Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ cuối)

Thứ Tư, ngày 25/06/2014 04:04 AM (GMT+7)

Với tham vọng trở thành "cỗ máy giết người" nổi tiếng nhất nước Mỹ, Massey sẵn sàng ra tay với những đứa trẻ vô tội.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Theo điều tra của cảnh sát, Massey biết Christina Benjamin vào giữa tháng 7/1993 qua một người bạn. Massey nói với người này rằng sẽ giết Christina. Hắn đã lấy trộm một khấu súng, mua đạn, dao và còng tay để thực hiện ý định của mình.

Massey lên kế hoạch để gặp và dụ dỗ Christina ra khỏi nhà vào đêm ngày 26/7 để dễ dàng ra tay và hắn đã thành công khi dụ được cả Brian và Chistina lên xe.

Luật sư bào chữa cho Massey, Mike Hartley không đồng ý với kết quả điều tra. Hartley cho rằng trong vụ án này, cảnh sát cần thực hiện một cuộc điều tra toàn diện hơn, không nên dựa vào những chi tiết “trùng khớp” liên quan đến Massey mà bỏ sót những đối tượng khác có liên quan bởi chính James, cha của nạn nhân đã khai nhận mình có nhìn thấy một người đàn ông khác ngồi trên chiếc xe Subaru của Massey vào buổi tối hôm đó. Những người đứng ra làm chứng trong vụ này cần cũng cần phải được điều tra. Hartley tin rằng thân chủ của mình, Jason Eric Massey vô tội.

Christopher Nowlin, người khai với cảnh sát nhìn thấy Jason mang một khẩu súng vào đêm hôm nạn nhân mất tích đã từng có thời gian ngồi tù vì những hành vị bạo lực. Theo thông tin luật sư Hartley có được, mười ngày trước khi vụ án xảy ra, có người nhìn thấy Nowlin ngồi trên xe của Massey. Nowlin đã được Massey thông báo kế hoạch tiếp cận và giết chết Christina. Vào thời điểm đó, Nowlin không tin những gì Massey nói.

Luật sư Hartley cũng có bằng chứng cho thấy Nowlin và bạn của hắn, Mark Gentry từng lên kế hoạch cho Massey tiếp cận bạn gái cũ của Gentry. Nowlin đã thừa nhận điều này.

Những thông tin luật sư Hartley đưa ra không đủ thuyết phục để có thể cứu  Massey trong vụ này. Tất cả các bằng chứng đều chống lại hắn. Người đàn ông có mặt trên chiếc xe đêm hôm đó hoàn toàn là một bí ẩn, không ai có thể xác định được.

Không lâu sau, một người leo núi bất ngờ phát hiện một chiếc túi lạ trong khu rừng nơi cảnh sát nghi ngờ Massey phi tang phần còn lại của cái xác. Người này thực sự sốc khi phát hiện những thứ bên trong chiếc túi đó.

Bên trong chiếc túi được bọc rất nhiều lớp là xác của những con vật khác nhau. Từng chiếc một được bọc riêng với những tờ giấy ghi chú được viết bằng tay, một cuốn sổ cũ với dòng chữ “Những suy nghĩ của Jason Massey”. Cảnh sát nhanh chóng nhận được thông tin vụ việc.

Cuốn sổ được viết từ năm 1989 và kết thúc vào năm tháng 7/1993, thời điểm xác Brian và Christina được phát hiện. Trong cuốn sổ, Massey ghi lại chi tiết những hành vi tội ác của mình, có một đoạn Massey viết về Christina Benjamin, “mong muốn” của  hắn là tiếp cận, giết chết cô gái này và trở thành một “cỗ máy giết người”. Cuốn sổ là một bằng chứng xác thực để buộc tội Massey.

Paul Demomio, người đàn ông giấu tên từng gọi đến văn phòng cảnh sát trưởng quận Ellis cũng có mặt tại phiên tòa. Demomio biết Massey khi hắn ở Dallas, hai người đã dùng ma túy với nhau và bàn về kế hoạch tấn công những cô gái trẻ. Demomio từng giúp Massey giết những con vật và hỗ trợ hắn trong một vài vụ cướp. Demomi xác nhận cuốn sổ được tìm thấy là của Massey.

Massey trở thành một kẻ giết người “quái dị” trên các báo với tham vọng trở thành một kẻ giết người nổi tiếng nhất nước Mỹ, và mục tiêu giết chết 700 người trong vòng 20 năm. Bác sĩ tâm thần Clay Griffith sau khi nghiên cứu hồ sơ của Jason Massey khẳng định Massey là một kẻ tâm thần không có khả năng điều trị và là mối nguy hại cho xã hội.

Để bào chữa cho Massey, luật sư Hartley đã đưa ra những chi tiết được coi là nguyên nhân tác động đến hành vi của Massey. Hartley hi vọng Massey sẽ nhận được sự thông cảm từ phía dư luận.

Massey là một đứa trẻ cô đơn, thiếu sự quan tâm của cha mẹ. Khi mới 5 tuổi, hắn đã bị người trông trẻ lạm dụng tình dục. Hartley cho rằng đó là lý do khiến Massey quay lưng lại với những điều tốt đẹp trở nên khác thường như vậy.

Ngày 12/10/1994, Jason Eric Massey bị kết án tử hình. Hắn khai nhận đã ném quần áo và phần còn lại của cái xác xuống sông Trinity. Tuy nhiên, phía điều tra lại cho rằng hắn đã phi tang chúng trong rừng giống như đã làm với xác những con vật khác.

Ngày 3/4/2001, án tử hình được thi hành đối với Massey. Khi được đưa lên chiếc giường hành hình, Massey muốn chuyển lời xin lỗi tới gia đình Chritian và Brian, và khẳng định một lần nữa đã phi tang một phần cái xác dưới dòng sông Trinity. Tuy nhiên, chúng không bao giờ được tìm thấy bất chấp những nỗ lực của cảnh sát.

18h20 ngày 3/4/2001, Jason Massey bị tiêm thuốc tử hình, khi đó hắn mới 28 tuổi.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Án mạng bên hàng rào thép gai