Bi kịch của người phụ nữ lấy chồng nhạc sĩ: Căn hộ toàn mùi thuốc tẩy

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Những manh mối được tìm thấy bên trong căn hộ khiến cảnh sát tin rằng có điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra tại đây.

Vào tháng 7/2011, Laura Ackerson bất ngờ biến mất khi đang rất hào hứng với những kế hoạch cho cuộc sống của cô và hai con trai. Cuộc tìm kiếm của cảnh sát sau đó đã đi đến một vụ án mạng rùng rợn mà hung thủ là người không ai ngờ tới.

Grant Hayes và Amanda Hayes.

Grant Hayes và Amanda Hayes.

Căn hộ toàn mùi thuốc tẩy

Kiểm tra hồ sơ điện thoại của Laura Jean Ackerson, cảnh sát phát hiện cuộc gọi cuối cùng của cô trước khi biến mất vào ngày 13/7 là gọi cho chồng cũ - Grant Hayes. Vài tháng trước đó, Laura cũng bày tỏ lo ngại về sự an toàn của mình với luật sư.

Cảnh sát liên lạc với Grant và được biết anh ta đã rời khỏi thị trấn. Có được lệnh khám xét, họ nhanh chóng đến căn hộ nơi Grant sống cùng vợ là Amanda.

Ngay khi vừa mở cửa, cảnh sát lập tức ngửi thấy mùi thuốc tẩy. Trên tấm thảm màu tối ở phòng ngoài, một vết bẩn được sử dụng thuốc tẩy nên có màu nhạt hơn và trông khá nổi bật. Trong phòng tắm, cảnh sát cũng ngửi thấy mùi thuốc tẩy, không có rèm che và bồn tắm sạch đến mức sáng bóng.

Có một tờ giấy viết tay với hai mẫu chữ, dường như mang nội dung của một sự thỏa thuận. Nó cho biết Grant sẵn sàng trả cho Laura 25.000 USD để đổi lấy quyền nuôi con trai của họ. Có chữ ký của Laura trên đó và đề ngày 13/7.

Manh mối cuối cùng được tìm thấy khiến cảnh sát tin rằng có điều khủng khiếp đã xảy ra bên trong căn hộ. Đó là cuốn sách hướng dẫn sử dụng một loại máy cưa thường được sử dụng trong việc tu sửa.

Cảnh sát biết rằng chiếc cưa này được Grant mua vào khoảng 2h30 sáng ngày 14/7 từ một cửa hàng tiện lợi cách căn hộ khoảng 4,8km. Đoạn camera giám sát tại cửa hàng đã ghi lại hình ảnh của Grant. Anh ta cũng mua lưỡi cưa và găng tay. Hai ngày sau, Grant quay lại cửa hàng này và mua những túi đá cùng thùng làm mát.

Lần theo dấu vết của Grant và Amanda, cảnh sát đến nhà bố mẹ Grant ở Kinston, Bắc Carolina. Trong khi giám sát ngôi nhà, họ cũng kiểm tra hồ sơ ngân hàng của cặp vợ chồng.

Con gái của Amanda tiết lộ mẹ và bố dượng đã lên kế hoạch đưa các con trai của Grant rời đi và thuê dịch vụ dọn dẹp.

Cảnh sát biết được Grant nói với nhân viên dọn dẹp việc tới Texas để đi câu cá và có thùng làm mát chứa đầy mồi cá. Chị gái của Amanda là Karen Perry sống ở Fort Bend, Texas. Cảnh sát tin rằng cặp đôi chuyển thi thể của Laura hoặc ít nhất là một số bằng chứng đến đó.

Sự thật sáng tỏ

Họ lập tức đến Texas nói chuyện với Karen. Người phụ nữ này tỏ ra khá ngần ngại khi nói về em gái mình. Cuối cùng, Karen cho biết Amanda tiết lộ với cô việc hai vợ chồng đã làm tổn thương Laura, đồng thời mượn chị gái thuyền để đi câu cá. Cặp đôi cũng hỏi Karen rằng cá sấu có ăn thịt người hay không.

Ngày 24/7/2011, một đội lặn đã đến khu vực Grant và Amanda được cho là đi câu cá. Cuối cùng, họ tìm thấy các bộ phận cơ thể người. Khám nghiệm tử thi cho thấy có thứ gì đó đã được đổ lên hộp sọ. Đây là phần bị phân hủy nhiều hơn so với các phần khác. Hồ sơ nha khoa xác nhận đây chính xác hài cốt là của Laura Ackerson.

Grant và Amanda bị bắt khi đang ở nhà bố mẹ.

Cơ quan chức năng tiếp tục thu thập thêm các bằng chứng khác. Họ phát hiện vào ngày 19/7, Grant đã đi mua axit. Amanda cũng bị phát hiện trên camera giám sát gần nhà chị gái khi đang vứt bỏ lượng axit còn lại.

Cảnh sát tin rằng Laura đã đến căn hộ của Grant vào ngày 13/7. Grant đề nghị được nuôi con nhưng Laura từ chối. Điều này dẫn đến một cuộc chiến gây nên cái chết của Laura. Grant và Amanda sau đó nghĩ cách phi tang xác nạn nhân.

Vào ngày 16/9/2013, Grant Hayes bị kết tội giết người cấp độ một, nhận bản án chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Trong phiên tòa xét xử Amanda, cô ta tự bào chữa rằng rất sợ Grant và buộc phải giúp chồng. Tuy nhiên, các bằng chứng cho thấy cô ta không hề bị ép buộc.

Amanda bị kết tội giết người cấp độ hai, nhận án 13 năm tù. Người phụ nữ này sau đó phải nhận thêm 20 năm tù cho tội giả mạo xác chết. Grant và Amanda cũng ly hôn kể từ đó.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Tìm hiểu sâu hơn, cảnh sát biết rằng người phụ nữ đang mất tích đã phải đối mặt với cuộc chiến gay gắt trong việc giành quyền nuôi các con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Bi kịch của người phụ nữ lấy chồng nhạc sĩ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN