy chân ông thợ hồ”

Thẩm phán chủ tọa được thay đổi; người không nằm trong danh sách tòa triệu tập mà vẫn đến tòa, tham gia tố tụng và được phát biểu ý kiến như người làm chứng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Vinh ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung