Âm mưu tàn sát 9 người thân của gã Việt kiều

“Bảo chúng nó giết đứa nào tính tiền đứa đó. Giết càng nhiều thì càng được nhiều tiền…”, Nguyễn Văn Long, trùm ma túy tại Mỹ ra lệnh cho đàn em giết 9 người thân ở Việt Nam vì đã tiêu xài 100.000 đô la Long gửi.

Cơn thịnh nộ vì bị “vuốt râu hùm”

Ngày 1/5/2012, Cục an ninh nội địa Mỹ nhận được thông tin khẩn cấp: Trùm ma túy Nguyễn Văn Long, SN 1968, một Việt kiều từng ra tù vào tội vì buôn ma túy tại Mỹ, đang nổi giận và muốn thuê sát thủ giết 9 người thân bên vợ hiện sinh sống tại Việt Nam. Ông trùm sẵn sàng trả cái giá “khủng” cho mỗi mạng người cho bất kỳ sát thủ nào giúp “ông” toại nguyện.

Qua các nguồn tin, đặc vụ của Cục an ninh Nội địa Mỹ xác định Long đã nhiều lần gửi tiền về cho một người ở Việt Nam với tổng số tiền là 100.000 đô la. Số tiền đó ông trùm gửi cho một người cháu với điều kiện, người này thoải mái sử dụng tiền lãi, riêng tiền gốc không bao giờ được đụng tới. Sở dĩ dù không thân quen lắm nhưng Long vẫn gửi gia đình này số tiền lớn như thế vì e sợ nếu có ngày bị công an “sờ gáy”, hắn vẫn có thể ung dung có tiền tiêu xài khi sa cơ lỡ vận.

Tuy nhiên, người này đã tiêu hết số tiền gốc Long gửi khiến ông trùm nổi giận và muốn giết hết những kẻ dám “vuốt râu hùm”.

Bằng quan hệ với giới giang hồ, ông trùm dù đang sống ở Mỹ vẫn tổ chức thuê sát thủ ở Việt Nam để thực hiện ý đồ của mình. Một “sát thủ” người Việt đã được chọn để thực hiện cuộc tàn sát này. Trao đổi với “sát thủ” tại Việt Nam, Nguyễn Văn Long lệnh: “Tao muốn nó phải chết, không chết thì không trả tiền”.

Âm mưu tàn sát 9 người thân của gã Việt kiều - 1

Nguyễn Văn Long

Do Nguyễn Văn Long đã bỏ quê Bình Định vượt biên sang Mỹ từ năm 1983, và mới chỉ một lần hiếm hoi về thăm Việt Nam nên không có địa chỉ hay bức ảnh nào của gia đình mà Long muốn giết. Đang lúc bế tắc, Long nhớ tới người cháu ruột ở Việt Nam, ngụ tại TP.HCM, gọi mình bằng cậu. Người này mang ơn Long rất nhiều, lại là “con nợ” của ông trùm tới 600 triệu nên không thể không tìm dịp báo đáp. Long nhanh chóng gọi điện cho đứa cháu mà không ngờ mình đã lọt vào tầm ngắm của Cục an ninh nội địa Mỹ. Qua điện thoại, Long ra lệnh: “Mày có nhớ nhà thằng B. và con T. ở Long Khánh (Đồng Nai) không? Sắp tới có người hỏi, mày dẫn họ xuống đó cho cậu. Bảo chúng nó giết đứa nào tính tiền đứa đó. Giết càng nhiều thì càng được nhiều tiền…”.

6.000 đô la/mạng người

Khâu chọn người chỉ điểm coi như đã giải quyết xong. Ngày 3/3/2012, Long gọi điện cho “sát thủ”, yêu cầu cho toàn bộ nạn nhân đi “ngủ với cá”.

Thể hiện mình rất kinh nghiệm trong các phi vụ tương tự, Long “giới thiệu” từng thuê 2 vụ giết người trước đó. Trước, Long trả 5.000 đô la/mạng người, nay “khuyến mại”, trả 5.500 đô la/người, coi như là vì lý do an toàn để thuê người mới mà không dùng lại 2 sát thủ ngày xưa. Long cũng khuyến khích “đối tác” bằng việc hứa hẹn sẽ có nhiều “thương vụ” trong tương lai với cái giá không cần đong đếm.

Dầu vậy, qua nguồn tin mật, cơ quan an ninh Mỹ xác định, trong các lần “giao dịch” sau đó, Long cảm thấy ngày trả giá của các nạn nhân dường như quá lâu tới. Ngày 5/5/2012,  Long gọi điện cho “đối tác”, thông báo đồng ý trả 6.000 đô la cho mục tiêu đầu tiên, những người còn lại là 5.500 đô la/người. Ông trùm còn nhấn mạnh rằng mình muốn xác của kẻ vuốt râu hùm phải “nằm dưới ánh mặt trời và ở nơi công cộng”.

Trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, Nguyễn Văn Long nổi lên là kẻ tội phạm nguy hiểm, bị cảnh sát sở tại liệt vào danh sách đặc biệt chú ý. Sinh năm 1968 tại Bình Định, Long vượt biên sang Mỹ vào năm 1983. Trong thời gian sống tại 2 thành phố Tacoma và Seattle (Washington), Nguyễn Văn Long cùng một Việt kiều khác cầm đầu nhóm tội phạm chuyên rửa tiền và phân phối cần sa khắp nước Mỹ.

Năm 2004, Long bị cảnh sát bắt giữ cùng đồng bọn với 1.400 kg cần sa và gần 1,9 triệu đô la. Năm 2005, Long bị kết án 10 năm tù. Được tự do vào năm 2010 nhưng vẫn phải chịu sự giám sát đặc biệt của Cục an ninh nội địa, Nguyễn Văn Long đã thuê sát thủ tàn sát 9 người thân tại Việt Nam vì một trong số đó đã “cuỗm” số tiền 100.000 Long gửi.

Sự tàn độc của ông trùm thể hiện khi sẵn sàng giết nhiều người khác chỉ vì những người này ở cùng nhà với mục tiêu. Đón đọc kỳ 2: Lệnh tàn sát hàng loạt của "ông trùm" vào 7h30 ngày 4/10/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung