Anh vợ sát hại nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng lĩnh án

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 17:58 PM (GMT+7)

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, gây án mạng sau khi dùng chất kích thích nên đã tuyên án nặng nhất.

Sự kiện: Tin ngắn

Anh vợ sát hại nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng lĩnh án - 1

Bị cáo tại phiên xét xử.

Chiều 21/7, TAND TP.Hà Nội đưa Dương Quang Bình (44 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án này là anh Vũ Mạnh Dũng (em rể bị cáo).

Theo cáo trạng, tối 18/2/2020, Bình bị ảo giác do sử dụng chất ma tuý. Do có mâu thuẫn với gia đình và có thù tức cá nhân với gia đình em gái là chị Dương Hoàng Yến và chồng là anh Vũ Mạnh Dũng nên Bình cãi nhau với người thân rồi khoá cổng, đốt xe máy của gia đình và cầm dao uy hiếp các nạn nhân.

Sau đó, Công an quận Hoàn Kiếm điều 3 cảnh sát trật tự đến giải quyết. Gặp lực lượng chức năng, Bình cầm dao chạy sang nhà em rể Vũ Mạnh Dũng.

Thấy vậy, anh Dũng ra ngăn cản không cho Bình vào nhà thì bị đâm tử vong. Sau khi gây án, Bình bị công an khống chế.

Tại tòa, bị cáo Bình thừa nhận hành vi giết người. Bị cáo trần tình khi gây án, bản thân không kiểm soát được hành vi sau khi uống rượu.

Nói lời sau cùng, Bình nói rất ân hận và mong tòa án xem xét hoàn cảnh gia đình, nhân thân của bị cáo để tuyên án.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của Dương Quang Bình có tính chất côn đồ, gây án sau khi sử dụng chất kích thích. Dù được gia đình và cơ quan chức năng ngăn cản, thuyết phục nhưng Bình vẫn dùng hung khí nguy hiểm gây ra cái chết cho anh Dũng, HĐXX tuyên án tử hình về tội Giết người, theo điểm n, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-vo-sat-hai-nghe-si-uu-tu-vu-manh-dung-linh-an-50202121717593496.htm

Nóng trong tuần: NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại tại nhà riêng

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại tại nhà riêng; Lập nick Facebook ảo lừa bán khẩu trang, nữ quái chiếm đoạt hơn 500...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung