Lạnh người vì hồ sơ "băng cướp chặt tay"

Trong quá trình điều tra, công an thu giữ tại của băng cướp này 1 khẩu súng Rulô tự chế, 9 viên đạn thể thao, 8 xe gắn máy, 2 biến số giả, nhiều mã tấu… bọn chúng sử dụng để đi cướp.

Đã cướp là chém

Ngày 27/11, Công an quận 2 (TP.HCM) xác nhận, đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Trần Văn Luông (SN 1988, quê Bến Tre); Hồ Duy Trúc (tự Tuấn, SN 1993); Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993, cùng quê Ninh Thuận); Huỳnh Thanh Sơn (SN 1993, Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi chém người “cướp tài sản”.

Các đối tượng liên quan gồm: Quỳnh Bảo Anh (tự Dũng, SN 1968, tạm trú KP7, quận Tân Phú); Cao Danh Hưng (SN 1983, quê Nghệ An) và đối tượng Đàm Văn Võ bị điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Lạnh người vì hồ sơ "băng cướp chặt tay" - 1

Mã tấu băng cướp dùng để chém chị Thúy còn dính máu.

Theo cơ quan điều tra, băng cướp do Trần Văn Luông cầm đầu, tập hợp 1 số đối tượng có máu mặt, chuyên dùng mã tấu chém người gây ra hàng chục vụ cướp tài sản làm người dân hoang mang.

Hồ sơ vụ án thể hiện, vào tối 24/11, sau khi gây ra vụ chém người cướp tài sản tại huyện Nhà Bè và bị công an truy đuổi, Luông và Trúc, Phương, Sơn vẫn đi xe máy xuống khu vực gần cầu Phú Mỹ (quận 2) để tiếp tục gây án.

Đang đi "rình mồi" quanh khu vực này, chúng thấy chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (SN 1985, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) điều khiến xe máy hiệu SH đang lưu thông hướng quận 7 về quận 2. Ngay lập tức Luông rồ ga, vượt lên chặn đầu xe chị Thúy. Không nói không rằng, tên Luông liền dùng chân đạp chị Thúy, còn tên Trúc lạnh lùng rút mã tấu ra chém 2 nhát vào tay làm nạn nhân đứt lìa bàn tay.

Quá hoảng sợ, chị Thúy ôm tay và tri hô cầu cứu. Ngay lập tức Phương và Sơn chạy đến giả bộ giúp đỡ rồi nhanh tay giật túi xách chị Thúy (bên trong có hơn 4 triệu đồng) và đào tẩu. Các đối tượng này chạy đến định lấy xe SH, nhưng lần mò mãi mà không nổ máy được.

Lạnh người vì hồ sơ "băng cướp chặt tay" - 2

Đối tượng Võ, Hưng , Anh – can tội tiêu thụ tài sản do phạm tội có được.

Lúc này, người dân đi đường phát hiện nhưng không có ai dám đến can ngăn, chỉ có ông Đ.V.N (SN 1966) đến ứng cứu thì bị băng cướp dùng mã tấu đuổi theo truy sát, nhưng ông đã nhanh chân chạy thoát. Chỉ đến khi thấy người dân tụ tập đông thì các đối tượng mới lên xe bỏ chạy về hướng quận 7 cùng chiếc túi xách chị Thúy trên tay. Chị Thúy được ông N nhanh chóng chở đến bệnh viện cấp cứu và được các bác sĩ làm phẫu thuật nối lại bàn tay.

Băng cướp này đang bị Công an huyện Nhà Bè truy bắt vì mới gây ra vụ cướp trên địa bàn huyện. Khi nghe người dân cấp báo, ngay trong đêm, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp với lực lượng Công an quận 2, quận 7 vào cuộc điều tra truy bắt băng cướp liều lĩnh trên.

Bị truy đuổi, 4 tên cướp tháo chạy và vào thuê khách sạn P.L (xã Bình Hưng, Bình Chánh) để ẩn náu cho đến khi bị công an bắt giữ. Chúng bị dẫn giải về trụ sở Công an quận 2 lấy lời khai, phục vụ công an tác điều tra.

Tại đây, bọn chúng đã thừa nhận hành vi dùng mã tấu chém đứt tay chị Thúy để cướp tài sản như trên. Lấy lời khai nhanh của 4 tên cướp, công an quận 2 lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan là Quỳnh Bảo Anh, Cao Danh Hưng và Đàm Văn Võ. Khám xét nhà của tên Bảo Anh công an thu giữ 1 khẩu súng Rulô tự chế, 9 viên đạn thể thao, 1 mã tấu, 2 biến số xe giả.

Băng cướp giấu mặt nguy hiểm

Các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt 15 vụ cướp trên địa bàn toàn thành phố với thủ đoạn tương tự. Sau khi bị bắt các đối tượng này vẫn ngoan cố, ma mãnh không chịu khai nhận hết đồng bọn và những vụ án chúng đã gây ra trước đây. Thời điểm bắt giữ các đối tượng, ngoài việc phát hiện “hàng nóng” được cất giấu trong nhà đối tượng Bảo Anh, công an còn thu giữ 8 xe gắn máy, nhiều biến số giả, mã tấu… mà bọn chúng sử dụng để đi cướp.

Lạnh người vì hồ sơ "băng cướp chặt tay" - 3

Khẩu súng Rulo tự chế của băng cướp máu lạnh.

Băng cướp này quy tụ nhiều thành phần bất hảo đến từ các nơi, khi vào TP.HCM chúng thành lập thành băng nhóm, chuyên dùng mã tấu chặn đường cướp tài sản của người đi đường, kiếm tiền ăn chơi và “phê” ma túy. Nhiều đối tượng còn có tiền án, tiền sự, trong đó đối tượng Nguyễn Hoàng Phương đang bị công an tỉnh Ninh Thuận truy nã về tội “cướp tài sản”. Trúc là đồng bọn của Phương, là nghi can đang nằm trong diện theo dõi của công an tỉnh Ninh Thuận cũng về tội cướp tài sản. Riêng tên Dũng đang bị điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của băng cướp máu lạnh này là, tập trung ở khu vực gần cầu Phú Mỹ và những khu vực ở địa bàn giáp ranh, những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, nơi không có bóng đèn để phục kích. Nếu phát hiện “con mồi” chúng liền theo dõi rồi dùng mã tấu chém tới tấp khiến nạn nhân gục ngã mới cướp tài sản. Thời gian hoạt động của bọn chúng là khoảng 19g đến 22g hàng ngày.

Lạnh người vì hồ sơ "băng cướp chặt tay" - 4

Nhiều hung khí của băng máu lạnh này đã bị thu giữ.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng này thường sử dụng ma túy tổng hợp nên gây án rất nguy hiểm. Ngoài những phụ nữ chân yếu tay mềm, các đối tượng này còn táo tợn truy sát bất cứ ai, thậm chí 2 hoặc 3 người khi chúng đã đưa vào tầm ngắm. Không những thế, khi ra tay chúng thường tìm những chỗ hiểm nạn nhân để chém như: Gân tay, gây chân… làm người bị nạn không có khả năng chống cự.

Trước tình hình băng nhóm tội phạm hoạt động ngày càng có tính chất nguy hiểm, nhằm vào những nơi vắng vẻ, khu vực cầu và những vùng giáp ranh để “ăn hàng”. Thiếu tá Trần Văn Hiếu – Phó trưởng Công an quận 2 khuyến cáo, người dân phải cảnh giác, không nên tụ tập ở những nơi vắng vẻ để tâm sự. Đặc biệt hạn chế đi lại vào đêm khuya ở những nơi ít người qua lại, không có bóng đèn.

Thiếu tá Hiếu khẳng định, trong thời gian tới Công an quận 2 sẽ phối hợp nhịp nhàng với Công an quận 7, Công an huyện Nhà Bè, Công an huyện Bình Chánh tập trung trấn áp tội phạm đường phố ở những khu vực giáp ranh để trả lại yên bình cho người dân. Hiện Công an quận 2 đang tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan trong băng cướp trên.

Công an quận 2 kêu gọi, những đối tượng nằm trong băng cướp máu lạnh trên nhanh chóng đến trụ sở cơ quan công an đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN