Bắt khẩn cấp nữ 'doanh nhân' bất động sản liên quan đường dây làm ‘sổ đỏ’ nhanh ở Đắk Nông

Mở rộng điều tra đường dây làm “sổ đỏ” nhanh tại thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông), CQĐT đã bắt khẩn cấp một phụ nữ kinh doanh bất động sản để điều tra về hành vi đưa hối lộ.

Ngày 2/11, nguồn tin cho biết, Viện KSND TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can đối với Trương Văn Cành (SN 1972, lái xe Đội quản lý trật tự cảnh quan đô thị TP Gia Nghĩa) để điều tra về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại Điều 364 BLHS.

Trước đó, bị can này đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo quy định tại Điều 174 BLHS.

Ngoài ra, VKSND TP Gia Nghĩa cũng đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Thúy (SN 1974, trú phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) để điều tra về tội “Đưa hối lộ”.

Bắt khẩn cấp nữ 'doanh nhân' bất động sản liên quan đường dây làm ‘sổ đỏ’ nhanh ở Đắk Nông - 1

Hai cán bộ ở TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) bị bắt vì liên quan đến đất đai. Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ ông Bùi Văn Đăng (Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa) và ông Nguyễn Văn Hòa (cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Gia Nghĩa) để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Theo điều tra ban đầu, ông Bùi Văn Đăng với chức vụ là Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa, có thẩm quyền giải quyết, ký các thủ tục về đất đai trên địa bàn. Lợi dụng việc này, ông Đăng nhận 70 triệu đồng của một người dân (TP Gia Nghĩa) để giải quyết nhanh các hồ sơ đất đai.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng còn xác định, từ tháng 1/2021 đến nay, bà Đỗ Thị Thúy (làm nghề kinh doanh bất động sản) đã nhờ ông Bùi Văn Đăng giải quyết làm nhanh 4 hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai (trong đó, 1 hồ sơ của Thúy và 3 hồ sơ Thúy nhận làm cho người khác). Đổi lại, Thúy đưa cho ông Đăng 120 triệu đồng.

Cũng theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 14/6, ông Trương Văn Cành thấy một người dân tại TP Gia Nghĩa đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Gia Nghĩa để nộp thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Lúc này, Cành đã chủ động tiếp cận người dân này và đưa ra nhiều thông tin có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo, công chức có thể làm được “sổ đỏ”.

Vì tin tưởng, người dân này đã đưa cho Cành 70 triệu đồng nhờ làm “sổ đỏ”. Tuy nhiên, thửa đất của người dân này thuộc quy hoạch đất rừng nên không được cấp “sổ đỏ”.

Ngoài ra, Cành còn thực hiện hành vi “đưa hối lộ” số tiền 13 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Hòa để nhờ giúp làm nhanh 2 hồ sơ cấp “sổ đỏ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Cựu du học sinh lừa đảo đi xuất khẩu lao động để chơi tiền ảo

Lê Qúy Cường (SN 1994, quê Thanh Hóa) - cựu du học sinh Hàn Quốc, đã lừa đảo nhiều người đi xuất khẩu lao động thông qua mạng xã hội, rồi 'đổ' vào tiền ảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Thủy ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung