Thỏi vàng “khủng” trong vali ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Tư, ngày 21/03/2018 20:03 PM (GMT+7)

Kiểm tra hành lý của hành khách nước ngoài, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện một miếng vàng trị giá gần 700 triệu đồng.

Sự kiện:

Tin ngắn

Thỏi vàng “khủng” trong vali ở sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Miếng vàng “khủng” trong hành lý của hành khách nước ngoài bị phát hiện

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng với Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất theo dõi và bất ngờ kiểm tra hành lý của hành khách H.W.I. (quốc tịch Hàn Quốc).

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong hành lý của vị khách nước ngoài có chứa một thỏi vàng miếng trị giá gần 700 triệu đồng và được cất giấu tinh vi trong vật dụng cá nhân mang theo người khi xuất cảnh về nước.

Theo cơ quan chức năng, đây là mặt hàng không được phép mang theo khi xuất cảnh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nghi phạm làm thủ tục xuất cảnh không tự giác khai báo hải quan.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bí mật trong hành lý cá nhân của nữ hành khách ở cửa khẩu sân bay

Kiểm tra trong hành lý của vị khách 62 tuổi, lực lượng chức năng phát hiện 4kg ngà voi và nhiều bộ da của động vật qúy...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn