Bắt băng nhóm xã hội đen khét tiếng đất Bắc

Đây là băng nhóm xã hội đen cực kỳ manh động. Chúng rải chông trước cổng các nhà máy, xí nghiệp rồi buộc doanh nghiệp đưa tiền. Nếu không đưa, các xe vào nhà sẽ sập bẫy chông, thủng hết xăm lốp không đi được.

Ngày 27/3, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 - Bộ Công an) đã mở cuộc tấn công bất ngờ, triệt phá băng nhóm xã hội đen khét tiếng, hoạt động tại nhiều tỉnh thành miền Bắc như: Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh...

Băng nhóm này chuyên tổ chức bảo kê doanh nghiệp, lô đề cờ bạc, cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi... thậm chí cai quản cả hoạt động khai thác cát, khoáng sản trên sông Hồng đoạn chảy qua Hưng Yên.

Bắt băng nhóm xã hội đen khét tiếng đất Bắc - 1

Tú "khỉ" - Kẻ cầm đầu băng nhóm xã hội đen

Đây là băng nhóm xã hội đen cực kỳ manh động. Chúng thường uy hiếp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Doanh nghiệp nào muốn yên ổn làm ăn phải đưa cho chúng một số tiền khá lớn. Nếu không, chúng sẽ cho đàn em quấy nhiễu.

Bắt băng nhóm xã hội đen khét tiếng đất Bắc - 2

Bắt băng nhóm xã hội đen khét tiếng đất Bắc - 3

 Tú "khỉ" cùng tang vật

Một trong những thủ đoạn của chúng là rải chông trước cổng các nhà máy, xí nghiệp rồi ra yêu sách. Nếu không đưa tiền cho chúng, khi các xe vào nhà máy mua vật liệu xây dựng sẽ sập bẫy chông, thủng hết xăm lốp không đi được.

Theo đó, đối tượng cầm đầu được xác định là Tú "khỉ", tức Phạm Khắc Tú (SN 1975, quê Đông Ninh, Khoái Châu, Hưng Yên). Tú "khỉ" được biết đến là dân giang hồ khét tiếng tại đất Hưng Yên.

Sau quá trình theo dõi từ tháng 10 năm ngoái, hôm nay, cơ quan công an đã bắt giữ 7 đối tượng trong băng nhóm này. Một trong những đàn em của Tú bị bắt giữ là Vũ Xuân Tùng (quê TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh), đang trốn lệnh truy nã.

Bắt băng nhóm xã hội đen khét tiếng đất Bắc - 4

Đối tượng Vũ Xuân Tùng

Các đối tượng bị bắt giữ khi đang uy hiếp, cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp sản xuất gạch ở Khoái Châu. Đầu tiên, chúng đòi doanh nghiệp này phải đưa cho chúng 500 triệu đồng. Nhưng doanh nghiệp xin giảm xuống 400 triệu, và đưa trước 200 triệu đồng. Khi chúng đang nhận tiền từ doanh nghiệp thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Tang vật của băng nhóm này bị công an thu giữ gồm một xe ô tô Toyota Camry, một khẩu súng ngắn và đạn dược cùng nhiều dao kiếm, hàng loạt chông ba cạnh do chúng tự chế.

Bắt băng nhóm xã hội đen khét tiếng đất Bắc - 5

Xe Camry - Phương tiện đi lại của băng nhóm xã hội đen do Tú "khỉ" cầm đầu

Một cán bộ điều tra cho biết, băng nhóm của Tú còn từng ngang nhiên uy hiếp, chém gây thương tích cả công an xã tại một địa phương. Một số vụ khủng bố bằng chất bẩn, mang quan tài vòng hoa đặt trước cửa xảy ra trên địa bàn Hưng Yên vừa qua cũng liên quan đến băng nhóm này.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Trùm xã hội đen khét tiếng Tú "khỉ" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN