Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Lật mặt gã hàng xóm

Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc, Triệu Chòi Phin đã đầu độc cả gia đình hàng xóm bằng lá ngón khiến 5 người thương vong.

Đấu trí

Trong lần đầu bị triệu tập vì có liên quan đến vụ đầu độc cả gia đình khiến 5 người thương vong, Triệu Chòi  Phin chỉ nói tiếng dân tộc Dao và phủ nhận mọi cáo buộc của cán bộ điều tra, nhất quyết không nhận tội. Các trinh sát đã phải cử cán bộ công an người Dao làm phiên dịch viên để làm việc với Phin. Trong lúc trả lời, Phin liên tục phản đối đồng thời đưa nhiều thông tin đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Bản thân Phin khẳng định chỉ có mâu thuẫn nhỏ với gia đình nạn nhân về chuyện vay tiền. Và với số tiền nhỏ đấy không khiến Phin phải hạ độc với gia đình ông Triệu Dào Sinh. Lúc này, do tài liệu, chứng cứ vẫn chưa đủ để xác định Phin là thủ phạm giết người nên buộc các trinh sát phải để Phin ra về.

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Lật mặt gã hàng xóm - 1

Tại cơ quan công an, Triệu Chòi Phin liên tục phủ nhận hành vi đầu độc gia đình hàng xóm. 

“Triệu Chòi Phin một mực khẳng định không liên quan đến vụ việc. Mâu thuẫn trong quá trình vay nợ với số tiền 500.000 đồng cũng rất khó thuyết phục. Chính vì vậy, cơ quan điều tra nhiều lần triệu tập Triệu Chòi Phin đến trụ sở công an để làm việc, đồng thời thu thập thêm tài liệu để chứng minh hành vi phạm tội của Phin.”, trinh sát phòng CSHS, Công an tỉnh Tuyên Quang nhớ lại.

Ngoài chắc chắn về mặt chứng cứ, các chiến sĩ phòng CSHS còn phải nắm bắt tâm lý của đối tượng. Bởi nếu không có biện pháp điều tra phù hợp thì không những không khai thác được thông tin còn khiến đối tượng có hành động tiêu cực, vụ án càng rơi vào thế khó hơn.

Đến lần triệu tập cuối cùng vào đầu tháng 5/2020, trước những chứng cứ “thép” mà cán bộ điều tra đưa ra, biết không thể quanh co chối tội, Phin đã khai nhận toàn bộ sự việc bỏ độc vào trong bát canh của gia đình ông Triệu Dào Sinh.

Kẻ sát nhân có gương mặt chất phác

Sau hơn 1 tháng tích cực điều tra, vụ án mạng từ bát canh có độc, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tuyên Quang đã thu thập đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh Triệu Chòi Phin (SN 1965, trú thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) là kẻ thủ ác gây ra vụ án mạng khiến 5 người trong 1 gia đình thương vong.

Lần cuối cùng triệu tập Phin đến trụ sở làm việc, sau nhiều giờ đấu tranh, Phin đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi “Giết người” của mình. Phin thừa nhận mâu thuẫn trong việc nhớ nhầm số tiền mà đối tượng nợ bố con ông Triệu Dào Sinh (SN 1969, trú thôn Nà Luông). Phin xác định số tiền mà y đã nợ anh Triệu Văn Phin (SN 1991, con trai ông Sinh) là 1,5 triệu đồng chứ không phải 1 triệu đồng. Trước đây, do bị can nhầm lẫn nên mới gây ra vụ án “Giết người”.

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Lật mặt gã hàng xóm - 2

Triệu Chòi Phin.

Theo đó, Phin khai nhận, sáng 12/4 (một ngày trước khi xảy ra vụ án mạng), khi làm ruộng một mình tại khu vực Đắp Miều, thôn Nà Luông, nghĩ đến chuyện mâu thuẫn với bố con ông Sinh làm Phin tức giận. Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định trả thù bằng cách bỏ lá ngón vào thức ăn của gia đình ông Sinh.

Nghĩ là làm, khoảng 16h cùng ngày, trên đường đi về nhà, Phin nhặt một túi nilon màu trắng ở ven đường để đựng lá ngón. Khi đi đến khu vực Lông Phin (thôn Nà Luông) nơi mọc cây lá ngón ở ven đường, Phin dừng lại, kéo một cành lá ngón rồi ngắt 5 ngọn non cho vào túi rồi mang về nhà, chờ cơ hội bỏ độc vào đồ ăn nhà ông Sinh.

(Còn tiếp…)

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bat-canh-cai-vi-la-chua-toi-ac-kinh-hoang-cua-ten-sat-nhan-ky-4-...

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Gã hàng xóm có tính thù vặt

Sau nhiều ngày bám bản, bám dân, để đi sâu, trao đổi với người dân để rà soát các đối tượng có dấu hiệu bất minh, cơ quan phát hiện đối tượng nghi vấn là Triệu Chòi...

Chia sẻ
Theo Khánh Ngân (Đời sống & Pháp luật)
Bát canh cải vị lạ chứa tôi ác kinh hoàng của tên sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung