Bi kịch phía sau vụ án người vợ chết trong ô tô với 2 phát bắn: Tiết lộ của nhân tình

Trước lời đề nghị của cơ quan điều tra rằng sẽ miễn truy tố nếu nói sự thật về những gì đã xảy ra, nhân tình của chồng nạn nhân đã đồng ý kể lại mọi chuyện.

Năm 2001, cái chết bí ẩn của người phụ nữ 34 tuổi Sherri Malarik là khởi đầu cho những rạn nứt khó hàn gắn giữa những người thân của cô. Trong vụ án kéo dài 2 thập kỷ, cô con gái út luôn tin tưởng bố vô tội nhưng con trai của nạn nhân lại khẳng định điều ngược lại.

Sherri Malarik và con trai Jacob

Sherri Malarik và con trai Jacob

Câu chuyện đáng ngờ

Ngày 21/9/2001 là ngày cuối cùng người thân nhìn thấy Sherri Malarik còn sống.

Jacob – con trai của Sherri kể rằng giữa bữa tiệc được tổ chức tại nhà mình tối hôm đó, anh thấy mẹ ra khỏi nhà để nói chuyện với bố dượng Greg Malarik. Greg lúc này đang ở sân sau sửa chiếc xe tải nhỏ của gia đình. Kể từ đó, Sherri biến mất.

Chuỗi sự kiện sau đó cũng trở thành trọng tâm trong vụ án của cơ quan công tố. Jacob nhớ rằng tại một thời điểm nào đó, Greg quay trở lại bằng cửa sau. Khi những đứa trẻ hỏi mẹ chúng đâu, Greg nói cô đã đi đến cửa hàng tiện lợi, sau đó bước vào phòng tắm và bật vòi sen.

Jacob cho biết ngay sau đó, Jennifer Spohn – cô trông trẻ mà Greg đang ngoại tình - ghé qua để trả lại một chiếc máy cắt cỏ. Lúc đó là khoảng 21h. 8h sáng hôm sau, Sherri được tìm thấy đã chết trong bãi đậu xe của cửa hàng.

Jennifer sau này khai với nhà chức trách rằng việc cô đến nhà nhân tình vào tối đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cô cảm thấy Greg cần lấy lại máy cắt cỏ.

Cơ quan điều tra nghi ngờ lời khai của Jennifer. Nhưng trong các cuộc thẩm vấn tiếp theo trong gần hai thập kỷ, Jennifer luôn đưa ra cùng một câu chuyện và khẳng định không biết gì về vụ sát hại Sherri.

Vào ngày 7/3/2020, gần 19 năm sau vụ giết người, Greg bị bắt. Bằng chứng chống lại anh ta phần lớn dựa vào ký ức của những đứa trẻ.

Tiết lộ của nhân tình

Sau khi Greg bị bắt, các nhà điều tra quay lại thẩm vấn Jennifer và đưa ra một thỏa thuận. Theo đó, nếu cô nói sự thật về những gì đã xảy ra vào tối 21/9/2001, cô sẽ được miễn truy tố hoàn toàn. Jennifer cuối cùng đồng ý.

Greg đã từng ly hôn trước đây và cho rằng “chỉ cần giết cô ấy” sẽ dễ dàng hơn là ly hôn. Jennifer nhớ lúc đó đã nói với nhân tình rằng: “Anh không thể giết vợ mình. Nó sẽ không dễ dàng hơn đâu”.

Jennifer nói rằng cô không tin Greg sẽ làm điều đó, mặc dù anh ta đã hướng dẫn cô tối 21/9 đến đón tại bãi đậu xe cửa hàng tiện lợi, nơi đậu chiếc xe của gia đình.

Sau đó Jennifer chở Greg về nhà, đợi một chút trước khi gõ cửa theo yêu cầu của người tình và nói rằng đến trả máy cắt cỏ. Lý do thực sự cô ở đó là để giúp thiết lập bằng chứng ngoại phạm cho Greg.

Jennifer cho biết chưa bao giờ hỏi Greg về những gì anh ta làm, cả lý do tại sao lại phải đến đón anh ta. Greg đưa cho Jennifer quần áo và túi xách, trong đó có một chiếc mà Greg nói rằng có chứa súng, và bảo cô vứt đi. Jennifer khai sau đó đã ném chúng xuống sông.

"Tôi biết mình đã làm gì. Tôi biết điều đó là sai. Tôi đã đưa ra một số quyết định sai lầm, nhưng một khi bạn đưa ra quyết định tồi tệ đó thì sẽ không thể quay lại được nữa. Tôi xin lỗi vì những gì mình đã làm", Jennifer bày tỏ sự hối hận.

Sau cái chết của Sherri, Jennifer thường xuyên qua lại nhà nhân tình và cuối cùng chuyển đến sống cùng anh ta vào năm 2009. Hai người công khai mối quan hệ cho đến khi chia tay năm 2014.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 25/3 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai thập kỷ trôi qua, chồng của nạn nhân bị coi là nghi phạm giết vợ nhưng luôn phủ nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo NBC News) ([Tên nguồn])
Bi kịch phía sau vụ án người vợ chết trong ô tô với 2 phát bắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN