Vị ngon đặc biệt của loài cua có niên đại 400 triệu năm, thoát được cả thảm họa tuyệt chủng

Thứ Hai, ngày 18/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Loài cua này có sự khác biệt rõ ràng cả về hình dáng lẫn mùi vị, nhưng điều đó lại chính là điểm nhấn đặc biệt hấp dẫn thực khách.

Nhắc tới cua, hầu hết mọi người thường thấy những con cua màu đỏ gạch thông thường, hiếm có ai nhìn thấy được loài cua có màu xám tro mà thoạt trông một số người còn nhầm tưởng đó là con cá đuối.

Vị ngon đặc biệt của loài cua có niên đại 400 triệu năm, thoát được cả thảm họa tuyệt chủng - 1

Sinh vật kỳ lạ ngoài biển này có tên là cua móng ngựa bởi hình dạng bên ngoài của chúng là một sự pha trộn hình dáng của nhiều loài khác, nó có một lớp vỏ như mai rùa, nhìn xa thì lại hơi giống cá đuối. Mặc dù tên của nó có từ “cua” nhưng lại chẳng liên quan gì tới cua, đây là một loài động vật chân đốt có từ thời cổ đại.

Vị ngon đặc biệt của loài cua có niên đại 400 triệu năm, thoát được cả thảm họa tuyệt chủng - 2

Cua móng ngựa có ít thịt bên trong nên người nước ngoài thường không ưa chuộng nó. Bên cạnh đó, quá trình chế biến cũng khiến nhiều đầu bếp không có hứng thú chế biến. Thế nhưng các đầu bếp Trung Quốc đã có những phương pháp riêng, biến nó trở thành một món ăn ngon được nhiều người yêu thích.

Vị ngon đặc biệt của loài cua có niên đại 400 triệu năm, thoát được cả thảm họa tuyệt chủng - 3

Ngoài cách ăn thông thường là luộc chấm với nước sốt, nó còn có nhiều cách ăn khác như bọc thịt cua với tinh bột khoai lang sau đó hấp chín, với cách làm này mùi vị thịt vẫn được giữ nguyên hoàn toàn mà hương vị lại ngon hơn hẳn. Điều đặc biệt là máu của loài cua này có màu xanh, có giá trị rất cao trong y học.

Vị ngon đặc biệt của loài cua có niên đại 400 triệu năm, thoát được cả thảm họa tuyệt chủng - 4

Vì hương vị độc đáo của nó nên nhiều người ở Trung Quốc rất thích ăn loại “cua” này. Số lượng người thích ăn ngày càng tăng cao khiến cho nhiều nhà hàng phải nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới.

Loại cá người Trung Quốc không bao giờ dám ăn vì biết bí mật hãi hùng này

Ở một số nước, người ta bảo rằng chúng có mùi vị khá ngon, tuy nhiên khi biết được thức ăn của loại cá này, ai nấy...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới