Xà lách không chỉ ăn sống, nấu kiểu này cũng tuyệt ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Xà lách sốt dầu hào là món ăn thanh đạm, rất thích hợp để ăn vào mùa hè.

Chuẩn bị:

- Rau xà lách

- Dầu ăn

- Dầu hào

- Đường trắng

- Tỏi

- Muối

- Xì dầu

- Bột mì

Cách làm:

Bước 1: Xà lách nhặt bỏ lá vàng, ngắt từng lá một rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Cho vào tô một ít muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 ít đường, 1 thìa bột ngọt, thêm nước, trộn đều rồi để ra dùng sau.

Xà lách không chỉ ăn sống, nấu kiểu này cũng tuyệt ngon - 1

Bước 4: Đun sôi nước trong nồi, thêm một chút muối và 2 giọt dầu ăn. Khi nước sôi cho rau xà lách vào chần trong khoảng 1 phút rồi vớt ra đĩa.

Xà lách không chỉ ăn sống, nấu kiểu này cũng tuyệt ngon - 2

Bước 5: Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho tỏi vào phi thơm. Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, dùng thìa khuấy đều đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.

Xà lách không chỉ ăn sống, nấu kiểu này cũng tuyệt ngon - 3

Bước 6: Đổ phần nước sốt lên rau xà lách đã trần, trộn đều và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Thần dược xà lách giúp phòng loạt ung thư: Ăn theo 2 cách này cơ thể nhận trọn vẹn dinh dưỡng

Xà lách là một loại rau “nhẵn mặt” trong bữa ăn của mọi gia đình, nó có nhiều công dụng tốt cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN