Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ 3)

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 04:00 AM (GMT+7)

Tôn sùng một kẻ giết người và bị ám ảnh bởi những câu chuyện bạo lực, hung thu đã tàn nhẫn ra tay với hai đứa trẻ và coi đó là một thú vui.

Trong thời gian chờ kết quả giám định pháp y, cảnh sát cho Massey xem những bức ảnh chụp lại hiện trường vụ án Christina bị giết hại với ý định gây sức ép cho Massey buộc hắn khai nhận toàn bộ sự việc.

Massey phủ nhận toàn bộ lời cáo buộc, hắn khẳng định không giết Brian và Chritina. Trong khi quanh co chối tội, hắn lại vô tình chỉ chỗ phi tang các bộ phận còn thiếu của cái xác. Theo Massey, hắn đã giấu chúng trong một khu rừng gần đó. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tìm thấy gì sau nhiều giờ tìm kiếm dựa trên lời khai đó.

Massey không trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào của cảnh sát, hắn yêu cầu gặp luật sư của mình.

Một cuộc điện thoại giấu tên gọi đến văn phòng cảnh sát trưởng quận Ellis. Người này biết Jason khi hắn ở Dallas và có nhiều thông tin liên quan đến Jason muốn cung cấp cho cảnh sát.

Tìm hiểu thêm thông tin liên quan, cảnh sát gặp một cô gái trẻ tên là Christina Erwin, người này có ngoại hình giống với nạn nhân, Chritina Benjamin. Buổi tối ngày 26/7, lúc đó khoảng 11h, Erwin thấy Massey có những biểu hiện bất thường. Erwin nói với chị gái mình rằng cô nhìn thấy Massey cầm một khẩu súng lục và một chiếc túi của cửa hàng Wal-Mart, bên trong có chiếc còng tay.

Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ 3) - 1

Chiếc xe Sabura  củaJason

Nhân viên cửa hàng Wal-Mart cho biết, Massey đã chọn mua một chiếc còng tay, một hộp đạn cỡ 0.22 và hai con dao vào ngày 22/7. Massey có một khẩu súng cỡ nòng 0.22, hắn thường cất ở nhà bà ngoại mình, nhưng hiện tại đã mất tích.

Sau khi bị bắt, hình ảnh Massey xuất hiện trên các báo, chủ một của hiệu rửa xe nhận ra hắn. Ông đã nhìn thấy Massey khi hắn đang ném một vật gì đó vào thùng rác, lúc đó khoảng 11h30 một ngày cuối tháng 7. Massey phát hiện có người đã nhìn thấy hành vị của minh nên vội vã rời đi trên chiếc xe Sabura.

Cảnh sát đã đến nơi thùng rác được đặt để tìm kiếm, họ phát hiện một chiếc khăn màu đỏ dính máu, trên khăn có một vài sợi tóc vàng.

Theo kết quả giam định pháp y, loại sợi được tìm thấy trên giày của Brian là loại sợi được làm lót xe của Massey. Những sợi tóc trên hàng rào gai và trên chiếc khăn dính máu cũng là của Massey. Vết máu trên chiếc khăn là của Chritina. Chritina được đưa đến khu hàng rào  bằng chiếc xe Subaru sau khi đã bị đánh trọng thương.

Tất cả bằng chứng đã đủ để buộc tội Massey.

Theo chuyên gia giám định Neal Haskell, nạn nhân bị giết vào khoảng giữa đêm ngày 26 cho tới khoảng 10h sáng ngày 27. Massey không có bất cứ bằng chứng ngoại phạm nào trong thời gian đó.

Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ 3) - 2

Charles Manson, thần tượng của Jason

Edith Robinson, giáo viên từng dạy Massey cho biết, Massey bị ảm ảnh bởi hình chữ thập có nét ngoắc, những hình ảnh bạo lực và thường nói về những câu chuyện chết chóc. Thần tượng của Massey là Charles Manson, thủ lĩnh của một nhóm chuyên giết người. Massey thường tìm kiếm, sưu tầm những bài viết về băng nhóm này.

Tại sao Massey lại chọn Brian và Chritina cho lần đầu tiên ra tay của mình?

Theo thông tin cảnh sát có được, tháng 6/1991, bác sĩ tâm thần Kenneth Dekleva đã từng kiểm tra tình trạng tâm thần của Massey theo yêu cầu của mẹ hắn. Mẹ Massey cảm thấy con trai mình có dấu hiệu bất thường khi bà phát hiện trong máy tính của Massey có lưu những hình ảnh bạo lực, những bài báo nói về các vụ giết người và đặc biệt là một danh sách với tên những cô gái mà Massey có ý định giết.

Theo bác sĩ Dekleva, Massey say mê và bị ám ảnh bởi những hình ảnh bạo lực, hắn có ý định trở thành một kẻ giết người nổi tiếng như thần tượng của hắn, Charles Manson. Massey coi đó là một hành trình lớn. Hắn liệt kê những cô gái mà mình muốn hãm hiếp và giết chết như một cách để “khắc tên mình với xã hội”.

Massey không dừng sự hoang tưởng của mình ở những suy nghĩ bạo lực mà còn biến nó thành hành động khi mua vũ khí.

Bác sĩ Dekleva đã kết luận Massey là mối đe dọa lớn đối với xã hội, hắn sẽ làm những chuyện kinh khủng đối với người khác, và thậm chí có thể nghĩ đến chuyện tự sát.

Sau kết luận của bác sĩ Dekleva, Massey vẫn không được đưa vào viện để điều trị. Massey giết Brian và Christina vì những ảo tưởng của mình và lấy làm thích thú vì điều đó. Bạo lực đã ám ảnh Massey nhiều năm.

Ngày 17/3/1994, Massey bị truy tố về hai tội danh giết người. Dự kiến án tử hình sẽ được tuyên. Tuy nhiên, hắn  vẫn không hề thừa nhận hành vi của mình. Trong bức thư viết cho mẹ, Massey tin rằng mình sẽ sớm được trả tự do.

Bản án nào dành cho tên sát nhân Jasson Massey? Mời các bạn đón đọc Án mạng bên hàng rào thép gai (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 25/06/2014.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Án mạng bên hàng rào thép gai