An ninh Tân Sơn Nhất “tóm” khách ngoại giấu 1kg vàng trong cục xạc

Thứ Bảy, ngày 07/04/2018 09:45 AM (GMT+7)

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện hành khách vận chuyển vàng trái phép ra nước ngoài.

Sự kiện:

Tin ngắn

An ninh Tân Sơn Nhất “tóm” khách ngoại giấu 1kg vàng trong cục xạc - 1

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện hành khách vận chuyển 1kg vàng trái phép ra nước ngoài - Ảnh minh hoạ

Nguồn tin riêng của PV Báo Giao thông cho biết, lực lượng an ninh hàng không (ANHK) sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một nam hành hành khách vận chuyển vàng trái phép ra nước ngoài.

Cụ thể, trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay tại ga đi quốc tế, cảng hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất, nhân viên kiểm soát An ninh hàng không, Đội An ninh soi chiếu quốc tế thuộc Trung tâm ANHK Tân Sơn Nhất đã phát hiện 1 cục sạc pin dự phòng trong hành lý xách tay của ông H.Y.I, quốc tịch Hàn Quốc, hành khách trên chuyến bay VJ864, chặng bay từ TP Hồ Chí Minh đi Incheon có dấu hiệu nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay nhận định có một khối vàng được ngụy trang tinh vi dưới lớp vỏ của cục sạc pin dự phòng. Ngay sau đó, lực lượng ANHK Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra trực quan và xác định bên trong cục sạc pin dự phòng chứa 1 thỏi vàng nguyên khối có trọng lượng 1 kilogram, trên bề mặt có khắc dòng chữ SUISSE IKLO FINE GOLD. Hành khách H.Y.I không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc vận chuyển khối vàng nói trên. Lực lượng ANHK đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất điều tra, xử lý.

Phi công VNA giấu vàng dưới đế giầy nhận án treo

Hàn Quốc vừa xử án treo với cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines giấu vàng dưới đế giày khi nhập cảnh vào nước...

Theo T.Bình (Báo Giao thông)

sự kiện Tin ngắn