Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Gã hàng xóm có tính thù vặt

Sau nhiều ngày bám bản, bám dân, để đi sâu, trao đổi với người dân để rà soát các đối tượng có dấu hiệu bất minh, cơ quan phát hiện đối tượng nghi vấn là Triệu Chòi Phin, hàng xóm của gia đình nạn nhân.

Gã hàng xóm có tính thù vặt

Sau nhiều ngày bám bản, bám dân, để đi sâu, trao đổi với người dân để rà soát các đối tượng có dấu hiệu bất minh vào ngày vụ án xảy ra, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng nghi vấn nổi bật lên trong số đó là Triệu Chòi Phin (SN 1965, trú thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang), một người bị hàng xóm sợ hãi vì bản tính côn đồ, thù vặt.

Tìm hiểu sâu hơn về Phin, các trinh sát xác định Phin có học vấn 1/12, công việc chủ yếu là làm ruộng. Hoàn cảnh gia đình Phin thuộc diện khó khăn, thiếu thốn, các con chủ yếu đi làm ăn xa.

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Gã hàng xóm có tính thù vặt - 1

Triệu Chòi Phin

Đáng chú ý hơn cả, quá trình điều tra vụ án, các trinh sát còn xác định được khoảng tháng 11/2019, Triệu Chòi Phin đã vay của anh Triệu Văn Phin (SN 1991, con trai ông Sinh, cùng trú thôn Nà Luông) số tiền 1,5 triệu đồng. Đến tháng 12/2019, Phin tiếp tục vay của ông Triệu Dào Sinh (SN 1969, bố anh Triệu Văn Phin, một trong 5 nạn nhân bị đầu độc) 1,5 triệu đồng. Vay được tiền, Triệu Chòi Phin hẹn bố con nhà hàng xóm sau tết Canh Tý 2020 sẽ trả. Chuyện vay tiền cũng được Phin kể cho vợ là bà Bàn Thị Lai.

Đến cuối tháng 2/2020, anh Triệu Văn Dất (SN 1990, con trai Phin) gọi điện về nhà hỏi thăm mẹ thì được biết bố mẹ thường xuyên cãi nhau vì món nợ 3 triệu đồng mà Phin vay của bố con ông Sinh. Cuối tháng 3/2020, anh Dất đã gửi số tiền 3 triệu đồng qua đường bưu điện cho anh Triệu Văn Phin để trả nợ thay cho bố. Vài ngày sau, Dất gọi điện lại cho mẹ báo tin đã gửi tiền trả nợ cho bố. Cũng từ đây bi kịch bắt đầu.

Mâu thuẫn trong việc nợ tiền

Khi nghe tin con trai đã trả nợ hộ mình, Triệu Chòi Phin vô cùng bực tức, về việc Dất không gửi tiền cho mình để mang sang trả nợ mà lại gửi thẳng cho chủ nợ. Hơn nữa, theo trí nhớ của Phin, đối tượng chỉ vay của anh Triệu Văn Phin số tiền 1 triệu đồng chứ không phải 1,5 triệu đồng nên đã đến nhà anh Triệu Văn Phin để đòi lại. Lúc này, anh Triệu Văn Phin khẳng định Triệu Chòi Phin đã vay 1,5 triệu đồng nên không trả lại tiền.

Bực tức trên đường quay về nhà, Phin gặp ông Sinh nên tiếp tục trình bày việc chỉ vay 1 triệu đồng của anh Triệu Văn Phin chứ không phải 1,5 triệu đồng. Phin nhờ ông Sinh nói chuyện với con trai để được trả lại 500.000 đồng. Tuy nhiên, ông Sinh nói Phin “nhớ nhầm, vay tiền của người khác mà không nhớ” nên giữa hai người xảy ra cãi nhau. Phin rất bực tức nhưng không làm gì được nên bỏ đi.

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Gã hàng xóm có tính thù vặt - 2

Nơi xảy ra sự việc.

Cũng trong quá trình điều tra, cháu Triệu Văn Hiếu (cháu nội ông Sinh, một trong 5 nạn nhân bị ngộ độc) khai nhận khoảng sáng 13/4 (ngày vụ án xảy ra), cháu Hiếu đi sang nhà ông nội chơi thì thấy cửa đóng bên trong. Lúc này, cháu Hiếu nghe thấy tiếng động giống tiếng bước chân người đi trên sàn nhà, trong khi mọi người trong nhà đã đi làm hết nên cháu Hiếu sợ, chạy về nhà. Từ đó, thời điểm hung thủ bỏ độc cũng được Ban chuyên án xác định là khoảng thời gian 8h đến 9h30 sáng 13/4.

Tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, Ban chuyên án nhận được thông tin từ một người phụ nữ sống tại thôn Nà Luông về việc khoảng 9h sáng 13/4, chị này nhìn thấy Phin không làm ruộng mà đi trên đường ở khu vực gần ruộng nhà Phin.

Từ các bất minh về mặt thời gian cũng như là người duy nhất có mâu thuẫn với gia đình 5 người bị hại, các trinh sát phòng PC02 đã triệu tập Triệu Chòi Phin đến trụ sở UBND xã Yên Hoa để làm việc. Cuộc “đấu trí” với hung thủ bắt đầu từ đây.

(Còn tiếp…)

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bat-canh-cai-vi-la-chua-toi-ac-kinh-hoang-cua-ten-sat-nhan-ky-3-...

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Bữa trưa định mệnh

Cả thôn bản Nà Luông đã bàng hoàng vì giữa vùng quê nghèo, một vụ án mạng ly kỳ đã xảy ra khi 5 người trong một gia đình bị đầu độc, trong đó một bé trai 8 tuổi đã tử...

Chia sẻ
Theo Khánh Ngân (Đời sống & Pháp luật)
Bát canh cải vị lạ chứa tôi ác kinh hoàng của tên sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung