Bí ẩn vụ sát hại nữ sinh, bỏ thi thể ở "con đường tình nhân": Nghi phạm bất ngờ

Sau 16 năm đi vào ngõ cụt, cuộc điều tra về cái chết của cô nữ sinh đã phát hiện ra một nghi phạm là người rất quen thuộc với nạn nhân.

Sau khi phát hiện thi thể chỉ mặc áo lót của nữ sinh, cảnh sát đã thẩm vấn hơn 100 nghi phạm nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt. Vụ án rơi vào bế tắc trong suốt 16 năm cho đến khi nó được giao cho một người bạn của nạn nhân, lúc này đã trở thành cảnh sát.

Laura Lee Salmon và Kyle Gilley khi còn hẹn hò ở trường trung học

Laura Lee Salmon và Kyle Gilley khi còn hẹn hò ở trường trung học

16 năm bế tắc

Trong quá trình điều tra nghi phạm sát hại nữ sinh Laura Lee Salmon, người đầu tiên mà cảnh sát thẩm vấn là Kyle Gilley, bạn trai cũ của Laura.

Kyle khai quen biết nạn nhân khi cả hai cùng học tại trường trung học Oakland ở Murfreesboro, Tennessee. Hai người hẹn hò được hai năm. Kyle khẳng định chưa bao giờ đến “con đường tình nhân” cùng Laura, nơi tìm thấy thi thể cô và không liên quan đến vụ án mạng.

Sau đó, cảnh sát nhận được tin báo từ một phụ nữ nói rằng bị một người đàn ông tấn công tình dục và anh ta đe dọa cô sẽ có kết cục giống Laura. Người đàn ông này lập tức bị thẩm vấn. Anh ta phủ nhận việc hành hung hay biết Laura. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện người này là sinh viên trường đại học mà Laura đang theo học và cũng có tiền sử bạo lực với phụ nữ.

Mái tóc của người đàn ông được so sánh với sợi tóc lạ xuất hiện trong xe của Laura. Lúc đầu, phòng thí nghiệm tội phạm cho biết nó khá giống với sợi tóc trong xe. Tuy nhiên, anh ta lại có hình thể quá nhỏ để có thể mặc vừa chiếc quần jean nam được tìm thấy tại hiện trường. Cuối cùng, người này đã được loại trừ sau khi có kết quả xác nhận tóc và ADN của anh ta không trùng khớp với nghi phạm.

Cảnh sát đã thẩm vấn hơn 100 nghi phạm nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt. Cuộc điều tra rơi vào bế tắc trong suốt 16 năm.

Nghi phạm bất ngờ

Năm 2000, cơ quan chức năng quyết định mở lại những vụ án chưa được xử lý. Vụ của Laura được giao cho Dan Goodwin, một người bạn cũ của cô.

Dan Goodwin theo học ngành báo chí sau khi tốt nghiệp. Anh rất quan tâm đến các cuộc điều tra của cảnh sát và cuối cùng đã gia nhập lực lượng.

Ngày 27/5/1984, vài ngày trước khi Laura bị sát hại, Dan đã cùng cô đi xem phim. Thời điểm đó Dan cũng được yêu cầu cung cấp mẫu ADN của mình và nó không trùng khớp.

Dan đã gửi tất cả bằng chứng đến phòng thí nghiệm tội phạm. Trong khi đó, anh có thông tin về một nghi phạm khác tên là David.

Con trai của David từng học tại trường trung học mà Laura đã tốt nghiệp nhiều năm trước đó. Con trai của David khai rằng nghi ngờ cha mình đã giết Laura và vứt cô ở con đường tình nhân.

David đã chết được vài năm nhưng các con của ông đã tình nguyện cung cấp ADN cho cảnh sát để so sánh với mẫu tinh dịch trên quần jean tại hiện trường năm xưa.

Kết quả từ phòng thí nghiệm sau đó cho thấy David không phải là hung thủ nhưng lại cung cấp một cái tên khác. Đó chính là Kyle Gilley, bạn trai thời trung học của Laura.

Dan đã tìm được một nhân chứng vào năm 1984. Nhân chứng nói rằng đã nhìn thấy Kyle lái xe của Laura ngày 31/5. Cô cũng chỉ ra đúng bức ảnh của Kyle và chiếc xe của Laura trong số rất nhiều bức ảnh khác. Nhân chứng mô tả Kyle lúc đó có vẻ mặt trống rỗng và nhìn thẳng về phía trước.

Năm 2000, Kyle lúc này đang sống ở Florida, đã ly hôn hai lần.

(Còn nữa)

-------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 13h00 ngày 27/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Trên cánh đồng, nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng chỉ mặc áo lót, cơ thể được che bởi hai chiếc quần jean.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Bí ẩn vụ sát hại nữ sinh, bỏ thi thể ở "con đường tình nhân" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN