Tranh chấp xây tường rào, đâm chết hàng xóm

Thứ Bảy, ngày 31/08/2013 16:20 PM (GMT+7)

Chỉ vì tranh chấp một ít đất để xây tường rào, Lê Huy Phúc (ở Thanh Hóa) đã mang dao sang “nói chuyện” với người hàng xóm. Giữa 2 bên xảy ra xô xát, sẵn con dao trên tay, Phúc đã đâm chết hàng xóm.

Ngày 30/8, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Huy Phúc (SN 1975, ngụ xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) về tội giết người.

Theo cáo trạng, trưa 3/5/2013, Phúc 2 lần sai con gái là Lê Thị Kim Oanh đi “mời” anh Lê Đình Kiên (SN 1974, là hàng xóm) sang nhà để nói chuyện xây tường rào nhưng anh Kiên từ chối.

Thấy vậy, Phúc đi sang nhà anh Kiên, trên tay cầm sẵn 1 con dao nhọn dài 17 cm để “bàn chuyện” xây tường rào. Đến nơi, Phúc thấy anh Kiên nằm trên giường. Khi Phúc yêu cầu sang nhà mình căng dây để xây tường rào, anh Kiên không đồng ý và nói: “Có gì chiều mời công an đến giải quyết, tôi không làm việc với người say”.

Sau đó, anh Kiên yêu cầu Phúc đi về và đẩy ra ngoài cổng. Do ức chế, sẵn con dao trên tay, Phúc liền đâm một nhát vào ngực phải khiến anh Kiên ngã gục.

Nghe tiếng kêu cứu của chồng, chị Sau (vợ anh Kiên) cùng con chạy ra thì thấy chồng chảy máu nhiều liền hô hoán. Do vết thương quá nặng, anh Kiên đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Sau khi gây án, Phúc đã đến cơ quan công an huyện Tĩnh Gia đầu thú.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Huy Phúc 19 năm tù giam về tội “giết người” và buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân cả về vật chất lẫn tinh thần.

Theo T.Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung