Băng nhóm xã hội đen chuyên nghề... cướp xác

Thu tiền bảo kê của người lao động buôn gánh bán bưng, bảo kê việc thăm nuôi bệnh nhân, cướp xác vòi tiền… là hoạt động hàng ngày mà băng nhóm do Nguyễn Kim Của cầm đầu thực hiện tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, quận 5, TP.HCM.

Liên quan đến vụ xóa băng nhóm xã hội đen tại bệnh viện như báo đã thông tin, chiều 16/8 lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an TP.HCM cho biết, đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng có liên quan. Hiện công an TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ 11 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Băng nhóm xã hội đen chuyên nghề... cướp xác - 1

Ông trùm Nguyễn Kim Của – kẻ cầm đầu băng nhóm.

Bước đầu đối tượng Nguyễn Kim Của (SN 1970, trú quận Bình Tân) và những đàn em bị bắt giữ khai nhận chúng hoạt động từ năm 2009 đến nay. Được biết cách đây 3 năm khi vừa mãn hạn tù, Của đã quy tụ một số tay du thủ du thực lập thành băng nhóm xã hội đen chuyên bám vào bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (đường Hùng Vương, phường 12, quận 5, TP.HCM) để kiếm sống bằng thủ đoạn giang hồ.

Giúp sức cho Của trong việc tổ chức điều hành băng nhóm còn có 1 số đối tượng khác là Huỳnh Thị Loan (SN 1970, trú quận Bình Tân) – là vợ của Của, “kế toán” của băng nhóm; Huỳnh Như (tự Bé Đen, SN 1991, trú quận Bình Tân) – con nuôi của Của, là nữ quái chuyên dẫn đàn em để uy hiếp, hành hung các nạn nhân; Vương Sỹ Hừng (SN 1970, trú quận 8) – có nhiệm vụ trực tiếp thu tiền bảo kê của các nạn nhân… Và nhiều tay giang hồ mặt mũi bặm trợn, hình đầy hình xăm trổ khác…

Được biết có vai trò cầm đầu nhưng Của rất ít khi xuất hiện, mọi việc chỉ huy đám giang hồ du thủ du thực đi thu tiền và uy hiếp, đánh đập các nạn nhân do Huỳnh Như đảm nhiệm.

Băng nhóm xã hội đen chuyên nghề... cướp xác - 2

3 đối tượng đắc lực trong băng xã hội đen bệnh viện gồm (từ trái qua): Huỳnh Thị Loan (vợ Của), Huỳnh Như (con gái nuôi của Của) và Vương Sỹ Hùng.

Thủ đoạn của băng nhóm này là uy hiếp, đánh đập những người hành nghề xe ôm, bán hàng rong, buôn gánh bán bưng… trước cổng và xunh quanh bệnh viện Phạm Ngọc Thạch buộc họ phải đóng “hụi chết” cho chúng là 25 ngàn đồng/người/ngày. Khi bị bắt chúng khai, đã thường xuyên bắt 20 xe ôm, 30 người buôn bán đóng tiền bảo kê theo mức nói trên suốt 3 năm qua.

Ngoài ra, quy định của bệnh viện là bệnh nhân điều trị được ở phòng cách ly để chữa trị, nhiều người có ý muốn vào chăm sóc bệnh nhân phải chung chi cho chúng 100 ngàn đồng/người/ngày. Để bảo kê được việc này chúng đã uy hiếp, thậm chí là hành hung y bác sĩ, điều dưỡng buộc họ phải cho người nhà vào chăm sóc bệnh nhân. Mới đây chúng đã hành hung điều dưỡng D khi ông này không đồng ý; thậm chí là chúng dùng mã tấu chém thương tích nặng 1 bảo vệ tên V khi anh này vào can ngăn. Chúng khai, hoạt động này diễn ra thường xuyên và hàng ngày, đến nay không thể nào nhớ nổi.

Chưa dừng lại ở đó, mỗi khi có người xấu số qua đời tại bệnh viện thì Của chỉ đạo đàn em “đánh cướp thi thể”. Cụ thể là chúng tự tiện đánh xe ô tô vào bệnh viện bốc thi thể nạn nhân đưa lên xe rồi yêu cầu người nhà phải để cho chúng chở về nhà, với giá cả do chúng tự quy định. Nếu người nhà không đồng ý thì chúng lại khuân thi thể xuống trả lại, rồi đòi tiền công 1 triệu đồng; sau đó hành hung họ dù gia đình đang cảnh tang gia. Về cách kiếm sống này, chúng khai là không thống kê được, chỉ biết là khi có nạn nhân qua đời tại bệnh viên thì lập tức gây án bằng cách “cướp xác” như trên.

Được biết khi tiếp nhận nguồn thông tin tố giác của nạn nhân, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã xác lập chuyên án và giao cho đội phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc phòng hình sự phá án. Các trinh sát đã có giai đoạn mất ăn mất ngủ, sáng đêm đeo bám theo tung tích của các đối tượng torng băng nhóm xã hội đen do Của cầm đầu.

Khi nắm đầu đủ chứng cứ và cách thức hoạt động của băng nhóm này, rạng sáng 15/8 toàn bộ quân số của đội phòng chống tội phạm có tổ chức được huy động vào cuộc. Lúc này lực lượng công an chia làm 4 mũi, đồng loạt đánh úp và bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có cả ông trùm Nguyễn Kim Của.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN