Bi kịch từ mối tình viên mãn của nữ nha sĩ xinh đẹp: Kế hoạch hoàn hảo

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 04:00 AM (GMT+7)

Sau khi tình địch bị sát hại, nghi phạm tỏ ra phấn khích khi dường như kế hoạch của cô ta đã thành công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chỉ ba tháng sau cuộc hẹn đầu, Brenda Delgado đã chuyển tới sống chung với Ricky Paniagua tại căn hộ của anh. Trong gần 30 tháng, tình cảm hai người tiến triển đến mức Ricky đã trao nhẫn hẹn ước cho Brenda. Kể cả khi Ricky nói lời chia tay Brenda sau đó, cô vẫn luôn tin bạn trai sẽ nối lại tình cảm với mình. Nhưng hy vọng ấy tan vỡ khi cô gái khác xuất hiện. Và bi kịch cũng từ đó cũng bắt đầu.

Bi kịch từ mối tình viên mãn của nữ nha sĩ xinh đẹp: Kế hoạch hoàn hảo - 1

Từ trái qua: Brenda Delgado, Crystal Cortes và Kristopher Love.

Cái chết bất ngờ

Sau khi tìm được người giúp sức sát hại tình địch Kendra Hatcher, Brenda Delgado cùng đồng phạm Crystal Cortes bắt đầu lên kế hoạch theo dõi Kendra. Sau khi cân nhắc các phương án, hai người quyết định dùng súng. Do không có kinh nghiệm với súng đạn, Brenda nảy ý định thuê sát thủ.

Trong nhiều ngày, hai phụ nữ lái xe quanh khu nhà tồi tàn của Crystal để tìm kẻ sẵn sàng giết người thuê. Cuối cùng, họ gặp người hàng xóm Kristopher Love, 31 tuổi. Là kẻ có tiền án tiền sự từ thời thiếu niên, Kristopher đồng ý giết người với thù lao 3.000 USD. Khi hai người phụ nữ bày cách để vụ ám sát không để lại dấu vết, Kristopher nói không phải lo vì hắn biết phải làm gì và sẽ xử lý mọi chuyện.

Cùng lúc này, Kendra và Ricky đã có dự định kết hôn và sau đó sẽ chuyển tới sống tại bang California. Đọc trộm được những đoạn tin nhắn giữa hai người, Brenda biết rằng mình cần phải đẩy nhanh kế hoạch.

Ngày 2/9/2015, một ngày trước khi Kendra và Ricky lên đường đi du lịch cùng nhau, Brenda đã mượn chiếc BMW màu bạc của một người bạn để Crystal làm phương tiện di chuyển. Nhưng sáng hôm đó, có một vấn đề với chân ga của chiếc xe khiến Brenda và Crystal phải mang nó tới cửa hàng sửa chữa ô tô do Jose Ortiz, bạn của Brenda làm chủ. Vì Brenda nói đang có việc gấp, Jose đồng ý cho họ mượn chiếc xe Jeep màu đen của mình trong khi anh sửa chữa chiếc BMW. 

Crystal chở Brenda đến thư viện công cộng, nơi Brenda gặp một bạn cùng lớp với mục đích có được bằng chứng ngoại phạm. Crystal sau đó đến đón Kristopher. Họ đậu xe gần nơi Kendra làm việc.

Chiều hôm đó, Kendra hoàn thành công việc sớm hơn mọi ngày. Khi cô lái xe trở về nhà, Crystal và Kristopher cũng vội rời đi, nhanh chóng tới phục kích tại bãi đỗ xe của căn hộ nơi Kendra sống.

Khoảng 19h45, Kendra tới bãi đỗ xe mà không nhận ra một người đàn ông cũng đang bắt đầu tiến về phía cô. Ngay khi cô mở bước xuống, Kristopher giơ khẩu súng lên và bắn vào đầu Kendra. Nạn nhân tử vong tại chỗ.

Kristopher chộp lấy chiếc ví của Kendra rồi vội vã quay lại xe Jeep. Crystal lập tức nhấn ga, lái xe đi ngay qua Kendra lúc này đang nằm úp mặt xuống sàn nhà.

Trả giá

Thời điểm vụ án mạng xảy ra, Brenda đang ngồi ở một nhà hàng uống rượu với Jose, người bạn cho mượn xe Jeep. Tới 21h, hai người đi taxi về chỗ Jose để chờ Crystal mang xe tới trả. Brenda và Crystal sau đó rời đi. Brenda tỏ ra phấn khích, có vẻ như kế hoạch của cô ta đã thành công mà không gặp trở ngại nào.

Sau khi bắt giữ cả Crystal và Kristopher, cảnh sát mang lệnh bắt tới Brenda thì được biết nghi phạm đã trốn tới quê hương Mexico.

Cuộc lẩn trốn của Brenda không kéo dài được lâu. Sau 6 tháng có tên trên danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của FBI, Brenda bị nhà chức trách Mexico bắt giữ và chuyển cho phía Mỹ.

Tiếp nhận hồ sơ, công tố viên thành phố Dallas biết không có chứng cứ đủ mạnh để buộc tội Brenda vì cô ta có chứng cứ ngoại phạm khá vững chắc vào thời điểm xảy ra án mạng. Cuối cùng, công tố viên đồng ý cho Crystal nhận bản án 35 năm tù, được xét ân xá sau 15 năm, đổi lại Crystal sẽ làm chứng chống lại hai đồng phạm. Crystal sau đó đồng ý sau khi gặp mẹ cô, người lúc đó đang phải chiến đấu với bệnh thận. “Bà ấy nói rằng thất vọng về tôi. Bà ấy đã nuôi dạy tôi rất tốt”, Crystal nói. Sau khi mẹ cô qua đời không lâu sau đó, Crystal quyết tâm sửa đổi.

Tháng 10/2018, Kristopher bị đưa ra xét xử trước tiên. Dựa vào lời khai của Crystal, Kristopher bị bồi thẩm đoàn kết tội, lãnh án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc.

Phiên tòa của Brenda bắt đầu vào tháng 6/2019. Bồi thẩm đoàn chỉ mất 20 phút để quyết định kết tội Brenda Giết người cấp độ I. Cô ta lĩnh án chung thân không ân xá và không bị đề nghị tử hình như Kristopher vì theo thỏa thuận giữa Mỹ với Mexico, tội phạm chỉ bị dẫn độ về Mỹ nếu không đối diện với án tử hình.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 6/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-tu-moi-tinh-vien-man-cua-nu-nha-si-xinh-dep-ke-hoach-hoan-hao-50202155...

Bi kịch từ mối tình viên mãn của nữ nha sĩ xinh đẹp: Cái chết bất ngờ

Nữ nha sĩ xinh đẹp bị bắn chết ngay tại bãi đỗ xe của căn hộ nơi cô sống. Các manh mối sau đó đã đưa cảnh sát đến...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Đàm Anh (Theo Texasmonthly) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch từ mối tình viên mãn của nữ nha sĩ xinh đẹp
Báo lỗi nội dung