10 năm sau ngày bị kết án giết vợ, con (Kỳ 2)

Điều tra viên William Ivory bất ngờ hướng mọi người tập trung nghi vấn MacDonald chính là hung thủ.

Ngày hôm sau, khi các vết thương được sơ cứu, và tổn thương phổi tạm thời được điều trị, MacDonald được các bác sĩ cho sử dụng những liều thuốc an thần để trấn an tâm lý trước khi lấy lời khai.

MacDonald kể lại với cảnh sát rằng, tối hôm đó, anh cùng với vợ Colette đã uống một li rượu cam trước khi Colette vào phòng đi ngủ, một mình MacDonald ở lại phòng khách xem tivi. 

Khi nghe tiếng cô con gái nhỏ Kristen khóc, MacDonald đã đi pha sữa cho con và mang vào phòng chúng, thấy cửa sổ phòng bọn trẻ mở lớn, Mac Donald đã khép chúng lại và sau đó quay trở lại phòng khách xem tivi và ngủ quên trên sô pha ngoài phòng khách. 

Khi được hỏi về những người trong gia đình, MacDonald đã khóc rất nhiều, và kể tiếp, khi đang ngủ, anh giật mình bị đánh thức bởi tiếng la hét của Collette, chưa kịp đứng dậy phản ứng MacDonald bị tấn công bởi một người đàn ông da đen và hai ngươi da trắng bằng cây gậy đánh bóng chày ngay tại ghế. Trong khi MacDonald cố gắng chống cự, anh trông thấy một phụ nữ tóc vàng đứng gần đó, tay cầm một cây nến và luôn miệng nói “Hãy giết những con lợn này, Hãy giết những con lợn này”. Trông người phụ nữ như đang thực hiện một nghi lễ.

Ba người đó liên tiếp ra tay cho đến khi MacDonald bất tỉnh. Mọi chuyện tiếp theo anh không hề biết chúng đã là gì vợ con anh. 

Không lâu sau đó, MacDonald tỉnh dậy, thấy vợ mình nằm bất động, anh đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho vợ nhưng không thành công, những đứa con cũng chung số phấn, sau khi cố gắng để cứu chúng, MacDonald đã goi xe cấp cứu. 

10 năm sau ngày bị kết án giết vợ, con (Kỳ 2) - 1

Phòng khách, nơi MacDonal bị tấn công

Điều tra viên trẻ tuổi tên là William Ivory được phân công phụ trách điều tra vụ án này. Sau khi xem xét hiện trường, và nghe toàn bộ câu chuyện được kể từ MacDonal, William Ivory cho rằng đây là vụ tấn công của những kẻ lập dị, nghiện ma túy và bất ngờ hướng mọi người tập trung nghi vấn vào chính MacDonal. 

Ngay tức khắc, phòng điều tra tội phạm (CID) đã tập trung thu thập chứng cứ theo hướng điều tra và chứng minh MacDonal chính là hung thủ. Ngay cả khi lời khai của MacDonal và dấu vết tại hiện trường cho thấy vụ tấn công này do một nhóm đối tượng gây nên, những cảnh sát vẫn bỏ qua tất cả và tập trung vào mình MacDonald.

Vì MacDonald đang phục vụ trong quân đội, nên theo điều 32 của Luật ngành, khi một thành viên lực lượng vũ trang liên quan tới một vụ án nào đó, thì hệ thống sẽ bổ nhiệm một sĩ quan cấp trên đứng ra chịu trách nhiệm cho quá trình điều tra và đề xuất phương án cho quá trình điều tra. Trong vụ án của MacDonald, Đại tá Warren V. được giao nhiệm vụ này. 

Đại tá Warren V. là một người vô cùng nghiêm khắc, đã có 30 năm phục vụ trong quân đội. 

Bernard Segal, luật sư MacDonald lo ngại nếu theo điều 32, việc điều trần trước phiên tòa không được tốt có thể mất đi cơ hội minh oan cho MacDonald. 

10 năm sau ngày bị kết án giết vợ, con (Kỳ 2) - 2

Luật sư Bermard Segal

Ngày 6/7/1970, quá trình xét xử bắt đầu được tiến hành và được công khai với báo chí. Luật sư Bernie Segal tập trung thu thập thông tin từ Trung úy Joseph Paulk, người đã kiểm tra toàn bộ hiện trường vụ án hôm đó.

Tuy nhiên, quá trình điều tra và thu thập chứng cứ dường như bế tắc và có phần trì trệ. 

Cha dượng của Colette MacDonald, Freddy Kassab tỏ ra bức xúc trước việc điều tra hướng vào MacDonald. Ông bắt đầu “chiến dịch” của riêng mình. Ông cho biết, “ Tôi và vợ tôi phải có trách nhiệm chỉ ra cho cả đất nước này biết được rằng viếc buộc tội MacDonald là một sai lầm của quá trình điều tra.” 

Nhứng bằng chứng gây sốc bất ngờ được công bố không lâu sau đó.

Người lái chiếc xe cứu thương đã di chuyển một số đồ vật xung quanh hiện trường, chính điều này đã khiến cho điều tra viên William Ivory đưa ra giả thiết MacDonald đã tạo nên vụ tấn công này, và cũng chính người lái xe này  lấy chiếc ví của MacDonald ngay trước mặt các nhân viên cục điều tra.

Dấu vân tay và mẫu tóc của nạn nhân đã không được lấy để so sánh với dấu vân tay và mẫu tóc thu được tại hiện trường. 

Trên chiếc điện thoại được MacDonald dùng để gọi cấp cứu và bình sữa của Kristen không có dấu vân tay của MacDonal. Có thể chúng đã bị xóa khi MaDonald được chuyển đến bệnh viện. 

Liệu có gì uẩn khúc trong  quá trình điều tra? MacDonald có thực sự là hung thủ gây nên thảm án đêm hôm đó? Mời các bạn đón đọc 10 năm sau ngày bị kết án giết vợ, con (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 22/11/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
10 năm sau ngày bị kết án giết vợ, con Xem thêm
Báo lỗi nội dung