53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Người đàn ông bị hói

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 04:00 AM (GMT+7)

Trong năm 1984, thêm rất nhiều thi thể khác được tìm thấy trong các khu rừng, nâng số nạn nhân lên tới 24 người nhưng rất ít bằng chứng được tìm thấy. Cuộc điều tra gần như rơi vào bế tắc.

Những năm 80, "gã đồ tể vùng Rostov" từng là một trong những cơn ác mộng ám ảnh người dân và cả lực lượng an ninh Liên Xô cũ. Chỉ trong vòng 12 năm, tên giết người bệnh hoạn này đã cưỡng hiếp và giết chết ít nhất 53 phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là lần đầu tiên tại Liên Xô xuất hiện một kẻ "giết người hàng loạt".

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên “đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Người đàn ông bị hói - 1

Nạn nhân 10 tuổi Dmitri Ptashnikov

Gã tù nhân không bình thường

Trong khi quá trình điều tra không mang lại kết quả gì trong suốt thời gian dài bất chấp nỗ lực của cảnh sát thì bất ngờ, một người đàn ông đang chịu án bỗng tự nhận mình là hung thủ gây nên các vụ giết người dã man trong rừng. Cơ quan chức năng gần như thở phào nhẹ nhõm vì có vẻ đã phá được vụ án này.

Nghi phạm là Yuri Kalenik, 19 tuổi. Yuri đã sống nhiều năm trong một ngôi trường dành riêng cho trẻ chậm phát triển.

Yuri bị bắt, bị thẩm vấn rất nhiều. Hắn không yêu cầu luật sư, ban đầu chỉ im lặng và từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào được đặt ra. Sau những lời thuyết phục và cả dọa dẫm của cảnh sát, Yuri thú nhận đã gây nên 7 vụ giết người, trong đó có 6 nạn nhân được tìm thấy gần đây. Tuy nhiên, khi cảnh sát hỏi cụ thể thì Yuri lại im lặng.

Các điều tra viên lúc này bắt đầu nghi ngờ rằng lời nói của một thanh niên chậm phát triển như Yuri liệu có đáng tin. Và nỗi băn khoăn này đã nhanh chóng có lời giải đáp. Trong khi Yuri đang ở đây thì liên tiếp những nạn nhân tương tự khác được phát hiện.

Ngày 20/10, xác một nạn nhân nữ được tìm thấy trong một khu rừng vắng với những dấu vết trên người như những nạn nhân khác. Chắc chắn không phải do Yuri gây ra bởi thời điểm nạn nhân bị giết chết, Yuri đang bị giam giữ.

Sau đó không lâu, cậu bé 10 tuổi Dmitri Ptashnikov bị mất tích. Ba ngày sau, xác cậu bé được tìm thấy trong một khu rừng vắng cách đó không xa. Gần xác nạn nhân là một dấu chân lớn. Ngoài ra, một nhân chứng cho biết vài ngày trước đó họ nhìn thấy một người đàn ông cao lớn, trán hói, gò má cao xuất hiện gần hiện trường. Người này có đeo kính nên nhân chứng không thể nhận ra rõ mặt, hắn lái một chiếc xe ôtô màu trắng.

Cuộc điều tra bế tắc

Trong năm 1984, thêm rất nhiều thi thể khác được tìm thấy trong các khu rừng, nâng số nạn nhân lên tới 24 người nhưng rất ít bằng chứng được tìm thấy. Hàng trăm cảnh sát được huy động thêm nhằm mở rộng khu vực thăm dò tới các khu rừng, trạm xe bus.

Trong số những người thu hút sự chú ý của cảnh sát, có một người đàn ông trung tuổi thường xuất hiện tại trạm xe bus Rostov và hay bắt chuyện với những cô gái trẻ. Tên ông là Andrei Chikatilo, sống ở Shakhty và lúc đó đang làm quản lý tại một cơ sở sản xuất và cung ứng máy móc. Khi được hỏi, Andrei Chikatilo khai rằng trước đây mình đã từng làm giáo viên và ông muốn nói chuyện với những cô gái trẻ như một thói quen cũ.

Để cho Andrei Chikatilo đi nhưng cảnh sát vẫn bí mật theo dõi và một lần phát hiện Chikatilo đang gạ gẫm một gái mại dâm thực hiện hành vi ngay trên xe bus. Chikatilo bị bắt ngay lập tức. Khám bên trong chiếc áo khoác Chikatilo đang mặc, cảnh sát thu được một lọ kem dưỡng da, một con dao sắc, một đoạn dây thừng, một chiếc khăn cũ.

Điều đặc biệt, hắn rất giống với những đặc điểm mà nhân chứng trong vụ cậu bé Dmitri Ptashnikov mô tả về nghi phạm. Các nhân viên điều tra khác nhanh chóng được triệu tập và tập trung điều tra  Chikatilo

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra mẫu máu của Chikatilo lại không khớp với nhóm máu thu được từ tinh dịch tại hiện trường. Cảnh sát buộc phải trả tự do cho Chikatilo. Vụ án lại tiếp tục rơi vào bế tắc, buộc các điều tra viên phải tìm một hướng điều tra khác.

(Còn nữa)

___________________

Đón đọc kỳ tiếp theo: Truy tìm kẻ sát nhân vào 4h00 ngày 28/11/2019

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/53-cai-chet-dau-don-va-toi-ac-cua-ten-do-te-benh-hoan-co-adn-k...

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên ”đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Giả định sai lầm

Nghi án về một tên sát nhân giết người hàng loạt bắt đầu được người ta nhắc đến với biệt danh “Đồ tể vùng...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tên sát nhân bệnh hoạn có ADN khác thường
Báo lỗi nội dung