Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ 2)

Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 04:00 AM (GMT+7)

Nghi phạm được xác định là một thanh niên 20 tuổi với mái tóc vàng giống nạn nhân. Hắn đã bỏ học từ lâu và từng ngồi tù vì giết hại động vật.

Theo lời khai của cô con gái út nhà James, Christina ngủ cùng phòng với cô bé. Tối hôm cả hai mất tích, Brina có vào phòng gọi Christina ra ngoài. Cả hai rời đi nhanh chóng, có vẻ như hai đứa trẻ đã lên kế hoạch trước đó.

James cho biết, Brian và Christina hiếm khi ra ngoài vào buổi tối, chúng thường xin phép cẩn thận nếu có ý định ra ngoài và không bao giờ lén đi như vậy.

Christina có mái tóc màu vàng. Màu tóc giống như màu những sợi tóc được tìm thấy trên hàng rào thép gai. Các nhà điều tra đã đối chiếu mẫu tóc thu được tại hiện trường và mẫu tóc trên chiếc lựơc của Christina. Phía gia đình Christina cũng cung cấp phim chụp X-quang của Massey khi cô bị thương ở mắt cá chân để phục vụ quá trình điều tra.

Với chấn thương ở mắt cá chân của cái xác, các chuyên viên giám định pháp y kết luận nạn nhân nữ chính là Christina. Những mẫu tóc thu được tại hiện trường không phải của cô. Trên quần của Brian có dính một vài sợi tóc, nó trùng với mẫu tóc trên hàng rào, và đó có thể là tóc của hung thủ.

Trên đôi giày của Brian, các nhân viên điều tra phát hiện một vài sợi nhỏ. Khi soi dưới kính hiển vi, giám định viên Charles Lynch của viện pháp y phát hiện đó là loại sợi được dùng làm thảm trải của một loại xe 4 chỗ được sản xuất từ Nhật Bản. Có thể đây là thảm trên chiếc xe James nhìn thấy đêm hôm Brian và Christina biến mất.

Các nhân viên điều tra hi vọng từ chi tiết này có thể tìm được chủ nhân chiếc xe và tìm ra hung thủ.

Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ 2) - 1

Jasson Massey

Điều khó giải thích trong trường hợp này là tại sao hung thủ lại ra tay một cách dã man đối với Christina như vậy, trừ khi đó là một sự trả thù. James xác nhận gia đình anh không có bất kì mối thù nào với ai và bản thân Christina cũng còn ít tuổi để có kẻ thù như vậy.

Theo thông tin thu được từ những người hàng xóm, một hai tối trước đó, họ có nhìn thấy Brian và Christina đi với một gã thanh niên lớn tuổi hơn. Họ thấy Brian và Christina gọi tên người này là Jason, không ai nghe rõ họ của người này.

Người khác cho biết có nhìn thấy một người đàn ông trẻ tuổi là nghề mộc mang theo một khẩu súng lục. Theo thông tin ban đầu có được từ một người trong khu phố có tên là Christopher Nowlin, người đàn ông này tên là Jason Massey.

Nowlin đã nhìn thấy Massey đến nhà Christina một vài lần hồi đầu tháng 7. Một lần khi đã khá muộn, Massey còn bấm còi liên tục để gọi Christina.

Nowlin biết Massey đã lâu, anh đã từng chứng kiến cảnh Massey giết chết một con bê. Massey nói với anh rằng, nếu trong khu vực xuất hiện một kẻ giết người hàng loạt thì đó chính là hắn.

Theo thông tin Nowlin cung cấp, cảnh sát tập trung hướng điều tra tới Jaso Massey. Massey có mái tóc vàng như của Christina.

Massey, 20 tuổi là một thanh niên đã bỏ học từ lâu, chuyên gây rối trong khu vực.

Massey sinh năm 1973, con của một người phụ nữ đơn thân. Mẹ hắn thường bỏ hắn ở nhà để đến các quán bar kiếm tiền. Massey thường xuyên bị bỏ đói và bị đánh đập. Tuy còn khá ít tuổi, những Massey đã nghiện rượu và thường xuyên sử dụng ma túy.

Massey từng phạm một số tội như trộm cắp và tàn nhẫn với động vật. Massey có một cô bạn gái, khi cô bạn có ý định chia tay, Massey đã giết chết con chó của cô với ý định dạy cho cô ta một bài học.

Trước đó vào năm 1993, cảnh sát đã bắt giữ Massey khi hắn đang giết một con mèo ngay trong xe của mình. Massey phải ngồi tù một thời gian tháng vì vụ đó. 

Một vài ngày trước khi cảnh sát phát hiện ra xác của Brian và Christina, cảnh sát nhận được thông báo một con dê bị giết ngay sau cửa hàng McDonald trong khu vực. Khi cảnh sát có mặt, họ thấy chiếc xe Subaru và một chiếc vòng tay có khắc chữ "Jason" ở hiện trường. Mọi người có mặt đều có thể đoán thủ phạm chính là Massey.

Cảnh sát bắt giữ Massey để thẩm vấn. Hắn bị buộc tội giết người.

Khi cảnh sát còng tay Massey, hắn không chống đối gì, chỉ cười.

Khám xét nơi ở của Massey, cảnh sát tìm thấy nhiều bài báo viết về những vụ giết người, nhiều tranh ảnh có nội dung khiêu dâm, một hộp dao, một chiếc còng tay có dính máu và một vài bộ quần áo của phụ nữ.

Chiếc xe của Massey cũng có một vài vết máu đã khô, trong xe có dao và búa. Cảnh sát cũng tìm thấy băng keo dính một vài sợi lông và những lọn tóc vàng. Tất cả được thu thập để mang đi giám định.

Jason Massey có phải là hung thủ giết hại Brian và Christina? Mời các bạn đón đọc Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 23/06/2014.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Án mạng bên hàng rào thép gai