Bắt băng cướp đêm trên đường cao tốc

Các đôi nam nữ ngồi tâm sự về đêm ở khu vực KCN Tân Tạo là nạn nhân của băng cướp này.

Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, Tp.HCM xác nhận đã bắt giữ Nguyễn Anh Khoa (tự Hùng “lửa”), Lê Duy Dương (ngụ quận Bình Tân), Trần Thuận Thuận (17 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Hoàng Quân (ngụ quận Bình Tân). Bốn nghi can này nằm trong một băng cướp chuyên hoạt động về đêm trên đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương. Hiện Công an quận Bình Tân đang tiếp tục truy xét một đối tượng liên quan tên là Đời.

Cướp đêm trên đường cao tốc

Gần đây, Công an quận Bình Tân liên tiếp nhận được nhiều tin báo của người dân về việc bị cướp tấn công tại khu vực đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương (đoạn qua quận Bình Tân) để lấy tài sản. Ban chỉ huy Công an quận Bình Tân đã tung lực lượng trinh sát hình sự mật phục trên tuyến đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương để theo dõi, triệt phá nạn cướp gây hoang mang dư luận.

Bắt băng cướp đêm trên đường cao tốc - 1

Hùng “lửa” (bìa trái) và đồng bọn vừa bị bắt giữ. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Trong thời điểm đó, bất ngờ băng cướp lộ diện, tiếp tục gây án. Cụ thể, đêm 5/8, anh T.T điều khiển xe máy chở bạn gái là chị N.D đi dạo trong KCN Tân Tạo. Khi 2 người đang dựng xe ngồi hóng mát tại khu vực đường số 4 (KCN Tân Tạo) thì có một nhóm năm thanh niên đi trên hai xe máy xông đến dùng dao uy hiếp. Anh T. và chị D. bị cướp lục túi lấy đi 190.000 đồng cùng chiếc xe máy rồi bỏ chạy.

Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm đang tuần tra gần đó liền tổ chức đuổi bắt. Ngay sau đó, hai đối tượng bị khống chế bắt giữ, ba đối tượng còn lại chạy thoát. Từ lời khai của hai người bị bắt tại hiện trường là Khoa (Hùng “lửa”) và Dương, công an truy bắt Thuận ngay tại nhà riêng. Đến chiều 6/8, nghe tin đồng bọn sa lưới, Quân cũng đã đến công an đầu thú.

Cướp lấy tiền chơi game

Tại cơ quan điều tra, băng cướp đêm nhanh chóng khai nhận hành vi phạm tội. Bước đầu xác định Hùng “lửa” là nghi can cầm đầu. Do muốn có tiền tiêu xài, chơi game nên Hùng “lửa” và đồng bọn bàn bạc cướp tài sản của người đi đường cao tốc và các cặp tình nhân thường tâm sự nơi tối vắng về đêm. Trong các phi vụ, Hùng “lửa” trực tiếp dùng dao tấn công, uy hiếp nạn nhân.

Hùng “lửa” và đồng bọn khai nhận đã thực hiện hơn 10 vụ cướp tài sản. Trong đó, vào đêm 30/7, Hùng “lửa” cùng Thuận, Dương, Đời (chưa rõ lai lịch) dùng dao khống chế cướp của một đôi nam nữ trong KCN Tân Tạo 2 một ĐTDĐ cùng xe máy Honda Dream (biển số 53X8-9570). Tiếp đó, ngày 31/7, băng Hùng “lửa” tiếp tục cướp của một đôi tình nhân đang tâm sự trong khu vực KCN Tân Tạo một xe máy, hai ĐTDĐ, dây chuyền vàng…

Công an quận Bình Tân đề nghị ai là nạn nhân của băng cướp Hùng “lửa” nên sớm liên hệ với cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Tuyết (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN