Xóa sổ băng nhóm xã hội đen tại bệnh viện

Chuyên sống bằng nghề uy hiếp người buôn bán, xe ôm và thân nhân người bệnh để đòi tiền bảo kê, một băng nhóm xã hội đen tốn tại trước bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM là nỗi kinh hoàng của nhiều người. Nhưng đến sáng 15/8 vừa qua, băng nhóm này đã bị xóa sổ.

Theo thông tin từ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM xác nhận, cơ quan này vừa xóa sổ một băng nhóm chuyên hành nghề bảo kê và gây ra biết bao nhiêu nỗi khiếp đảm cho người dân, thân nhân đến thăm nuôi người bệnh tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (đường Hùng Vương, P.12, Q.5, TP.HCM).

Được biết qua nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân về một băng nhóm chuyên hành nghề bảo kê, trấn lột nguy hiểm, gây khiếp đảm tại khu vực trước bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì các trinh sát của đội nghiệp vụ số 2, phòng PC45, công an TP.HCM đã vào cuộc. Qua quá trình theo dõi, đến sáng 15/8 các trinh sát đã tiến hành mật phục và lần luột bắt giữ 11 đối tượng thuộc băng nhóm xã hội đen này; trong đó có đối tượng cầm đầu là Nguyễn Kim Của (SN 1970, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM, từng có nhiều tiền án, tiền sự).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ giữa năm 2009 đến nay Của đã quy tụ nhiều đàn em dưới trướng thành một băng nhó và sống bám vào khu vực trước bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Cụ thể đối với người hành nghề xe ôm, buôn bán hàng rong, hàng tiêu dùng… tại khu vực xunh quanh bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì băng nhóm do Của cầm đầu ra giá, buộc họ phải đóng hụi chết là 500 – 800 ngàn đồng/tháng. Nhiều người muốn yên ổn làm ăn nên nhiều năm trời đã cống nạp cho chúng đều đặn.

Thậm chí là thân nhân đến nuôi người nhà đang điều trị trại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch thì Của và các đàn em cũng chặn đường uy hiếp, đòi hành hung buộc họ phải chung chi 400 – 800 ngàn đồng/trường hợp thì mới để cho yên ổn chăm sóc người bệnh.

Băng nhóm này đã hoạt động suốt thời gian dài đến nay mới bị xóa sổ. Báo sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về vụ án này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Đệ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN