Âm mưu thâm độc của gã chồng luôn nghe lời mẹ: Cuộc hôn nhân bất hạnh

Thứ Bảy, ngày 09/10/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước khi án mạng xảy ra, người phụ nữ này đã khuyên con trai bỏ vợ nhưng sau khi bàn bạc, cả hai quyết định phải khiến cô con dâu biến mất mãi mãi.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Năm 2018, vụ án giết vợ chôn xác đã gây chấn động dư luận Nhật Bản vì mức độ tàn ác và thâm hiểm của một người mẹ khắc nghiệt với con dâu và một người chồng nhu nhược.

Xác chết phía sau nhà

Ngày 18/7/2018, dựa theo lời khai và chỉ dẫn của Takahito Yatani, cảnh sát đã khai quật và tìm được một thi thể đang trong giai đoạn phân hủy phía sau nhà bà Emi – mẹ của Takahito Yatani ở thành phố Toride, tỉnh Ibaraki. Kết quả giám định pháp y xác nhận nạn nhân chính là người vợ bị mất tích của Takahito - Maiko Yatani. Cùng với đó, bà Emi (67 tuổi) cũng nhanh chóng bị tạm giữ để điều tra.

Sau khi bị bắt giữ, Takahito đã khai với cảnh sát rằng vào ngày 4/3/2018, hai vợ chồng đã xảy ra tranh cãi kịch liệt tại nhà riêng của họ ở Kashiwa, Chiba. Khi mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, Takahito đã không kiểm soát được hành vi của mình mà lao vào bóp cổ vợ đến khi cô không còn cử động. Biết rằng vợ đã chết, hắn đã nghĩ cách phi tang thi thể cô và quyết định đưa về nhà mẹ đẻ.

Nói về nguyên nhân sát hại vợ, Takahito cho biết: "Cuộc hôn nhân của chúng tôi không mấy tốt đẹp và nỗi oán giận tích tụ trong người đã khiến tôi bóp cổ cô ấy đến chết".

Âm mưu thâm độc của gã chồng luôn nghe lời mẹ: Cuộc hôn nhân bất hạnh - 1

Nghi phạm Takahito Yatani

Trong khi đó, làm việc với cảnh sát, bà Emi thừa nhận biết hết tất cả những việc con trai mình làm và đã cố tình bao che, góp sức giúp con che đậy tội ác giết vợ nhưng khẳng định trước đó không hề có âm mưu giết con dâu.

Khi trả lời thẩm vấn cảnh sát, bà Emi tỏ ra ân hận: "Tôi chỉ muốn bảo vệ con trai tôi. Nó đã cầu xin tôi và tôi đã hứa với nó. Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để nó tự tay chôn vợ mình, vì thế tôi quyết định sẽ làm thay nó".

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện sự thật không như những gì hai mẹ con Takahito khai nhận. Từ đây, những bí mật trong mối quan hệ giữa nạn nhân với chồng và mẹ chồng cô mới được hé lộ.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Takahito là một nhân viên ngân hàng. Anh ta và Maiko Yatani quen nhau tại nơi làm việc. Hai người kết hôn vào năm 2012. Ban đầu, cuộc sống hôn nhân của họ hết sức hạnh phúc nhưng không lâu sau đó, Maiko dần nhận ra những vấn đề trong gia đình chồng mà trước đó cô không hay biết.

Bà Emi là một người mẹ hết sức nghiêm khắc. Kể từ khi Maiko kết hôn với Takahito, cuộc sống của cô cũng không hề dễ chịu dù hai vợ chồng ra ở riêng. Bà Emi luôn muốn kiểm soát mọi thứ trong gia đình con trai, khắc nghiệt với con dâu. Trong khi đó, Takahito lại luôn nghe theo sự sắp đặt của mẹ.

Năm 2016, Maiko sinh con nên quyết định nghỉ việc để ở nhà chăm lo cho con cái, gia đình. Nhưng cũng từ đây, cuộc sống của cô càng trở nên ngột ngạt.

Trước khi vụ việc xảy ra, bà Emi đã khuyên con trai bỏ vợ nhưng sau một hồi bàn bạc, cả hai cho rằng nếu có thể khiến Maiko biến mất thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Ngày 2/3/2018, 2 mẹ con Takahito và Emi đã đào sẵn một cái hố sau nhà. Ngày 4/3, Takahito siết cổ giết chết Maiko rồi chở đến nhà mẹ cùng chôn xác. Tiếp đó, hắn giả vờ đến đồn cảnh sát báo cáo việc vợ mất tích để đánh lạc hướng điều tra.

Với những hành vi của mình, hai mẹ con Takahito và Emi đã phải đối mặt với cáo buộc giết người.

(Hết)

----------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 10/10 trên mục Pháp luật

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: http://danviet.vn/am-muu-tham-doc-cua-ga-chong-luon-nghe-loi-me-cuoc-hon-nhan-bat-hanh-502021910...

Âm mưu thâm độc của gã chồng luôn nghe lời mẹ: Xác chết sau nhà

Trong quá trình điều tra sự mất tích của người phụ nữ 30 tuổi, cảnh sát nhận thấy rằng người chồng của cô rất có...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Japantoday, Tokyoreporter) (Dân Việt)
sự kiện Âm mưu thâm độc của gã chồng luôn nghe lời mẹ
Báo lỗi nội dung