Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Trả giá cho hành vi tàn độc

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Khi làm ruộng một mình, nghĩ đến chuyện mâu thuẫn với bố con ông Sinh làm Phin tức giận. Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định trả thù bằng cách bỏ lá ngón vào thức ăn của gia đình ông Sinh.

Hành vi tàn độc của gã hàng xóm

Căm phẫn vì mối hận 500.000 đồng trong việc vay nợ, Triệu Chòi Phin ngắt 5 ngọn non ở ven đường cho vào túi rồi mang về nhà, chờ cơ hội bỏ độc vào đồ ăn nhà ông Triệu Dào Sinh.

Khoảng 8h sáng 13/4, Triệu Chòi Phin lấy túi nilon đựng lá ngón cho vào túi quần rồi đi sang nhà ông Sinh. Khi đi đến suối cách nhà khoảng 100 mét, Phin dừng lại quan sát, thấy không có ai nên đã vò nát lá ngón trong túi nilon, sau đó lấy nước suối vào hòa lẫn, xóc đều cho đến khi thứ nước độc chết người chuyển sang màu xanh nhạt. Tiếp đó, Phin bỏ bã lá ngón xuống suối rồi cầm túi nước độc, nhặt một đoạn que tre để mở cửa nhà ông Sinh.

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Trả giá cho hành vi tàn độc - 1

Triệu Chòi Phin.

Đến nhà ông Sinh, không thấy ai ở nhà, Phin dùng que tre đưa qua khe cửa, gạt thanh gỗ cài rồi mở cửa đi vào trong nhà. Đột nhập nhà ông Sinh thành công, vì đã nhiều lần đến nhà ông Sinh ăn cơm, Phin đã đi thẳng vào bếp tìm đến hòm gỗ đựng thức ăn của gia chủ. Bên trong hòm gỗ lúc này có một bát to đựng thức ăn là canh mì tôm nấu với rau bao và rau tía tô, một âu nhựa đựng canh đậu tương nấu với rau cải.

Xác định mục tiêu chính là bát canh đậu tương, Phin cấu rách túi nilon, đổ hết nước độc lá ngón vào trong bát canh đậu tương rồi đóng nắp hòm lại như cũ. Thực hiện xong hành vi bỏ độc giết người, Phin trở về nhà rồi lấy dao đi phát cỏ ở bờ ruộng của gia đình mình.

Đến trưa cùng ngày, bà Triệu Thị Ghến (vợ ông Sinh) trở về nhà, nấu lại đồ ăn trong hòm gỗ để cho cả nhà dùng bữa. Trong bữa ăn, ông Sinh phát hiện canh đậu tương có vị đắng đã nhanh chóng bảo mọi người ngừng ăn nhưng cháu Triệu Trần L (SN 2012, con ông Sinh) vì đói nên vẫn ăn.

Ít phút sau, độc ngấm, ông Sinh, bà Ghến, cháu Lương, cháu Triệu Thị Chiều (SN 2009, con ông sinh) và cháu Trần Văn Hiếu (cháu ông Sinh) cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mệt. Ông Sinh gọi điện cho nhân viên y tế thôn bản đến tiêm trợ sức rồi nhờ hàng xóm đưa đi bệnh viện nhưng cháu Triệu Trần L đã tử vong.

Trả giá

Theo mô tả của nghi phạm, các trinh sát cũng đã băng rừng vượt suối, không quản đường sá khó khăn để truy tìm bằng được đúng cây lá ngón mà đối tượng đã hái 5 ngọn để đầu độc gia đình nạn nhân.

Cuối cùng, Ban chuyên án đã đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng, đem lại sự an ủi cho gia đình nạn nhân xấu số đồng thời sự tin tưởng của nhân dân vào lực lượng công an.

Ngày 27/11/2020, Tại Tòa án nhân dân huyện Na Hang, Tòa án nhân dân tỉnh phối hợp với  Viện KSND tỉnh Tuyên Quang tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự giết người bằng hình thức dùng lá ngón đầu độc xảy ra tại thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã gây dư luận xấu trong đồng bào các dân tộc thiểu số vì hậu quả, mức độ nghiêm trọng hành vi phạm tội của bị cáo gây ra.

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Trả giá cho hành vi tàn độc - 2

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Triệu Chòi Phin hình phạt tù chung thân về hành vi “Giết người”.

Tại phiên tòa, Triệu Chòi Phin đã thừa nhận các cáo buộc của đại diện Viện kiểm sát và thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Khi bị TAND tỉnh Tuyên Quang đưa ra xét xử, Triệu Chòi Phin khai rằng: “Vì lúc đấy quá nóng giận nên bị cáo mới nhớ nhầm. Sau này bình tĩnh lại thì bị cáo mới nhớ ra là mình vay con trai ông Sinh 1,5 triệu. Chỉ vì tham số tiền 500 nghìn đồng mà bị cáo phạm tội. Giờ bị cáo hối hận lắm rồi”.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Triệu Chòi Phin hình phạt tù chung thân về hành vi “Giết người”.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bat-canh-cai-vi-la-chua-toi-ac-kinh-hoang-cua-ten-sat-nhan-ky-5-...

Bát canh cải vị lạ chứa tội ác kinh hoàng của tên sát nhân: Lật mặt gã hàng xóm

Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc, Triệu Chòi Phin đã đầu độc cả gia đình hàng xóm bằng lá ngón khiến 5 người thương vong.

Chia sẻ
Theo Khánh Ngân (Đời sống & Pháp luật)
Bát canh cải vị lạ chứa tôi ác kinh hoàng của tên sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung