Phá 2 băng cướp dàn cảnh như trong phim

Khi phát hiện “con mồi” đang điều khiến xe gắn máy “xịn” đi một mình giữa đêm khuya, một số đối tượng liền chạy xe vượt lên đạp ngã nạn nhân để đồng bọn cướp xe bỏ chạy.

Ngày 6/1, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận vừa triệt phá thành công 2 băng nhóm gây ra 21 vụ dàn cảnh cướp xe táo tợn, bắt giữ 8 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản” và “Trộm cắp tài sản”. Hai băng cướp này do đối tượng Đỗ Tâm Hiền (Hiền “cá sấu”, SN 1963, ngụ quận 10) và Trịnh Văn Vũ Em (SN 1983, ngụ Bến Tre) cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, thời điểm từ tháng 4 đến tháng 7/2012, nhiều người dân tìm đến Công an quận Thủ Đức trình báo về việc bị nhóm cướp gồm nhiều đối tượng thanh thiếu niên chạy đến ép, đạp ngã xe cho đồng bọn cướp tài sản xảy ra lúc đêm khuya và rạng sáng trên đường vắng. Nhận được trình báo của nạn nhân, ngày 17/7/2012, Công an quận Thủ Đức đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Đến ngày 22/7/2012, các trinh sát Công an quận Thủ Đức mật phục tại khu vực cầu vượt Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Tại đây, các trinh sát phát hiện Chiếng Thanh Sơn (tự Sơn lé, SN 1982, ngụ huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đang dàn cảnh đạp ngã xe máy hiệu Nouvo của anh T.T.N (SN 1990, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để đồng bọn giả vờ lại giúp đỡ rồi cướp xe. Khi chúng vừa thực hiện thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ Sơn, còn các đối tượng tên Vũ, Võ, Hóa, Khánh, Hoàng… chạy thoát.

Phá 2 băng cướp dàn cảnh như trong phim - 1

Hiền “cá sấu”  tại cơ quan điều tra

Lấy lời khai nhanh của tên Sơn, đến ngày 31/12/2012, Công an quận Thủ Đức tiếp tục bắt giữ băng nhóm cướp của tên Trịnh Văn Vũ Em (tự Vũ, SN 1983, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) khi Em và đồng bọn vừa thực hiện vụ cướp tương tự tại quận Gò Vấp.

Đàn em của Em gồm: Sa Hoàng Thiên Võ (SN 1982, ngụ tỉnh Kiên Giang), Lê Hoàng Anh (tự Hoàng, Bé, SN 1990, ngụ tỉnh Long An), Trần Lê Khoa (tự Bảo, SN 1984, ngụ quận 12, TP.HCM) và Lê Quang Phúc (tự Phúc già, SN 1967, ngụ quận 6, TP.HCM) cũng bị sa lưới ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, băng nhóm này khai đã thực hiện 19 trộm cướp tài sản trên khắp địa bàn thành phố.

Phá 2 băng cướp dàn cảnh như trong phim - 2

Tên Vũ Em tại cơ quan điều tra

Tiếp tục theo dõi, đến ngày 2/1, lực lượng Công an quận Thủ Đức triệt phá băng cướp khác do Đỗ Tâm Hiền (tự Hiền “cá sấu”, SN 1964, ngụ quận 10, TP.HCM) cầm đầu khi chúng chặn đánh và cướp 4 triệu đồng của ông L.M.S (SN 1967, ngụ tỉnh Đồng Nai). Đặc biệt, trong băng nhóm do Hiền “cá sấu” cầm đầu còn có “nữ quái” Bùi Trọng Tấn (tự Tuấn “ho lao”, SN 1976, ngụ tỉnh Long An) đã cùng Hiền “chinh chiến” nhiều phi vụ khác.

Hiền “cá sấu” khai nhận, ngoài thực hiện 2 vụ trộm cùng đồng bọn, Hiền và “nữ quái” Tấn đã móc nối với băng nhóm của Vũ Em thực hiện thành công 9 vụ cướp táo tợn khác tại khu vực cầu An Sương (quận 12).

Hiền khai nhận, để không phải đụng độ nhau, băng nhóm của Hiền và Vũ Em đã “hội quân” để cùng nhau đi cướp về ăn chia. Hàng ngày chúng đi trên nhiều xe gắn máy rạo quanh các khu vực như: quận Thủ Đức, 10,2,12… để ăn hàng. Khi phát hiện “con mồi” đi xe tay ga “xịn”, hoặc nghi có nhiều tài sản mang theo trong người, lúc này Hiền “cá sấu” và Vũ Em ra hiệu cho một số đối tượng chạy đến ép xe, đạp nạn nhân ngã ra đường. Những đối tượng còn lại giả vờ đến giúp đỡ nạn nhân, sau đó cướp xe máy và tài sản chạy thoát. Hai băng nhóm này còn khai đã thực hiện nhiều vụ trộm tiền, ĐTDĐ… của những người nhậu say xỉn thường ngủ bên lề đường.

Thời điểm xóa số hai băng cướp này, công an thu giữ 7 xe gắn mà bọn chúng đã cướp được của nạn nhân cùng số tiền rất lớn. Hai xe trong số 7 xe gắn máy trên đã được công an giao trả lại cho nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt những đối tượng còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN