Bắt hai đối tượng trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Sự kiện: Tin nóng

Các đối tượng lên mạng xã hội tìm kiếm người có nhu cầu tìm việc làm, sau đó kết nối đưa những người này sang Campuchia trái phép

Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam Vương Chí Thành (35 tuổi) và Trịnh Quốc Phú (31 tuổi), cùng ngụ tại xã Phú Lợi (huyện Định Quán) để điều tra về hành vi mua bán người.

Bắt hai đối tượng trong đường dây mua bán người sang Campuchia - 1

Lực lượng chức năng tiếp nhận các đối tượng tội phạm

Đây là hai đối tượng vừa được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia và Bộ Đội Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài tiếp nhận từ Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia bàn giao.

Theo cơ quan điều tra, Thành và Phú tham gia đường dây mua bán người sang Campuchia đã bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá (khởi tố 11 bị can) vào cuối tháng 6/2022 về các tội “Mua bán người” và “Tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo đó, các đối tượng trong đường dây này đã cấu kết với một số đối tượng ở nước ngoài tổ chức đưa gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Để thực hiện thủ đoạn này, các đối tượng lên mạng xã hội tìm kiếm người có nhu cầu tìm việc làm, sau đó kết nối đưa những người này sang Campuchia làm việc với mức thu nhập cao. Các đối tượng bố trí xe chở đến các khu vực cửa khẩu thuộc các tỉnh Tây Nam bộ để vượt biên qua biên giới Campuchia bằng đường tiểu ngạch.

Các nạn nhân khi sang Campuchia bị ép buộc làm việc nhưng không trả lương. Công việc của những người này là tham gia vào các trang web lừa đảo để yêu cầu người Việt Nam chuyển tiền cho các đối tượng cầm đầu. Ngoài ra, các đối tượng còn ép buộc nạn nhân phải tuyển thêm người tiếp tục đưa sang Campuchia.

Vụ án hiện đang được mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ đoạn của những kẻ bán người sang Campuchia

Các đối tượng lên mạng xã hội đăng tải thông tin tuyển lao động với mức lương từ 23 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng, làm việc từ 8 giờ đến 10 giờ/ngày với công...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Thắng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung