4 đứa trẻ trong phiên xử kẻ giết người

Thứ Tư, ngày 04/09/2013 14:11 PM (GMT+7)

Hàng trăm người có mặt tại phiên xử của TAND tỉnh Thanh Hóa không cầm nổi nước mắt khi chứng kiến cảnh 4 đứa trẻ nhỏ, trong đó có hai đứa đầu chít khăn tang trắng là con của nạn nhân và hai đứa còn lại là con của hung thủ cùng ngồi trên một hàng ghế nghe tòa phân xử.

Đứng trước vành móng ngựa, kẻ tội đồ luôn cúi mặt không dám nhìn xuống phòng xử, nơi có những đứa trẻ tội nghiệp đang òa khóc.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa thì Lê Huy Phúc (SN 1975) và Nguyễn Đình Kiên (SN 1974) cùng trú tại xã Mai Lâm (huyện Tĩnh Gia) vốn là hàng xóm tốt của nhau. Thế nhưng chỉ vì không xác định được ranh giới xây hàng rào đất giữa hai nhà nên Phúc và anh Kiên phát sinh mâu thuẫn. Cho rằng anh Kiên đã xây hàng rào lấn sang đất nhà mình nên Phúc tỏ ra hậm hực.

Ngày 3/5, khi có chút men rượu trong người, Phúc sai con gái sang mời anh Kiên đến nhà mình nói chuyện. Do đang nghỉ trưa nên anh Kiên hẹn Phúc đến chiều sẽ sang. Khi đó, Phúc lớn tiếng chửi bới anh Kiên và cầm dao sang nhà buộc phải nói chuyện phải trái. Thấy người hàng xóm đã có hơi men, anh Kiên đã từ chối và đẩy Phúc về nhà. Như con thú hoang, Lê Huy Phúc rút dao thủ sẵn trong người đâm thẳng vào ngực khiến nạn nhân này tử vong trên đường đi cấp cứu.

4 đứa trẻ trong phiên xử kẻ giết người - 1

4 đứa trẻ nạn nhân của vụ án. Ảnh: CM.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Lê Huy Phúc đã cúi đầu nhận tội và tỏ ra ăn năn về hành vi tàn nhẫn mình đã gây ra. Phúc cho rằng việc anh ta gây tội ác với người hàng xóm là do có men rượu nên không làm chủ được bản thân.

Có mặt tại phiên xử, người dân không khỏi xót xa trước cảnh bốn đứa trẻ (hai bé gái con hung thủ và hai bé trai con nạn nhân) cùng ngồi trên một hàng ghế tại phiên tòa. Vượt qua nỗi đau mất cha và nỗi đau cha phải vào tù, những đứa trẻ này vẫn chia sẻ với nhau ngụm nước, cái bánh. Hình ảnh ấy đã tác động mạnh đến lương tri của kẻ gây tội ác.

Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ, HĐXX phiên sơ thẩm tuyên phạt Phúc 19 năm tù giam về tội “Giết người”. Khi được đưa lên xe về trại giam, kẻ tội đồ này quay lại nhìn các con và hai đứa trẻ con nạn nhân với ánh mắt đầy ân hận. Có lẽ một bản án lương tâm đang giằng xé kẻ tội đồ này.

Theo H. Châu - N. Mạnh (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung