6 cái tang của một gia đình và âm mưu dùng xyanua đầu độc của con dâu

Thứ Tư, ngày 16/12/2020 13:00 PM (GMT+7)

Những người thân trong gia đình liên tiếp qua đời song chân tướng sự thật phải mất rất lâu mới lộ diện và khiến người ta kinh hoàng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 6 7 8 910

Liên tiếp 6 mạng người

Trong thời gian nhiều năm trời, 6 người trong một đại gia đình ở Ấn Độ đã tử vong. Nguyên nhân cái chết của họ có vẻ như chẳng có dấu hiệu gì cho thấy là bị sát hại. Tuy nhiên, khi vụ án được điều tra lại thì lộ chân tướng của người đứng đằng sau những cái chết bí ẩn của gia đình này.

Roy Thomas có vợ là Jolly Joseph. Sau khi kết hôn, 2 người có 2 con với nhau và sống cùng bố mẹ. Trước khi người đàn ông này qua đời, cha mẹ, bác, vợ con của của một người thân khác cũng tử vong. Mặc dù, liên tiếp những cái chết xảy ra song không ai tỏ ra nghi ngờ hay yêu cầu điều tra sâu để tìm nguyên nhân thực sự. Mọi người sống xung quanh gia đình này đều nghĩ rằng các cái chết của họ không phải là án mạng.

6 cái tang của một gia đình và âm mưu dùng xyanua đầu độc của con dâu - 1

Chân dung nghi phạm

Mọi chuyện được làm sáng tỏ sau khi cơ quan chức năng nhận được đơn kiện từ anh trai của Roy Thomas là Roji Thomas. Roji sống tại Mỹ và nghi ngờ về cái chết bất thường của anh trai hồi năm 2011.

Theo diễn biến của các vụ án mạng. Mẹ chồng của Jolly ngã quỵ sau khi ăn súp do con dâu nấu và chết trước khi được đưa vào bệnh viện. Năm 2008, chồng của người phụ nữ này cũng qua đời sau khi ăn. Cả hai cái chết được kết luận do ngừng tim. 

Còn Roy Thomas cũng nôn, sùi bọt mép sau khi ăn. Người này được đưa vào bệnh viện và được bác sĩ cho biết đã chết trong bệnh viện. Người bác nhất quyết yêu cầu khám nghiệm tử thi của Roy. Nhưng không ngờ rằng sau đó ông cũng tử vong. Hàng xóm vội đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Năm 2016, con gái 2 tuổi của Shaju - một người thân trong gia đình cũng qua đời, sau đó mẹ của cô bé cũng qua đời ở tuổi 27. 

Sự thật kinh hoàng

Sau hàng loạt cái tang trong một gia đình, Jolly - vợ của nạn nhân Roy Thomas và Shaju kết hôn với nhau. Jolly tuyên bố quyền sở hữu tài sản của gia đình theo di chúc của bố chồng đã qua đời để lại. 

Phía cảnh sát đã tiến hành khai quật mộ để tìm kiếm bằng chứng nguyên nhân về cái chết của các nạn nhân. Kết quả khai quật cho thấy có dấu vết của chất độc xyanua trong các thi thể, hài cốt.

Động thái này là một phần trong tiến trình điều tra vụ việc sau khi nhận được đơn kiện. Trong số các nạn nhân, chỉ có thi thể của Roy Thomas không được khai quật do đã được khám nghiệm tử thi sau khi qua đời. Kết quả khám nghiệm tử thi của Roy Thomas cho thấy chết vì bị đầu độc. Nhưng sau đó không điều tra kỹ hơn nên không tìm ra thủ phạm.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát bang Kerala, Ấn Độ đã bắt giữ nghi phạm 47 tuổi Jolly Joseph - vợ của nạn nhân Roy Thomas. Người phụ nữ thừa nhận cô đã ra tay sát hại cả 6 người bên nhà chồng. 

Phía cảnh sát cho biết, nghi phạm đã lên kế hoạch tỉ mỉ và đảm bảo che giấu các vụ giết người. Cảnh sát đã thu thập các cuộc gọi, lấy các bằng chứng dựa trên cơ sở khoa học và khai quật thi thể của các nạn nhân. Đây được đánh giá là một vụ việc phức tạp.

Các nhân viên điều tra thẩm vấn Jolly và Shaju. Trong các cuộc thẩm vấn, cảnh sát nhận thấy các lời khai không khớp nhau giữa 2 người. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện, 2 người này thường xuyên liên lạc với nhau. 

Tuy nhiên, Shaju khai không hề biết âm mưu của Jolly. Qua xác minh, cảnh sát cũng xác định đây không phải là nghi phạm. Jolly khai cô ta còn lên kế hoạch sát hại em gái của chồng nhưng chưa thực hiện. 

Người mẹ chồng đã bị sát hại bằng xyanua do kiểm soát tài chính trong nhà mà Jolly lại muốn nắm giữ tiền bạc. Bố chồng đã để lại tài sản của gia đình cho vợ chồng Jolly nhưng cô ta tham lam muốn nhiều hơn thế. Động cơ gây án của người phụ nữ này là vì tài sản. 

Theo Jolly, cô giết bác của chồng vì người này liên tục đòi phải khám nghiệm tử thi của Roy Thomas. Còn cô ra tay sát hại vợ con của Shaju do muốn kết hôn với người này. 

Cảnh sát cũng bắt giữ thêm 2 nghi can liên quan đến vụ việc. Trong đó có một người đã cung cấp xyanua cho Jolly.

----------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 17/12/2020 trên mục Pháp luật. 

Nguồn: http://danviet.vn/6-cai-tang-cua-mot-gia-dinh-va-am-muu-dung-xyanua-dau-doc-cua-con-dau-50202016...

Dùng lá ngón đầu độc cả gia đình hàng xóm khiến cháu bé 8 tuổi tử vong

Mâu thuẫn về số tiền 500.000 đồng do vay mượn hàng xóm, Triệu Chòi Phin đã nhẫn tâm dùng lá ngón đầu độc cả gia đình...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 6 7 8 910
Theo Việt Phong (Theo India, Times) (Dân Việt)
sự kiện Những vụ án mạng gây chấn động
Báo lỗi nội dung