Bí ẩn vụ sát hại nữ sinh, bỏ thi thể ở “con đường tình nhân”: Cơn ghen chết người

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Sau khi vào đại học, cô gái bắt đầu dành thời gian cho những người bạn mới và gặp gỡ các chàng trai khác. Điều này đã thổi bùng cơn ghen của gã bạn trai cũ.

Sau khi phát hiện thi thể chỉ mặc áo lót của nữ sinh, cảnh sát đã thẩm vấn hơn 100 nghi phạm nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt. Vụ án rơi vào bế tắc trong suốt 16 năm cho đến khi nó được giao cho một người bạn của nạn nhân, lúc này đã trở thành cảnh sát.

Gã đàn ông thô bạo

16 năm kể từ ngày cô nữ sinh Laura Lee Salmon bị sát hại, cơ quan chức năng có được kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu ADN tại hiện trường vụ án mạng thuộc về Kyle Gilley, bạn trai thời trung học của Laura.

Năm 2000, Kyle lúc này đang sống ở Florida, đã ly hôn hai lần, có lịch sử phạm tội xâm hại tình dục nghiêm trọng, cố gắng trộm cắp và chống lại việc bắt giữ.

Kyle Gilley

Kyle Gilley

Mở lại cuộc điều tra, cảnh sát tìm gặp và nói chuyện với các nhân chứng, trong đó có Michelle Davenport. Michelle cho biết vào mùa hè năm 1984, cô đã quan hệ tình dục với Kyle tại khu vực gần nơi thi thể Laura được phát hiện. Kyle bắt đầu tỏ ra thô bạo, túm tóc và dùng tay đè xuống ngực cô. Michelle cho biết khi cô yêu cầu dừng lại, anh ta trở nên tức giận và hỏi cô có muốn kết cục như Laura hay không.

Theo Michelle, Kyle sau đó nói rằng mình đã giết Laura, bạn gái cũ của anh ta. Michelle từng kể cho một thành viên trong gia đình và một người bạn về vụ việc này, nhưng cô không nói với cơ quan chức năng cho đến khi được cảnh sát phỏng vấn.

Kyle bị thẩm vào tháng 11/2000. Anh ta vẫn phủ nhận việc từng đến “con đường tình nhân” với Laura hay giết cô. Kyle thừa nhânh anh ta và nạn nhân có quan hệ tình dục nhưng “chưa bao giờ bạo lực thể xác với cô”.

Kyle đồng ý cung cấp mẫu ADN của mình. Kết quả cho thấy nó trùng khớp với mẫu tinh dịch trên chiếc quần jean nam màu xanh tại hiện trường. Chiếc quần này cũng có cùng kích cỡ với loại Kyle mặc.

Cơn ghen chết người

Chuyên gia phân tích hiện trường vụ án nhận định vết máu chảy với tốc độ trung bình trên vùng đầu gối của chiếc quần jean. Nhà phân tích tin rằng kẻ giết người đã quỳ gối khi dùng đá đánh Laura.

Kyle Gilley bị bắt và bị buộc tội giết người. Động cơ được cho là do ghen tuông. Mẹ của Laura nói với các nhà điều tra rằng ngay từ ban đầu bà biết Kyle đã giết con gái mình. Bà từng nói ra nghi ngờ này nhưng nó không được coi trọng.

Laura hơn Kyle một tuổi. Khi tốt nghiệp rồi vào đại học, Laura bắt đầu dành thời gian cho những người bạn mới và gặp gỡ các chàng trai khác khi họ chia tay. Điều này khiến Kyle ngày càng trở nên ghen tuông.

Vào tháng 3/2001, Kyle bị truy tố về tội cố ý giết người cấp độ một. Hơn 20 nhân chứng đã làm chứng về hành vi lạm dụng thể chất trước đây của Kyle đối với Laura hay những người khác.

Cơ quan công tố và cảnh sát tin rằng Kyle đã theo Laura đến hộp đêm vào đêm trước khi cô chết. Ngày 31/5, Laura có kế hoạch đi bơi. Trước đó, cô và Laura đến “con đường tình nhân” và nảy sinh mâu thuẫn. Kyle đã giết Laura và vứt quần jean của mình lại vì thấy nó có dính máu.

Tháng 9/2006, Kyle ra tòa. Người đàn ông này cuối cùng bị kết tội giết người và bị kết án tù chung thân.

(Hết)

-------------------

Mời độc giả đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 13h00 ngày 28/5 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Sau 16 năm đi vào ngõ cụt, cuộc điều tra về cái chết của cô nữ sinh đã phát hiện ra một nghi phạm là người rất quen thuộc với nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Kileystruecrime) ([Tên nguồn])
Bí ẩn vụ sát hại nữ sinh, bỏ thi thể ở "con đường tình nhân" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN