53 cái chết đau đớn và tội ác của tên "đồ tể" bệnh hoạn có ADN khác thường: Giả định sai lầm

Thứ Ba, ngày 26/11/2019 04:00 AM (GMT+7)

Nghi án về một tên sát nhân giết người hàng loạt bắt đầu được người ta nhắc đến với biệt danh “Đồ tể vùng Rostov”, nhất là khi hàng loạt án mạng theo cùng một cách liên tục được phát hiện sau đó.

Những năm 80, "gã đồ tể vùng Rostov" từng là một trong những cơn ác mộng ám ảnh người dân và cả lực lượng an ninh Liên Xô cũ. Chỉ trong vòng 12 năm, tên giết người bệnh hoạn này đã cưỡng hiếp và giết chết ít nhất 53 phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là lần đầu tiên tại Liên Xô xuất hiện một kẻ "giết người hàng loạt".

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên "đồ tể" bệnh hoạn có ADN khác thường: Giả định sai lầm - 1

Nạn nhân Olga Stalmachenok

Những cái chết theo cùng một cách

Một tháng sau khi phát hiện ra nạn nhân thứ hai, một người dân khi đi kiếm củi cách hiện trường đó khoảng 16km đã phát hiện thêm thi thể thứ ba. Đây cũng là một phụ nữ đang nằm úp mặt xuống đất. Tuy thi thể của cô được che đậy sơ sài nhưng vẫn có nhiều điểm chung giống như hai nạn nhân trước. Cô bị giết bởi nhiều nhát dao và vùng mắt cũng bị tổn thương.

Một đội trọng án được thành lập với nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm, hoạt động 24/24 với mục tiêu phá án trong thời gian ngắn nhất.

Trong cùng tháng đó, thi thể nạn nhân thứ 4 được tìm thấy gần nơi phát hiện thi thể thứ 2. Kết quả pháp y xác định cô thiếu nữ này đã bị sát hại khoảng 6 tháng trước với các vết thương cũng giống với 3 nạn nhân trước. Trên người nạn nhân vẫn đầy những vết dao, một số quần áo được tìm thấy gần khu vực đó và danh tính nạn nhân không được xác định rõ.

Chi tiết hốc mắt của cả 4 nạn nhân đều có dấu vết tấn công khiến cảnh sát thực sự chú ý. Liệu hung thủ có gì bất thường khiến cho hắn có sự ác cảm khi đối mặt với cái nhìn của nạn nhân? Khi những giả thuyết còn chưa kịp đưa ra thì cảnh sát lại nhận được thông tin mất tích của một cô bé 10 tuổi.

Cô bé đó là Olga Stalmachenok, đã mất tích sau một buổi học đàn piano vào ngày 10/12/1982. Bốn tháng sau đó, xác Olga được tìm thấy trong khu vực vắng vẻ của một trang trại cách nơi cô bé theo học đàn gần 5km.

Thời điểm cô bé bị mất tích và bị giết hại là vào mùa đông, tuyết rơi nhiều nên cái xác gần như vẫn còn nguyên vẹn. Những vết đâm trên người cô bé dễ dàng được nhìn thấy. Cũng như những nạn nhân khác, hốc mắt Olga cũng bị tổn thương.

Tội ác chưa dừng lại

Lực lượng điều tra tin rằng họ đang phải đối mặt với một kẻ giết người tàn bạo nhưng lại rất khôn ngoan. Y tấn công nạn nhân với tốc độ nhanh và có khả năng xóa dấu vết để cảnh sát không thể liên hệ các vụ giết người với bất kỳ kẻ tình nghi nào.

Vài nét về kẻ giết người được phác họa là một kẻ có ngoại hình bình thường, thậm chí tạo sự tin cậy để không khiến người ta hoảng sợ khi tiếp cận. Điều này khiến việc tìm kiếm nghi phạm sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên chắc chắn y phải có vấn đề về thần kinh đặc biệt .

Ban đầu, tổ điều tra hướng sự chú ý vào những đối tượng tội phạm tình dục được biết đến trong khu vực. Tuy nhiên, hướng điều tra này bị loại bỏ ngay khi một nạn nhân nam được tìm thấy gần khu vực khu công nghiệp Shakhty. Lourie cậu bé 15 tuổi được phát hiện với nhiều vết dao đâm tương tự ở người và vùng hốc mắt.

Hai tháng sau, nạn nhân thứ 6 được tìm thấy cũng là một bé trai 8 tuổi. Cách ra tay của hung thủ hoàn toàn giống nhau.

Và rồi, trong khi quá trình điều tra không mang lại kết quả gì trong suốt thời gian dài bất chấp nỗ lực của cảnh sát thì bất ngờ, một người đàn ông đang chịu án bỗng tự nhận mình là hung thủ gây nên các vụ giết người dã man trong rừng. Tuy nhiên các điều tra viên nhanh chóng nhận ra họ đã mừng hụt.

(Còn nữa)

___________________

Đón đọc kỳ tiếp theo: Gã tù nhân không bình thường vào 4h00 ngày 27/11/2019

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/53-cai-chet-dau-don-va-toi-ac-cua-ten-do-te-benh-hoan-co-adn-khac-thu...

53 cái chết đau đớn và tội ác của tên ”đồ tể” bệnh hoạn có ADN khác thường: Ra tay tàn độc

Những thi thể đầu tiên được phát hiện đều có chung một đặc điểm bị đâm rất nhiều nhát, đặc biệt là ở vùng...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tên sát nhân bệnh hoạn có ADN khác thường
Báo lỗi nội dung